Cư dân mạng tranh cãi việc mức giá bán album của Đông Nhi cao gấp gần 10 lần của Bích Phương

Cư dân mạng tranh cãi việc mức giá bán album của Đông Nhi cao gấp gần 10 lần của Bích Phương
HHT - Cùng một lúc cho ra mắt album phiên bản đĩa cứng, những sản phẩm mới nhất của Đông Nhi và Bích Phương ngay lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả bởi mức giá bán chênh lệch quá lớn.

Mới đây, Bích Phương đã livestream công bố sẽ phát hành cùng lúc MV thứ 3 trong dự án Việt Nam Việt Nam cùng album vol.2 mang tên Dramatic. Đi kèm với album, nữ ca sĩ cũng phát hành một cuốn sách ảnh kèm theo. Không phải là những tấm ảnh đơn lẻ như mọi người thấy trong các cuốn photobook thông thường, sản phẩm lần này sẽ được giọng ca Bùa yêu thực hiện theo concept "Một ngày bên cạnh Bích Phương sẽ thế nào?".

Cư dân mạng tranh cãi việc mức giá bán album của Đông Nhi cao gấp gần 10 lần của Bích Phương ảnh 1

Bên cạnh đó, sau khi khai màn chuỗi dự án kỉ niệm 10 năm ca hát bằng sự kiện X-Birthday Party cùng MV Xin lỗi anh quá phiền, nữ ca sĩ Đông Nhi cũng đã chính thức ra mắt album Vol.3 Ten On Ten.

Cư dân mạng tranh cãi việc mức giá bán album của Đông Nhi cao gấp gần 10 lần của Bích Phương ảnh 2

Thông tin về việc Đông Nhi Bích Phương đồng loạt cho ra mắt album vào thời điểm cuối năm khiến fan bất ngờ và thích thú.

Cư dân mạng tranh cãi việc mức giá bán album của Đông Nhi cao gấp gần 10 lần của Bích Phương ảnh 3
2 album này đánh dấu sự chuyển mình của cả hai trong cả phong cách âm nhạc lẫn hình ảnh.

Bên cạnh những ý kiến thể hiện sự háo hức, thì câu chuyện về giá của những chiếc album này cũng đã trở thành đề tài bán sôi nổi trên mạng xã hội. Nếu như album của Bích Phương có giá 330.000 đồng được tặng kèm sách ảnh, thậm chí còn có chữ kí trong ngày mở bán đầu tiên, thì album của nữ ca sĩ Đông Nhi lại có giá bán khởi đầu lên đến... 2 triệu đồng (giá 1,5 triệu đồng cho 3 ngày pre-order). Kèm với album vol.3 của Đông Nhi ngoài vé fanzone liveshow Ten On Ten sắp tới còn có thêm 5 vật phẩm độc quyền khác (chưa tiết lộ).

Sự chênh lệch khá lớn về giá bán đã khiến cho cộng đồng mạng nổ ra một cuộc tranh cãi gay gắt. Nhiều ý kiến cho rằng album của Đông Nhi có lên tới 2 triệu đồng là quá cao. Bởi đối tượng fan của Đông Nhi chủ yếu là các bạn học sinh, sinh viên nên việc bỏ ra một số tiền lớn như vậy để mua album quả thực không phải ai cũng làm được. Trong khi đó, mức giá bán album của Bích Phương lại được xem khá hợp lí khi có kèm cả sách ảnh.

Cư dân mạng tranh cãi việc mức giá bán album của Đông Nhi cao gấp gần 10 lần của Bích Phương ảnh 4
Cư dân mạng tranh cãi việc mức giá bán album của Đông Nhi cao gấp gần 10 lần của Bích Phương ảnh 5
Nhiều ý kiến cho rằng các album của nghệ sĩ quốc tế còn chưa mắc đến như vậy.

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc Đông Nhi đưa ra mức giá như vậy chắc chắn đã có sự tính toán hợp lý. Theo một thông tin phía nữ ca sĩ cho biết thì trong những vật phẩm độc quyền kia của nữ ca sĩ sẽ bao gồm lightstick, photobook khổ lớn…

Cư dân mạng tranh cãi việc mức giá bán album của Đông Nhi cao gấp gần 10 lần của Bích Phương ảnh 6
Một ý kiến lí giải việc album Đông Nhi có giá bán như vậy.

Nói đi cũng phải nói lại, giữa bối cảnh mà phần đông khán giả chỉ muốn nghe nhạc miễn phí và nạn đĩa lậu vẫn đang còn nan giải thì việc các nghệ sĩ vẫn chọn cách ra đĩa cứng, thậm chí có giá bán lên đến hàng triệu được xem là một quyết định mạo hiểm mà không phải ai cũng dám làm. Dù sao đi nữa quyết định mua hay không vẫn nằm ở phía khán giả thôi mà đúng không?

Theo Ảnh: Tổng hợp từ nhiều nguồn, FB
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm