CSAGA đối thoại với Phạm Anh Khoa: "Anh Khoa không ý thức được mình đang phạm lỗi"

CSAGA đối thoại với Phạm Anh Khoa: "Anh Khoa không ý thức được mình đang phạm lỗi"
HHT - Trước những ồn ào xung quanh chuyện Phạm Anh Khoa bị các đồng nghiệp cáo buộc quấy rối tình dục, Trung tâm CSAGA đã tổ chức một buổi đối thoại với nam ca sĩ để thể hiện quan điểm về sự việc này.

CSAGA là một tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ phụ nữ và trẻ em trước vấn nạn bạo lực, kỳ thị giới ở Việt Nam. Trong buổi đối thoại dài hơn 40 phút với nam ca sĩ Phạm Anh Khoa, CSAGA đã thể hiện quan điểm ủng hộ các nghệ sĩ lên tiếng và cho rằng Phạm Anh Khoa không cố tình thực hiện hành vi quấy rối tình dục. Theo CSAGA, nam ca sĩ cũng như rất nhiều người khác đều không nhận thức được hành vi của mình là quấy rối tình dục.

Nguyễn Vân Anh, giám đốc trung tâm CSAGA đã đặt câu hỏi: "Liệu Phạm Anh Khoa có biết đến những hành vi nào được gọi là hành vi quấy rối tình dục không?". Theo bà, nam ca sĩ cũng như một số người khác đều không được cung cấp thông tin về những nguyên tắc ứng xử nơi công sở liên quan đến quấy rối tình dục. Họ không biết rõ ranh giới giữa các hành vi được phép hay không được phép ở nơi làm việc. Thậm chí ở showbiz, không gian làm việc không cố định lại càng dễ xảy ra sự hiểu lầm, người quấy rối tình dục không ý thức được mình đang quấy rối tình dục.

CSAGA đối thoại với Phạm Anh Khoa: "Anh Khoa không ý thức được mình đang phạm lỗi" ảnh 1

Nguyễn Vân Anh ủng hộ các nghệ sĩ đã thể hiện tiếng nói cá nhân, cũng cho rằng Phạm Anh Khoa không cố tình phạm lỗi.

Sau khi được phân tích cụ thể, Phạm Anh Khoa đã lên tiếng xin lỗi trước những hành động và lời nói của mình, nhưng nhấn mạnh không có hành vi gạ tình như cáo buộc. Nam ca sĩ bày tỏ suy nghĩ về việc sẽ tổ chức các hoạt động trong giới nghệ sĩ về vấn đề chống quấy rối tình dục. Trung tâm CSAGA cũng thể hiện mong muốn có thể cùng Phạm Anh Khoa thực hiện các chương trình thay đổi suy nghĩ của nam giới. 

CSAGA đối thoại với Phạm Anh Khoa: "Anh Khoa không ý thức được mình đang phạm lỗi" ảnh 2

Phạm Anh Khoa gửi lời xin lỗi tới mọi người về những hành vi của mình và khẳng định không có hành vi gạ tình ở đây.

Phạm Anh Khoa đã từng tham gia các chương trình về bình đẳng giới do trung tâm CSAGA tổ chức, nam ca sĩ cũng đang tham gia phong trào mà tổ chức đang dẫn dắt với hashtag #ngungimlang cho nữ và #haydungvachiase cho nam. Chính thông tin này khiến cư dân mạng phẫn nộ cho rằng CSAGA đang bênh vực Phạm Anh Khoa. Nhiều người cảm thấy vô lý vì nam ca sĩ đã tham gia các chiến dịch nhưng lại không biết rõ các nguyên tắc về quấy rối tình dục.

CSAGA đối thoại với Phạm Anh Khoa: "Anh Khoa không ý thức được mình đang phạm lỗi" ảnh 3

Cư dân mạng phản ứng gay gắt buổi đối thoại của CSAGAPhạm Anh Khoa.

CSAGA đối thoại với Phạm Anh Khoa: "Anh Khoa không ý thức được mình đang phạm lỗi" ảnh 4

Nam ca sĩ hiện đang là đại sứ chiến dịch phòng chống bạo lực của nam giới do trung tâm CSAGA tổ chức.

FB T.T bình luận: "CSAGA muốn phát động phong trào #Metoo tại Việt Nam thì phải mời Phạm Lịch mới đúng chứ, vì cô ấy là người dám đứng lên đấu tranh cho cái xấu mà. Thật không hiểu nổi một tổ chức lớn lại mời kẻ gây nên cái xấu là sao?". Không chỉ riêng cô bạn, phần lớn cộng đồng mạng đang đồng loạt "ném đá" CSAGA vì trung tâm còn thông báo rằng sẽ đồng hành với Phạm Anh Khoa trong chương trình bảo vệ phụ nữ.

Trước phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng, bà Nguyễn Vân Anh (giám đốc trung tâm CSAGA) đã chia sẻ trên trang cá nhân rằng bà cảm thấy rất phấn khích khi vấn đề quấy rối tình dục nhận được nhiều quan tâm.

CSAGA đối thoại với Phạm Anh Khoa: "Anh Khoa không ý thức được mình đang phạm lỗi" ảnh 5

Bài đăng trên Facebook cá nhân của bà Nguyễn Vân Anh.

Sau buổi đối thoại với CSAGA, câu chuyện của Phạm Anh Khoa lại một lần nữa khiến cộng đồng mạng "chao đảo". Còn bạn, bạn nghĩ thế nào về sự việc này?

MỚI - NÓNG
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: Từng "lớn lên ở bãi rác", có kinh nghiệm thi sắc đẹp
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: Từng "lớn lên ở bãi rác", có kinh nghiệm thi sắc đẹp
HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?