COVID-19 trở lại “đánh thẳng” vào học đường, học sinh sinh viên tại TP.HCM cần làm gì?

HHT - Nhiều trường Đại học trên địa bàn TP.HCM có các thầy cô, học sinh, sinh viên thuộc diện F1, F2 của bệnh nhân 1342, 1347 và 1349 đã ra thông báo nghỉ học. Vậy chúng mình cần làm gì khi trong lần trở lại này của COVID-19, học đường đang là môi trường có nguy cơ cao nhất?

Gần 80.000 sinh viên các trường Đại học địa bàn TP.HCM nghỉ học

Tối 1/12, thông tin từ hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết tại ký túc xá 135B Trần Hưng Đạo, nhà trường xác định có một sinh viên của trường là F1 của bệnh nhân 1347 (học viên của nam thầy giáo tiếng Anh), đã được cơ quan y tế Q.1 đưa đi cách ly. Sáng 2/12, trường Đại học này đóng cửa ký túc xá 135B Trần Hưng Đạo vì có 2 sinh viên F1 và hơn 15 F2. 

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM với 14.000 sinh viên cũng vừa quyết định cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên của trường chuyển sang học trực tuyến từ 12h ngày 2/12 đến hết ngày 13/12.

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) thông báo cho hơn 30.000 sinh viên toàn trường nghỉ học từ 2 đến 6/12. Thời gian đi học trở lại tùy thuộc vào hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM. Trước đó, ngày 22/11, BN 1342 có đến HUTECH học hệ từ xa ngành Ngôn ngữ Anh. Ngoài học trên lớp, BN 1342 còn luyện ngữ âm với giảng viên. Hai giảng viên và 25 sinh viên được đưa đi cách ly tập trung. Sáng 2/12, HUTECH sẽ được phun xịt khử khuẩn để phòng chống dịch.

COVID-19 trở lại “đánh thẳng” vào học đường, học sinh sinh viên tại TP.HCM cần làm gì? ảnh 1 Bệnh nhân 1342 từng đến học tại Đại học Hutech TP.HCM trong thời gian cách ly (Ảnh minh họa: Internet)

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) cũng cho biết 1 học viên lớp liên thông 25.1 học cùng lớp bệnh nhân 1349 tại Trung tâm Anh ngữ Key English (285/24, đường Cách Mạng Tháng 8) đã được đưa đi cách ly tập trung ngay sáng hôm nay 2/12. Trường dừng hoạt động ngoại khóa, chuyển sang học kết hợp offline lẫn online.

COVID-19 trở lại “đánh thẳng” vào học đường, học sinh sinh viên tại TP.HCM cần làm gì? ảnh 2 Đại học Kinh tế TP.HCM thông báo chuyển sang hình thức học online từ 03/12 đến hết 10/12/2020.

Trường Đại học Tài chính - Marketing (UFM) trưa 2/12 ra thông báo khẩn tạm dừng các hoạt động giảng dạy và học tập trong toàn trường.

Tích cực phòng ngừa trước nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng

Tính đến thời điểm hiện tại, TP.HCM đã có 2 ca COVID-19 trong cộng đồng và đều lây nhiễm từ BN 1347. Lịch trình dịch tễ của BN 1347 và BN 1349 cũng khiến nhiều giáo viên, học sinh vô cùng lo lắng khi đã đi và tiếp xúc với rất nhiều trường học trên địa bàn thành phố. Theo đó, bên cạnh việc thực hiện các bước xử lý phòng chống COVID-19 như tạm ngưng dạy học tập trung, giáo viên và học sinh - sinh viên đã có những biện pháp tự bảo vệ bản thân cũng như đảm bảo chất lượng giáo dục trong tình hình dịch bệnh phức tạp này. 

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, cô P.T.S.P (Giáo viên trường THCS Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp) nói: "Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện tại, giáo viên cần phải được bồi dưỡng về công tác dạy học online sao cho chất lượng và thú vị hơn. Nếu có thể, Sở Giáo dục TP.HCM nên thống nhất nền tảng để dạy online như cần dùng phần mềm nào, quy cách lấy điểm ra sao... để đảm bảo chất lượng dạy - học của giáo viên và học sinh sinh viên".

