Cư dân mạng có ý kiến trái chiều về số tiền Meghan Markle tặng cho các tình nguyện viên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một giám đốc truyền thông vừa đăng lời cảm ơn Meghan Markle vì đã gửi tặng thẻ uống cà-phê cho các tình nguyện viên làm việc tại một tổ chức phi lợi nhuận. Tấm thẻ này có giá trị 25 đôla (khoảng 570.000 đồng). Cư dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc này: Có người nói Meghan thật ngọt ngào, tử tế; nhưng cũng có người nói số tiền cô gửi tặng một nhóm tình nguyện viên như vậy là hơi ít ỏi.

Gần đây, Meghan Markle đã viết thư gửi các chính trị gia cao cấp ở Mỹ để bày tỏ mong muốn có quy định rõ ràng về thời gian nghỉ vẫn được trả lương cho các bậc cha mẹ mới có con nhỏ. Nhiều tờ báo và công chúng ở Anh đã phản đối việc Meghan ghi tước vị của Hoàng gia Anh (Nữ Công tước xứ Sussex) trong một bức thư có liên quan đến chính trị như thế.

Meghan không đáp lại những sự phản đối đó, nhưng cô mới tiếp tục thể hiện sự ủng hộ của mình bằng cách gửi phiếu quà tặng tới các tình nguyện viên ở tổ chức Paid Leave US (tổ chức hoạt động cũng để đề nghị có quy định về thời gian nghỉ vẫn được trả lương).

Cư dân mạng có ý kiến trái chiều về số tiền Meghan Markle tặng cho các tình nguyện viên ảnh 1

Meghan Markle ủng hộ việc các bậc cha mẹ mới có con sẽ có một thời gian nghỉ đáng kể và vẫn được trả lương. Ảnh: John Lamparski/ Getty Images.

Phiếu quà tặng mà Meghan gửi là phiếu để dùng ở Starbucks, trị giá 25 đôla (khoảng 570.000 đồng).

Neil Sroka, giám đốc truyền thông của Paid Leave US, mới chia sẻ việc này trên mạng xã hội. Ông viết: “Nữ Công tước xứ Sussex (Meghan Markle) đã mua tặng mọi người ở Paid Leave US một số cốc cà phê trong khi chúng tôi làm việc ngoài giờ để theo đuổi mục tiêu…”, và chia sẻ ảnh phiếu quà tặng của Starbucks, trị giá 25 đôla.

Trong phần ghi chú của phiếu có viết: “Xin chào, đây là chút quà để động viên các bạn. Cảm ơn vì tất cả những gì các bạn làm. Từ: Archewell”. (Archewell là tên quỹ mà Meghan - Harry tạo dựng).

Cư dân mạng có ý kiến trái chiều về số tiền Meghan Markle tặng cho các tình nguyện viên ảnh 2

Bài đăng cảm ơn vì Meghan gửi phiếu quà tặng Starbucks cho các tình nguyện viên. (Ảnh chụp màn hình).

Cư dân mạng có nhiều ý kiến rất khác nhau về việc này. Có những người khen ngợi rằng Meghan thật ngọt ngào, tử tế và luôn nghĩ đến người khác. Nhưng cũng có một số người cho rằng số tiền mà Meghan tặng các tình nguyện viên là hơi bị ít.

Trang The Sun viết, tổ chức mà Meghan tặng phiếu có 21 nhân viên. Mức giá trung bình của một cốc đồ uống ở Starbucks tại Mỹ vào cuối năm 2020 là 2,75 đôla (khoảng 63.000 đồng). Vậy với số tiền mà Meghan tặng, sẽ chỉ có khoảng 9 nhân viên được uống Starbucks mà thôi.

Cư dân mạng có ý kiến trái chiều về số tiền Meghan Markle tặng cho các tình nguyện viên ảnh 3

Meghan trong lần xuất hiện mới nhất, khi cô đọc cuốn sách "The Bench" (Băng ghế) của mình. Ảnh: YouTube.

Dù sao, các fan của Meghan cho rằng đây là một hành động tử tế nho nhỏ của Meghan, và điều có ý nghĩa là sự quan tâm của cô chứ không phải là số tiền.

Cư dân mạng có ý kiến trái chiều về số tiền Meghan Markle tặng cho các tình nguyện viên ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

HHT - Một cô gái ở Anh trong khi dắt chó đi dạo thì nhìn thấy một người giao hàng đang đổ cả đống bưu phẩm xuống đường. Thật bất ngờ, một lúc sau, cô vẫn thấy đống bưu phẩm ở đó mà không thấy người giao hàng đâu. Thậm chí, cô còn tìm được một bưu phẩm gửi cho chính cô trong đống hàng bị bỏ rơi này.
Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

HHT - Tối 26/11, Á hậu Kim Duyên đã có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu cuộc hành trình sang Israel dự thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) 2021. Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Lệ Hằng cũng có mặt tại sân bay để tiễn Kim Duyên. Đặc biệt, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang bận thi Miss World ở Puerto Rico cũng không quên gửi lời động viên đáng yêu tới Á hậu Kim Duyên trên trang cá nhân.