Cư dân mạng hào hứng trước câu trả lời bá đạo của học sinh giờ kiểm tra Anh

Cư dân mạng hào hứng trước câu trả lời bá đạo của học sinh giờ kiểm tra Anh
HHT - Thay vì dành thời gian suy nghĩ câu trả lời, bạn học sinh này đã có một "sáng kiến" hay đến mức bó tay.

Có câu "Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò", mới đây cộng đồng mạng lại có dịp "phì cười" trước sự tinh ranh của hội học sinh. Câu chuyện bắt đầu từ bức ảnh bài làm kiểm tra 45 phút của một bạn học sinh với đề bài: Hãy viết một đoạn hội thoại giữa 2 bạn mới gặp bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên, thay vì "vắt não" suy nghĩ như các bạn cùng lớp, bạn học sinh này đã khéo léo trả lời trong vòng "một nốt nhạc" như sau:

"Trung: Hello
Nam: Hi
Trung: Can you speak Vietnammese?
Nam: Yes
Trung: Bạn tên gì?"

Sau đó, toàn bộ đoạn hội thoại vốn phải bằng tiếng Anh bỗng quay ngoắt 180 độ sang tiếng Việt một cách không thể nào trơn tru hơn.

Cư dân mạng hào hứng trước câu trả lời bá đạo của học sinh giờ kiểm tra Anh ảnh 1

Trả lời kiểu này thì đến cư dân mạng cũng bó tay để bảo sai nói chi đến giáo viên. Hợp lí quá mức còn gì? Tuy nhiên, đáng buồn là "sáng kiến" trên chỉ được giáo viên cho 1 điểm với nhận xét:"Lạc đề"

Hiện tại bài làm này đã nhận được lượt chia sẻ cao của cộng đồng mạng. Thậm chí mọi người còn "hiến kế" cho hội học sinh như sau:

"Sau này cô kêu làm bài tả con chó cứ ghi nhà em không có chó. Khỏi làm bài" - Q.A

"Haha cậu nhóc này thông minh đó. Tại sao phải nói tiếng anh khi cả hai cũng biết tiếng Việt chứ." - X.N

"Hồi đó cô cho tui đề: Nếu một ngày em làm giám đốc. Sau đó, tui để trắng giấy. Tại vì thư kí tui có tới đâu mà ghi? Vậy mà cô vẫn cho tui trứng ngỗng" - B.T

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, (bên phải, nay là Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh) trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022 ẢNH: BẢO ANH
100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2023
HHT - Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, từ 161 hồ sơ đủ điều kiện gửi về từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, Hội đồng xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã thống nhất chọn ra 100 cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc nhất để trao giải, vinh danh.
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.

Có thể bạn quan tâm

Tài xế sợ hãi khi thấy bóng người mờ ảo lúc nửa đêm trên camera hành trình, sự thật là gì?

Tài xế sợ hãi khi thấy bóng người mờ ảo lúc nửa đêm trên camera hành trình, sự thật là gì?

HHT - Một tài xế đã không thể tin vào mắt mình khi nhìn thấy một bóng người mờ ảo đi bộ ven đường vào lúc 2h30’ sáng, đến khi xem lại camera hành trình thì anh thấy đúng là như vậy. Người này rất sợ hãi nên đăng video để hỏi cộng đồng mạng, không ngờ nhiều người cũng có những trải nghiệm tương tự. Sự thật ở đây có thể là gì?