Cứ tưởng "dễ như ăn kẹo", ai ngờ chúng ta lâu nay đều làm sai cả!

Cứ tưởng "dễ như ăn kẹo", ai ngờ chúng ta lâu nay đều làm sai cả!
HHT - Có những thứ mà lâu nay chúng ta ai cũng làm theo thói quen, mà không biết rằng nếu mình làm đúng cách thì mọi chuyện đơn giản hơn nhiều.
Cứ tưởng "dễ như ăn kẹo", ai ngờ chúng ta lâu nay đều làm sai cả! ảnh 1

Chai tương cà đã hết nhẵn, bạn dốc mãi mà không còn giọt nào? Thực ra bạn cần để chai nghiêng đi khoảng 30 độ, chứ không phải dốc thẳng đứng lên đâu!

Cứ tưởng "dễ như ăn kẹo", ai ngờ chúng ta lâu nay đều làm sai cả! ảnh 2

Cách bảo quản chuối chín tốt nhất là cho chúng vào tủ lạnh? Nhầm to rồi, hãy quấn nilon kín cuống quả chuối. Bạn có thể để ở bên ngoài, mà cả tuần chuối vẫn tươi nguyên.

Cứ tưởng "dễ như ăn kẹo", ai ngờ chúng ta lâu nay đều làm sai cả! ảnh 3

Ăn bánh Chocopie đúng chuẩn nghĩa là bóc vỏ và... ăn thôi. Nhưng hãy thử cho bánh vào lò vi sóng khoảng 30 giây, lớp kẹo dẻo ở giữa sẽ phồng to lên, lớp sôcôla bên ngoài hơi chảy ra, đảm bảo ăn ngon gấp chục lần.

Cứ tưởng "dễ như ăn kẹo", ai ngờ chúng ta lâu nay đều làm sai cả! ảnh 4

Rau xà lách chưa ăn hết thì để vào hộp đậy kín và nhét ngăn mát tủ lạnh? Đúng rồi, nhưng chưa đủ. Bạn quấn rau vào trong một tờ giấy ăn khô, rau sẽ tươi lâu hơn mà không bị nát.

Cứ tưởng "dễ như ăn kẹo", ai ngờ chúng ta lâu nay đều làm sai cả! ảnh 5

Ăn cupcake thì có gì mà thắc mắc nhỉ? Nhưng nhìn chỉ dẫn này mà xem, dám chắc bạn chưa bao giờ làm đúng rồi.

Cứ tưởng "dễ như ăn kẹo", ai ngờ chúng ta lâu nay đều làm sai cả! ảnh 6

Cách bóc vỏ khoai tây nhanh nhất là lấy dao ra gọt? Vài củ khoai thì còn đỡ, nếu là cả rổ khoai thì sao? Cho chúng vào nồi đun sôi một phút, sau đó thả vào nước lã. Giờ thì bạn chỉ cần kéo nhẹ là lớp vỏ tuột ngay ra ngoài.

Cứ tưởng "dễ như ăn kẹo", ai ngờ chúng ta lâu nay đều làm sai cả! ảnh 7

Hầu như ai cũng bóc miếng giấy nhớ sai cách. Thực ra, bạn cần tách nó ra theo đường keo dán cơ, như thế miếng giấy sẽ không bị cong veo.

Cứ tưởng "dễ như ăn kẹo", ai ngờ chúng ta lâu nay đều làm sai cả! ảnh 8

Có một lon nước ngọt muốn làm lạnh nhanh, chỉ còn cách nhét vào ngăn đá tủ lạnh? Hãy thử cách này xem nhé. Lấy một bát nước to, đổ vào thật nhiều đá kèm theo một thìa muối. Cho lon nước ngọt vào đó và khoắng đều. Chỉ sau một phút, lon nước đã mát lạnh rồi!

LINH NHI

Theo Brightside
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?