Cụ ông già nhất thế giới: 113 tuổi vẫn thích ăn kẹo

Cụ ông già nhất thế giới: 113 tuổi vẫn thích ăn kẹo
HHT - Cụ Masazo Nonaka vừa bước sang tuổi 113 vào thứ Tư vừa rồi và trở thành người sống lâu nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.
Cụ ông già nhất thế giới: 113 tuổi vẫn thích ăn kẹo ảnh 1
Dù không còn răng nhưng cụ ông vẫn thích ăn đồ ngọt

Cụ Masazo Nonaka vừa tổ chức sinh nhật của mình cùng gia đình tại quê hương Ashoro trên đảo Hokkaido. Với mốc sinh nhật đó, cụ Nonaka đã trở thành người nắm giữ kỷ lục Guinness cho danh hiệu người đàn ông nhiều tuổi nhất thế giới sau khi cụ Francisco Nuñez Olivera người Tây Ban Nha qua đời ở tuổi 113 vào đầu năm nay.

Chia sẻ về bản thân, cụ Nonaka cho biết mình rất thích xem đấu vật sumo trên sóng truyền hình cũng như đọc báo. Ngoài ra, cụ cho rằng mình sống lâu là nhờ ăn đồ ngọt và hay ngâm mình trong suối nước nóng giàu khoáng chất.

Sinh ra vào ngày 25/7/1905, ông Nonaka lớn lên cùng sáu người anh trai và một cô em gái. Đến năm 1931, ông kết hôn cùng một người phụ nữ tên Hatsuno và có với vợ 5 người con.

Cụ ông già nhất thế giới: 113 tuổi vẫn thích ăn kẹo ảnh 2
Sinh nhật 113 tuổi đã giúp ông trở thành người già nhất thế giới

Trong những năm tháng trưởng thành, ông Nonaka quản lý nhà trọ suối nước nóng 105 tuổi của gia đình. Theo báo Associated Press thì hiện nay, nhà trọ này đã được chuyển giao cho cô cháu gái làm người quản lý.

Trong một cuộc phỏng vấn với ABC News, người cháu gái chia sẻ "lối sống tự do" có thể liên quan đến cuộc sống lâu dài của cụ Nonaka.

"Tự do là điều quan trọng với ông Masazo Masazo. Ông sống theo cách mình muốn và luôn làm những gì mình muốn làm. Chúng tôi là một gia đình gần gũi và gia đình là một trong những phần quan trọng của ông", người cháu gái chia sẻ.

Người cháu cũng tiết lộ vào sinh nhật lần thứ 113 vừa rồi, cụ Nonaka đã nhận được rất nhiều quà tặng là đồ ngọt. Với tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới, Nhật Bản cũng là một trong những quốc gia già nhất thế giới với khoảng 67.800 người cao tuổi theo số liệu của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm