Cư dân mạng ngỡ ngàng, tranh cãi gay gắt khi Chi Pu làm đội trưởng "Street Dance Việt Nam"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Street Dance Việt Nam" công bố Đội trưởng tiếp theo của cuộc thi là Chi Pu với linh vật chú Khỉ. Tuy nhiên, kinh nghiệm ở lĩnh vực vũ đạo của cô khiến nhiều người hoài nghi.

Trước đó, Street Dance Việt Nam đã công bố Đội trưởng (Captain) đầu tiên là Kay Trần - nam nghệ sĩ với âm nhạc đầy màu sắc và hình ảnh cá tính cùng linh vật chú Hươu Cao Cổ. Tuy nhiên, Kay Trần vấp phải những tranh cãi từ cộng đồng mạng bởi anh chưa có thành tích nổi bật nào ở lĩnh vực nhảy đường phố.

Đội trưởng quyền lực tiếp theo được Street Dance Việt Nam - Chi Pu là cái tên khiến cộng đồng fan của cuộc thi này ngỡ ngàng. Trên một trang cộng đồng, bài đăng cập nhật về việc Chi Pu làm đội trưởng thu hút hơn 7 nghìn lượt bình luận.

Cư dân mạng ngỡ ngàng, tranh cãi gay gắt khi Chi Pu làm đội trưởng "Street Dance Việt Nam" ảnh 1

Khán giả yêu thích Street Dance bản gốc cho rằng trình độ nhảy của Chi Pu chỉ dừng ở mức độ chỉn chu. Cụ thể, kĩ năng vũ đạo của cô chỉ được thể hiện trong các bản cover hoặc những phần trình diễn đã được biên đạo sẵn (performance). Và đây cũng chỉ là những kĩ năng nghề nghiệp rất cơ bản của một nghệ sĩ đa năng.

Trong khi đó, tính chất nhảy đường phố trong cuộc thi Street Dance là nhảy đấu (battle) và nhảy tự do (freestyle). Cả đội trưởng, thí sinh phải có sự hiểu biết sâu rộng về các thể loại như Hip-Hop, Break Dance, Krump dance, Popping... Từ đó, sự nhạy bén với âm nhạc, vũ đạo của các đội trưởng và thí sinh mới được bung tỏa hết năng lượng.

Cư dân mạng ngỡ ngàng, tranh cãi gay gắt khi Chi Pu làm đội trưởng "Street Dance Việt Nam" ảnh 2

Ở phiên bản gốc thành công tại Trung Quốc với 4 mùa, Street Dance từng quy tụ những đội trưởng đình đám như Vương Nhất Bác, Han Geng, Trương Nghệ Hưng và Henry Lau. Đa số đều là những gương mặt tràn đầy kinh nghiệm, lăn lộn trong lĩnh vực vũ đạo từ 7 - 10 năm, cũng như từng trải qua quá trình đào tạo bài bản, chuyên nghiệp.

Đặc biệt, Street Dance bản gốc còn chào đón rất nhiều thí sinh nhảy đình đám đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Thậm chí, một số thí sinh còn sở hữu tài năng "ngang tài ngang sức" với cả đội trưởng. Do đó, không quá bất ngờ khi những đánh giá gắt gao từ khán giả hướng về Chi Pu tại Street Dance Việt Nam. Nhiều ý kiến cho rằng vị trí đội trưởng ít nhất phải được trao cho các vũ công, biên đạo nhảy thực thụ với bề dày thành tích và kinh nghiệm trong nghề.

Cư dân mạng ngỡ ngàng, tranh cãi gay gắt khi Chi Pu làm đội trưởng "Street Dance Việt Nam" ảnh 3

Ngoài ra, ngồi ghế nóng Street Dance Việt Nam mùa 1, Chi Pu chọn linh vật chú Khỉ (Monkey). Chi Pu cho biết cô luôn muốn phát triển những ý tưởng mới và độc đáo cho sân khấu nhảy của bản thân và các thí sinh trong đội. Đối với các thí sinh trong đội, cô mong mình có thể trở thành một “homies” đúng nghĩa, học hỏi lẫn nhau và xem nhau như một gia đình xuyên suốt quá trình đồng hành.

Cư dân mạng ngỡ ngàng, tranh cãi gay gắt khi Chi Pu làm đội trưởng "Street Dance Việt Nam" ảnh 4

Trong thời gian tới, Street Dance Việt Nam sẽ tiếp tục hé lộ cho khán giả những Đội trưởng tiếp theo. Đồng hành cùng 4 Đội trưởng tại là những cố vấn - giám khảo chuyên môn, gồm: Việt Max - người tiên phong gây dựng nền tảng Hip-hop Việt Nam; Maitinhvi - nữ dancer đầu tiên vô địch ở cả 4 thể loại Waacking, House Dance, Hip-hop Dance, Locking tại Việt Nam; Linh3T - Top 16 BBoy xuất sắc nhất thế giới; DoDo - trưởng nhóm X Clown Crew.

Cư dân mạng ngỡ ngàng, tranh cãi gay gắt khi Chi Pu làm đội trưởng "Street Dance Việt Nam" ảnh 8
MỚI - NÓNG
An Giang ra quân chiến dịch hè
Tình nguyện hè An Giang: Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
HHT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em, cần tập trung các hoạt động hướng dẫn trẻ em kỹ năng sống, tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích; đảm bảo giảm thiểu các trường hợp xâm hại trẻ em...

Có thể bạn quan tâm