Cửa hàng tặng hơn 1.000 “bộ đồ dùng thời virus corona” cho khách

HHT - Để khuyến khích mọi người ở nhà như một cách chống dịch Covid-19, một cửa hàng đã tặng đồ dùng trị giá gần 150 triệu đồng cho khách hàng.

Mới đây, cửa hàng tiện lợi Day-Today ở Drylaw (Edinburgh, Scotland) đã đóng gói những “bộ đồ dùng thời virus corona”, bao gồm giấy vệ sinh, dung dịch rửa tay diệt khuẩn, giấy ăn và thuốc hạ sốt, kháng viêm. Nhưng họ làm vậy không phải để bán, mà để tặng cho mọi người, nhằm khuyến khích mọi người tự cách ly tại nhà, tránh đến nơi công cộng.

Những “bộ đồ dùng thời virus corona” được ưu tiên dành cho những người cao tuổi - vốn dễ bị nhiễm Covid-19 nhất, và những người khó vận động, đi lại. Khách hàng có thể tới cửa hàng lấy những bộ đồ dùng miễn phí cho mình và hàng xóm, hoặc có thể gọi điện thì cửa hàng sẽ giao đến tận nhà – cũng miễn phí luôn.

Cửa hàng tặng hơn 1.000 “bộ đồ dùng thời virus corona” cho khách ảnh 1 Anh Zahid Iqbal (trái) cùng nhân viên của cửa hàng chuẩn bị những “bộ đồ dùng thời virus corona” tặng khách.

Chủ cửa hàng là anh Zahid Iqbal, 34 tuổi. Anh nói, trong vòng hai ngày, anh đã tặng hơn 1.000 bộ đồ dùng, tổng giá trị là khoảng 6.100 đôla (hơn 140 triệu đồng), chưa tính chi phí giao hàng. Anh hy vọng việc mình làm có thể giúp ích cho nhiều khách hàng đang không thể mua được đồ dùng, do quá nhiều người mua tích trữ.

Sắp tới, anh Iqbal còn tiếp tục làm những túi thực phẩm, bao gồm đồ đóng hộp và mỳ ống, để tặng tiếp. Anh nói, hiện nay, khách hàng rất khó mua được những thứ này vì nhiều siêu thị đã hết hàng. Vì vậy, nhiều người lại đổ dồn tới những cửa hàng nhỏ hơn, xa hơn để mua. Nếu cứ như vậy thì sẽ virus corona sẽ càng có điều kiện lây nhiễm từ người này sang người khác.

“Giờ là lúc chúng ta phải đoàn kết và giúp đỡ nhau” - Anh Iqbal khẳng định.

Cửa hàng tặng hơn 1.000 “bộ đồ dùng thời virus corona” cho khách ảnh 2 Nhân viên cửa hàng Day-Today giao bộ đồ dùng miễn phí tới tận nhà khách hàng, để mọi người không phải ra ngoài nhiều.

Thực ra, anh Iqbal nảy ra ý tưởng làm các “bộ đồ dùng” nói trên là khi cùng bố mẹ tới siêu thị địa phương. Anh rất bất ngờ khi thấy các quầy hàng của siêu thị trống rỗng!

“Tôi biết có rất nhiều người già, người khuyết tật… Họ không thể mua được giấy vệ sinh, gel rửa tay khô, nói chung là không mua được thứ gì cả” - Anh Iqbal giải thích - “Nên tôi muốn làm được một việc tốt”.

Cửa hàng Day-Today là của gia đình anh Iqbal, đã mở 15 năm nay và hiện có 5 nhân viên, ngày nào cũng tự đem đồ miễn phí tới nhà khách hàng. Vẫn còn rất nhiều người đăng ký nhận các “bộ đồ dùng thời virus corona” và anh sẽ còn tiếp tục tặng. Iqbal nói, tuy phải đầu tư một số tiền lớn, nhưng “những khách hàng của chúng tôi xứng đáng nhận được điều đó”.

Cửa hàng tặng hơn 1.000 “bộ đồ dùng thời virus corona” cho khách ảnh 3 Người già là đối tượng ưu tiên được nhận “bộ đồ dùng thời virus corona”.

Đến nay, anh Iqbal không nhận tài trợ từ bất kỳ nguồn nào, cũng không tăng giá các mặt hàng khác. “Tiền có thể để lúc khác kiếm” - anh Iqbal nói -“Tôi không muốn tranh thủ kiếm tiền bằng cách tăng giá vào thời điểm như thế này. Những lời cảm ơn của khách hàng đã khiến tôi rất vui rồi. Nếu dùng vài ngàn đôla mà chi tiêu cho bản thân mình, thì tôi không thể nhận được cảm giác hạnh phúc như hiện tại”.

Cuối cùng, anh Iqbal kết luận: “Tôi muốn cung cấp đủ nhu yếu phẩm để nếu có yêu cầu đóng cửa tất cả mọi nơi thì mọi người vẫn có đủ đồ dùng. Cái cảm giác giúp đỡ được người khác thật tuyệt vời!”.

Rõ ràng là virus corona đã không thể làm suy yếu lòng tốt của con người được!

Theo Theo METRO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!