Cư dân mạng châu Á không hài lòng khi “bánh Trung Thu truyền thống ngày càng quái dị”

HHT - “Từ khi nào bánh Trung Thu không còn là bánh Trung Thu nữa?” - nhiều netizen châu Á đặt câu hỏi. Lý do là vì từ hình thức đến “nội dung”, những chiếc bánh được gọi là “bánh Trung Thu” bây giờ quá khác lạ.

Càng ngày, bạn càng thấy nhiều những chiếc bánh trung thu có nhân “đặc biệt”, như sầu riêng, nấm, thậm chí đông trùng hạ thảo. Vì vậy mà nhiều cư dân mạng châu Á đang cùng đặt câu hỏi trên mạng xã hội: “Tại sao bánh Trung Thu không còn là bánh Trung Thu?”.

Cư dân mạng châu Á không hài lòng khi “bánh Trung Thu truyền thống ngày càng quái dị” ảnh 1 Netizen ở một số nước châu Á không vui khi bánh Trung Thu truyền thống bị “lấn át”. Ảnh: CGTN.

Một netizen ở Malaysia cho biết, ở nước họ, “bánh Trung Thu” có rất nhiều loại nhân: Bánh Trung Thu nhân mít, nhân sầu riêng, bánh trung thu kiểu… tiramisu, bánh cà-phê. Ngoài ra, một số bánh trung thu lấy cảm hứng từ những nước khác, như bánh trung thu hạt dẻ cười theo kiểu Ba Tư và khoai lang theo kiểu Nhật.

Tại Singapore, bánh Trung Thu “da tuyết” (snowskin) đã rất phổ biến trong những năm gần đây và một số bạn người Việt mê làm bánh cũng làm theo. Nhưng theo cộng đồng mạng thì bánh “da tuyết” này giống bánh mochi của Nhật hơn. Có bánh Trung Thu lại có vỏ được làm bằng bột hạnh nhân trộn nhuyễn.

Cư dân mạng châu Á không hài lòng khi “bánh Trung Thu truyền thống ngày càng quái dị” ảnh 2 Bánh Trung Thu "snowskin" bị nhiều người gọi là "sự sáng tạo điên rồ", dù trông rất đẹp. Ảnh: Janice Wong.

Ở Nhật thì khỏi nói, có bánh Trung Thu màu đen (tinh than tre) hoặc xanh lá cây (lá nếp).

Netizen cho rằng, những chiếc bánh Trung Thu theo kiểu “hạnh nhân sôcôla muối hồng” nghe giống như một món để ăn kiêng hơn là món bánh Trung Thu truyền thống.

Cư dân mạng châu Á không hài lòng khi “bánh Trung Thu truyền thống ngày càng quái dị” ảnh 3 Nhiều người cho rằng, vỏ bánh kiểu này không thể gọi là "bánh Trung Thu". Ảnh: CK Lim.

Đến ngoại hình của những chiếc bánh Trung Thu cũng không còn “bình thường”. Có bánh trung thu tạo hình như ổ bánh mỳ, thay vì chỉ hình tròn và vuông. Có bánh Trung Thu hình cá koi kiểu Nhật. Vỏ bánh lại được làm theo kiểu bánh ngàn lớp hay bánh pía, có bánh lại được làm hình xoáy tròn như bánh bao, nói chung không còn “dấu vết” gì của bánh Trung Thu ngày xưa cả.

Cư dân mạng châu Á không hài lòng khi “bánh Trung Thu truyền thống ngày càng quái dị” ảnh 4 Bánh Trung Thu có hình như ổ bánh mỳ hoặc như củ khoai cũng khiến nhiều người không hài lòng. Ảnh: CK Lim.

Nhiều người bảo rằng, đây là thời đại của sự đa dạng hóa, nhưng dù sao, nhìn những chiếc “bánh Trung Thu không phải là bánh Trung Thu” thì cũng thấy hơi… buồn.

Cư dân mạng châu Á không hài lòng khi “bánh Trung Thu truyền thống ngày càng quái dị” ảnh 5 Dù thích thưởng thức những vị mới lạ, nhưng đa số mọi người vẫn ủng hộ bánh Trung Thu truyền thống. Ảnh: Asiatatler.

Dù sao, chúng ta vẫn rất may mắn khi có thể mua đủ các loại bánh Trung Thu, từ truyền thống đến hiện đại và khác biệt, trong mỗi mùa Trung Thu, nhỉ!

Cư dân mạng châu Á không hài lòng khi “bánh Trung Thu truyền thống ngày càng quái dị” ảnh 6
MỚI - NÓNG
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
HHT - Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

HHT - Cuộc thi Miss International 2022 đã chốt được 70 người đẹp tham gia. Giữ vững quy định về thí sinh, không thay đổi như Miss Universe, cuộc thi nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng sắc đẹp quốc tế. Các chuyên trang sắc đẹp cũng dựa trên danh sách thí sinh năm nay để đưa ra những dự đoán. Ở BXH dự đoán đầu tiên, Sash Factor đánh giá rất cao Á hậu Phương Anh.
The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".