“Cứ Cười Thôi, Mặc Kệ Đời” và thông điệp: Đừng xấu hổ vì đã sống cho chính mình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Cứ Cười Thôi, Mặc Kệ Đời” của tác giả Gari là cuốn sách chữa lành, giúp bạn đọc đang hoang mang giữa những khó khăn của dòng đời. Trong cuộc sống hạnh phúc tồn tại ở nhiều khía cạnh, hãy tiến về phía Mặt Trời, bóng tối sẽ ngả về sau bạn.

Cuốn sách Cứ Cười Thôi, Mặc Kệ Đời của tác giả trẻ Gari - tên thật là Nguyễn Yến Phượng - sắp được tái bản trong năm 2023. Nội dung của Cứ Cười Thôi, Mặc Kệ Đời là những bài viết như những lời tâm sự chân thật của nữ tác giả về cuộc đời, về tình yêu của chính mình hay của những người xung quanh.

Gari viết về giá trị của bản thân chúng ta ở trên cuộc đời: “Em không là ai cả, nhưng không có nghĩa em chẳng là gì cả”. Hay nữ tác giả tâm sự về sự có mặt của tiền bạc trong cuộc sống: “Tiền xài bao nhiêu cũng hết, nên ta đừng chết trong tham vọng”.

“Cứ Cười Thôi, Mặc Kệ Đời” và thông điệp: Đừng xấu hổ vì đã sống cho chính mình ảnh 1

Tác giả cũng viết về chuyện tình yêu của người trẻ, rằng: “Tình yêu nào cũng cần sự tử tế”. Hay nhắc nhở những cô gái đừng sống độc lập quá, bởi: “Vì em độc lập quá, nên soái ca nào cũng tránh”... Những câu chuyện thường nhật ấy trở thành động lực tích cực để cổ vũ cho bạn đọc sống mạnh mẽ hơn.

Đọc từng trang sách, từng mẩu chuyện mà Gari kể, độc giả có thể bắt gặp chính mình trong đó. Cuốn sách cho độc giả hiểu rằng, thời gian là thứ tàn nhẫn nhất, nó có thể huỷ hoại bất cứ điều gì. Hay nếu mang trong mình một tâm hồn mong manh dễ vỡ, một trái tim yếu đuối, sẽ dễ bị khó khăn quật ngã.

“Cứ Cười Thôi, Mặc Kệ Đời” và thông điệp: Đừng xấu hổ vì đã sống cho chính mình ảnh 2

Và qua đó, dần dần độc giả sẽ góp nhặt cho mình dũng cảm và niềm tin để đi qua những ngày thấy cuộc đời này nhiều nỗi đau. Và khi đã trải qua chúng rồi sẽ nhận ra rằng điều đó không đáng sợ chút nào. Vậy nên bạn hãy cứ bình tĩnh hoàn thiện bản thân, suy nghĩ tích cực, hướng về phía trước nơi có niềm vui và hạnh phúc. Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi.

“Cứ Cười Thôi, Mặc Kệ Đời” và thông điệp: Đừng xấu hổ vì đã sống cho chính mình ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.
Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

HHT - Có lẽ sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy chưa đủ niềm tin vào bản thân, chưa đủ yêu thương chính mình, và vì thế mà chúng ta tự ti. Những người yêu thương chúng ta khi đó sẽ trở thành người thắp đèn, thắp lên cho chúng ta thứ ánh sáng để chúng ta nhận ra mình cũng có thể tỏa sáng, thậm chí là lấp lánh.