Cư dân mạng thi nhau thay đổi hình ảnh em bé người mẫu da màu trong sự cố của H&M

Cư dân mạng thi nhau thay đổi hình ảnh em bé người mẫu da màu trong sự cố của H&M
HHT - Trong nỗ lực lấy lại công bằng cho em bé mẫu da màu từ sự cố của H&M, cư dân mạng đã thi nhau thay đổi hình ảnh của em, biến em trở thành một ông vua nhỏ đáng yêu.

Cư dân mạng thi nhau thay đổi hình ảnh em bé người mẫu da màu trong sự cố của H&M ảnh 1

Một nhóm nghệ sĩ da màu còn làm hẳn một video ngắn với nội dung xoay quanh tuyên ngôn rằng: “Chúng tôi không phải là khỉ” và sau đó kết thúc bằng hình ảnh em bé “Tôi là một vị vua”.

Cư dân mạng thi nhau thay đổi hình ảnh em bé người mẫu da màu trong sự cố của H&M ảnh 2

Hình ảnh em bé được đội vương miện là phổ biến nhất, với các kiểu vương miện khác nhau, em bé trở thành “Vua của cả thế giới”. Logo H&M bị biến tấu thành chữ SHAME (tạm dịch: nỗi nhục).

Cư dân mạng thi nhau thay đổi hình ảnh em bé người mẫu da màu trong sự cố của H&M ảnh 3

Một hình ảnh khác của em bé được vẽ lại, trông chững chạc người lớn hơn, với dòng chữ “Ông vua tuyệt vời nhất của thế giới”.

Cư dân mạng thi nhau thay đổi hình ảnh em bé người mẫu da màu trong sự cố của H&M ảnh 4

Chắc chắn gia đình cậu bé, và cộng đồng da màu sẽ thấy an ủi hơn rất nhiều khi nhìn những hình ảnh mới này của em, từ một “chú khỉ”, em trở thành một “ông vua nhí” đáng yêu trong mắt mọi người.

Thương hiệu thời trang danh tiếng H&M bị cộng đồng mạng lên án vì chụp hình một em bé mẫu da màu mặc chiếc áo của hãng với slogan không hợp lý, tạo liên tưởng hãng cổ xúy nạn phân biệt chủng tộc.

Hình ảnh này xuất hiện lần đầu tiên trên trang website của nhà bán lẻ Thụy Điển hồi cuối tuần qua. Khi nhìn thấy bức ảnh quảng cáo, người dùng trên các phương tiện truyền thông đều tỏ ra phẫn nộ vì cho rằng đây là hành động phân biệt chủng tộc đối với người da màu.

H&M sau đó đã gỡ bỏ quảng cáo này trên trang website của hãng và đăng tải lời xin lỗi trên các tài khoản mạng xã hội.

JEANIE - Ảnh: tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?