Cửa hàng tặng hơn 1.000 “bộ đồ dùng thời virus corona” cho khách

HHT - Để khuyến khích mọi người ở nhà như một cách chống dịch Covid-19, một cửa hàng đã tặng đồ dùng trị giá gần 150 triệu đồng cho khách hàng.

Mới đây, cửa hàng tiện lợi Day-Today ở Drylaw (Edinburgh, Scotland) đã đóng gói những “bộ đồ dùng thời virus corona”, bao gồm giấy vệ sinh, dung dịch rửa tay diệt khuẩn, giấy ăn và thuốc hạ sốt, kháng viêm. Nhưng họ làm vậy không phải để bán, mà để tặng cho mọi người, nhằm khuyến khích mọi người tự cách ly tại nhà, tránh đến nơi công cộng.

Những “bộ đồ dùng thời virus corona” được ưu tiên dành cho những người cao tuổi - vốn dễ bị nhiễm Covid-19 nhất, và những người khó vận động, đi lại. Khách hàng có thể tới cửa hàng lấy những bộ đồ dùng miễn phí cho mình và hàng xóm, hoặc có thể gọi điện thì cửa hàng sẽ giao đến tận nhà – cũng miễn phí luôn.

Cửa hàng tặng hơn 1.000 “bộ đồ dùng thời virus corona” cho khách ảnh 1 Anh Zahid Iqbal (trái) cùng nhân viên của cửa hàng chuẩn bị những “bộ đồ dùng thời virus corona” tặng khách.

Chủ cửa hàng là anh Zahid Iqbal, 34 tuổi. Anh nói, trong vòng hai ngày, anh đã tặng hơn 1.000 bộ đồ dùng, tổng giá trị là khoảng 6.100 đôla (hơn 140 triệu đồng), chưa tính chi phí giao hàng. Anh hy vọng việc mình làm có thể giúp ích cho nhiều khách hàng đang không thể mua được đồ dùng, do quá nhiều người mua tích trữ.

Sắp tới, anh Iqbal còn tiếp tục làm những túi thực phẩm, bao gồm đồ đóng hộp và mỳ ống, để tặng tiếp. Anh nói, hiện nay, khách hàng rất khó mua được những thứ này vì nhiều siêu thị đã hết hàng. Vì vậy, nhiều người lại đổ dồn tới những cửa hàng nhỏ hơn, xa hơn để mua. Nếu cứ như vậy thì sẽ virus corona sẽ càng có điều kiện lây nhiễm từ người này sang người khác.

“Giờ là lúc chúng ta phải đoàn kết và giúp đỡ nhau” - Anh Iqbal khẳng định.

Cửa hàng tặng hơn 1.000 “bộ đồ dùng thời virus corona” cho khách ảnh 2 Nhân viên cửa hàng Day-Today giao bộ đồ dùng miễn phí tới tận nhà khách hàng, để mọi người không phải ra ngoài nhiều.

Thực ra, anh Iqbal nảy ra ý tưởng làm các “bộ đồ dùng” nói trên là khi cùng bố mẹ tới siêu thị địa phương. Anh rất bất ngờ khi thấy các quầy hàng của siêu thị trống rỗng!

“Tôi biết có rất nhiều người già, người khuyết tật… Họ không thể mua được giấy vệ sinh, gel rửa tay khô, nói chung là không mua được thứ gì cả” - Anh Iqbal giải thích - “Nên tôi muốn làm được một việc tốt”.

Cửa hàng Day-Today là của gia đình anh Iqbal, đã mở 15 năm nay và hiện có 5 nhân viên, ngày nào cũng tự đem đồ miễn phí tới nhà khách hàng. Vẫn còn rất nhiều người đăng ký nhận các “bộ đồ dùng thời virus corona” và anh sẽ còn tiếp tục tặng. Iqbal nói, tuy phải đầu tư một số tiền lớn, nhưng “những khách hàng của chúng tôi xứng đáng nhận được điều đó”.

Cửa hàng tặng hơn 1.000 “bộ đồ dùng thời virus corona” cho khách ảnh 3 Người già là đối tượng ưu tiên được nhận “bộ đồ dùng thời virus corona”.

Đến nay, anh Iqbal không nhận tài trợ từ bất kỳ nguồn nào, cũng không tăng giá các mặt hàng khác. “Tiền có thể để lúc khác kiếm” - anh Iqbal nói -“Tôi không muốn tranh thủ kiếm tiền bằng cách tăng giá vào thời điểm như thế này. Những lời cảm ơn của khách hàng đã khiến tôi rất vui rồi. Nếu dùng vài ngàn đôla mà chi tiêu cho bản thân mình, thì tôi không thể nhận được cảm giác hạnh phúc như hiện tại”.

Cuối cùng, anh Iqbal kết luận: “Tôi muốn cung cấp đủ nhu yếu phẩm để nếu có yêu cầu đóng cửa tất cả mọi nơi thì mọi người vẫn có đủ đồ dùng. Cái cảm giác giúp đỡ được người khác thật tuyệt vời!”.

Rõ ràng là virus corona đã không thể làm suy yếu lòng tốt của con người được!

Theo Theo METRO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc có thói quen là ngày nào cũng lau những chiếc camera quan sát được lắp tại nhà, mỗi ngày lau vài lần, bắc cả thang lên mà lau thật kỹ. Không phải vì bà có tính sạch sẽ hoàn hảo, mà là vì bà muốn con mình đang ở xa lúc nào cũng có thể nhìn được mình cho rõ. Tình huống này khiến rất nhiều cư dân mạng xúc động, nhất là những người đang ở xa nhà, lâu chưa được gặp cha mẹ.
Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

HHT - Mặc dù Hoàng tử Harry từng tỏ ra không hài lòng với cách làm cha của cha anh - Thái tử Charles, nhưng có vẻ Charles lại thể hiện rằng ông là một người ông tốt. Thái tử Charles vừa kể về một "món quà" đặc biệt, thể hiện tình cảm của ông đối với con trai cả của William - Kate là Hoàng tử George.
Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

HHT - Công nương Mary (Vương phi Mary) của Đan Mạch, cũng là một “thường dân” bước vào Hoàng gia, đang được truyền thông khen ngợi rất nhiều vì tính tiết kiệm: Trong những sự kiện mà bà tham dự suốt 4 tháng gần đây, gần như bà toàn mặc lại đồ cũ. Các tờ báo ở Anh cũng khen rằng, Công nương Mary và Công nương Kate thật giống nhau ở tính tiết kiệm.
Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

HHT - Những câu hỏi như “Liệu mình có nên hẹn hò người này không?”, hoặc “Liệu người này có phải là người yêu tốt không?” có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Mới đây, nhiều cư dân mạng ở Nhật đã đưa ra “chân lý chọn người yêu” thú vị thông qua một hoạt động.