Cụ ông nhận bằng ĐH Oxford dù học xong cách đây... 76 năm

Cụ ông nhận bằng ĐH Oxford dù học xong cách đây... 76 năm
HHT - Một cụ ông 95 tuổi giờ mới nhận bằng Đại học Oxford dù đã hoàn thành chương trình cách đây... 76 năm.

Ông John Philip Trower từng hoàn thành chương trình cử nhân ngắn hạn chuyên ngành lịch sử hiện đại tại trường New College, trực thuộc Đại học Oxford (Anh) vào năm 1941.

Và phải đợi đến 76 năm sau, ngày 29/7 vừa qua, ông Trower mới có cơ hội trở lại New College để chính thức làm lễ tốt nghiệp của mình do Chiến tranh thế giới thứ hai và tình hình xã hội, cá nhân khi đó.

Cụ ông nhận bằng ĐH Oxford dù học xong cách đây... 76 năm ảnh 1
Cụ ông John Philip Trower quay trở lại Oxford để nhận bằng tốt nghiệp đại học sau 76 năm. (Nguồn: first degree photography/ Mel Cunningham)

Được biết, ông Trower sinh ngày 16/5/1923 tại London (Anh). Ông lớn lên ở Hertfordshire với một anh trai và chị gái. Sau khi hoàn tất chương trình ngắn hạn tại ĐH, ông Trower đã tham gia quân ngũ. Và sau đó, ông trở thành một nhà văn tự do và hiện đang sống ở Cheltenham.

Chia sẻ tại buổi nhận bằng tốt nghiệp tại ĐH Oxford, cụ ông 95 tuổi này cho biết khi còn là sinh viên, ông tham gia một số câu lạc bộ trong trường bao gồm cả diễn xuất và CLB kịch nghệ Đại học Oxford.

Cụ ông nhận bằng ĐH Oxford dù học xong cách đây... 76 năm ảnh 2
Ông Philip Trower chụp ảnh cùng các thành viên trong gia đình ông tại buổi lễ tốt nghiệp.
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.