COVID-19 trở lại “đánh thẳng” vào học đường, học sinh sinh viên tại TP.HCM cần làm gì? ảnh 3 Ảnh minh họa: Internet

Bạn Khánh Băng (19 tuổi, Trường Đại học Luật TP.HCM - nơi có F1 của BN 1347) chia sẻ: "Sắp tới, mình và các bạn có một kỳ thi cuối kì. Nhưng với tình hình dịch bệnh lúc này, mình sẽ ở nhà, hạn chế ra đường và tập trung ôn tập ở nhà thay vì ngồi các quán cà phê. Nếu phải thảo luận bài vở mình cũng sẽ ưu tiên trao đổi qua Zoom hoặc video call chứ không hẹn gặp trực tiếp." 

COVID-19 trở lại “đánh thẳng” vào học đường, học sinh sinh viên tại TP.HCM cần làm gì? ảnh 4 Nên hạn chế tối đa việc học tập, làm việc trực tuyến tại các quán cà phê. (Ảnh minh họa: Internet)

Trong lúc này, ý thức của mỗi người, đặc biệt là các bạn học sinh - sinh viên thuộc diện F1, F2 của bệnh nhân COVID-19 chính là "tấm khiên" bảo vệ bản thân và cộng đồng hiệu quả nhất. Luôn mang khẩu trang khi ra ngoài, tuân thủ khoảng cách an toàn khi giao tiếp, rửa tay thường xuyên, lập tức khai báo y tế nếu có liên quan đến các ca nhiễm bệnh và thực hiện nghiêm chỉnh quy định cách ly. 

COVID-19 trở lại “đánh thẳng” vào học đường, học sinh sinh viên tại TP.HCM cần làm gì? ảnh 8
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy ly hôn: "Đám cưới thế kỷ" khiến cư dân mạng nuối tiếc nhất
Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy ly hôn: "Đám cưới thế kỷ" khiến cư dân mạng nuối tiếc nhất
HHT - Ngay khi Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh thông báo đã ly hôn, thông tin này lập tức được cư dân mạng lan truyền với tốc độ chóng mặt và phủ sóng khắp các mạng xã hội. "Đám cưới thế kỷ" một thời của cả hai cũng bị một số cư dân mạng "cà khịa", tuy nhiên, nhiều người cũng phản bác lại ý kiến này.
Kiên quyết từ chối yêu cầu bất lịch sự, Irene (Red Velvet) được netizen khen ngợi hết lời
Kiên quyết từ chối yêu cầu bất lịch sự, Irene (Red Velvet) được netizen khen ngợi hết lời
HHT - Sau scandal "lộng quyền" năm nào, mới đây, Irene (Red Velvet) được khen ngợi hết lời vì hành động cương quyết từ chối trước yêu cầu bất lịch sự của các phóng viên tại thảm đỏ Gaon Chart Music Awards 2022. Trưởng nhóm Red Velvet đã cho thấy sự quyết đoán và bản lĩnh nhằm bảo vệ sức khỏe cho các thành viên.

Có thể bạn quan tâm

Đại diện Ấn Độ tại Miss World chia sẻ hình ảnh luyện tập, thể hiện quyết tâm lập “cú đúp”

Đại diện Ấn Độ tại Miss World chia sẻ hình ảnh luyện tập, thể hiện quyết tâm lập “cú đúp”

HHT - Manasa Varanasi, đại diện của Ấn Độ tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới (Miss World), dường như đang tiếp bước Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu khi dùng mọi cơ hội để nói đến nền văn hóa đặc trưng cũng như niềm tự hào về đất nước mình. Cô cũng mới chia sẻ hình ảnh mình tập luyện để sẵn sàng cho cuộc thi Miss World, quyết hoàn thành “cú đúp” vương miện cho Ấn Độ.
Gần Tết nhiều người đi xe rất ẩu, Đài Loan đã đưa ra hình phạt mới, đáng sợ nhưng hiệu quả

Gần Tết nhiều người đi xe rất ẩu, Đài Loan đã đưa ra hình phạt mới, đáng sợ nhưng hiệu quả

HHT - Để phạt những người đi xe ẩu vào dịp gần Tết Nguyên Đán, cũng là để cảnh cáo tất cả mọi người tham gia giao thông, Đài Loan đã có một hình phạt mới, bắt đầu áp dụng luôn. Hình phạt này độc đáo và đáng sợ, nhưng có vẻ rất hiệu quả, đang được cư dân mạng nói đến rất nhiều.