Cua tươi sống, bạch tuộc giãy giụa và những món dị nhất Hàn Quốc

Cua tươi sống, bạch tuộc giãy giụa và những món dị nhất Hàn Quốc
HHT - Hàn Quốc nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú. Tuy nhiên, nhiều món ăn của xứ kim chi lại khiến du khách nước ngoài cảm thấy khiếp sợ vì độ kinh dị hay mùi hương quá nồng.
Cua tươi sống, bạch tuộc giãy giụa và những món dị nhất Hàn Quốc ảnh 1
Ảnh: Maangchi.

Gejang (cua sống ngâm nước tương) là món khá kén người ăn tại Hàn Quốc. Món này tốn nhiều thời gian và phải trải qua các công đoạn lặp lại trước khi "ra lò". Cách làm chủ yếu là ướp cua tươi vào nước tương nhiều lần để món ăn có vị mặn. Du khách nước ngoài sợ món này vì cua trước khi ướp vẫn sống. Các bước để ăn gejang khá phức tạp nên bạn đừng ngại việc nhờ nhân viên nhà hàng hướng dẫn.

Cua tươi sống, bạch tuộc giãy giụa và những món dị nhất Hàn Quốc ảnh 2
Ảnh: Reddit.

Haemultang là món lẩu hải sản độc đáo của người Hàn Quốc. Họ sử dụng những nguyên liệu sống để đảm bảo độ tươi ngon cho thực khách. Hải sản khi được đem lên bàn ăn vẫn ngọ nguậy. Bạn cần làm chín chúng bằng cách bỏ vào nồi lẩu. "Tôi cảm thấy mùi vị tự nhiên chỉ với thìa súp đầu tiên. Họ không sử dụng quá nhiều gia vị nên cảm giác rất thật. Giá một nồi lẩu khoảng 30.000-50.000 won (600.000-1 triệu đồng) dành cho 3 người", cây viết Yoona Kang cho biết.

Cua tươi sống, bạch tuộc giãy giụa và những món dị nhất Hàn Quốc ảnh 3
Ảnh: Wikimedia.

Dotorimuk (thạch hạt sồi) khiến nhiều thực khách nước ngoài không dám ăn thử bởi sợ nhiễm độc. Theo nghiên cứu, khi tiếp xúc với cây sồi, bạn có thể bị phát ban, ngứa ngáy từ 1-3 tuần. Tuy nhiên, người Hàn Quốc có cách riêng để tách phần chất độc trước khi chế biến. Món này có vị đắng nhẹ, thường ăn kèm với nước tương cay. Dotorimuk xuất hiện trên bàn ăn của người Hàn nhiều nhất vào mùa xuân hoặc hè.

Cua tươi sống, bạch tuộc giãy giụa và những món dị nhất Hàn Quốc ảnh 4
Ảnh: Wikipedia.

Hongeo (cá đuối lên men) được xem như nỗi ám ảnh với du khách nước ngoài vì mùi kinh khủng. Nhiều người từng ăn nhận xét món này có mùi khai đặc trưng. Để làm hongeo, người Hàn phải ướp cá suốt một tháng. Sau đó, họ thái lát mỏng và ăn sống. Món này sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với thịt lợn luộc, tôm muối, tỏi sống, muối ớt hay kim chi.

Cua tươi sống, bạch tuộc giãy giụa và những món dị nhất Hàn Quốc ảnh 5

Beondegi là tập hợp chung của các món nhộng ở Hàn Quốc. Chúng xuất hiện nhiều ở các khu phố ẩm thực và được xem như loại thức ăn đường phố phổ biến bậc nhất xứ kim chi. Beondegi có nguyên liệu chính là nhộng được sơ chế (luộc, xông khói). Sau đó, tùy theo khẩu vị, họ chế biến món này theo nhiều cách khác nhau như xào khô, hầm rau củ... Beondegi có mùi hăng và hình thức không mấy bắt mắt. Người thích ăn lại chú ý đến lớp vỏ giòn, bùi và béo ngậy.

Cua tươi sống, bạch tuộc giãy giụa và những món dị nhất Hàn Quốc ảnh 6
Ảnh: Coco Busan.

Gaebul hay cá dương vật (cũng gọi là trùn biển) có vẻ ngoài khá nhạy cảm. Tuy nhiên, nhiều du khách nhận xét món này nằm trong top phải thử khi tới Hàn Quốc. Gaebul có sẵn quanh năm nhưng nếu muốn nếm mùi vị ngon nhất, bạn cần đợi tới tầm tháng 10. Trùn biển thường được ăn kèm với sốt chogochujang hoặc kim chi. Món gaebul tẩm ướp muối, hạt tiêu, dầu mè rồi đem nướng cũng rất nổi tiếng.

Cua tươi sống, bạch tuộc giãy giụa và những món dị nhất Hàn Quốc ảnh 7
Ảnh: Orange Smile.

Sannakji đã quá quen thuộc với những người thích xem các show truyền hình thực tế ở Hàn Quốc. Món bạch tuộc sống này được biết đến nhiều hơn vì độ "dị" thay vì mùi vị thơm ngon. Thực khách sẽ phải ăn con bạch tuộc còn sống, ngọ nguậy trên đĩa. Bạn cần bỏ qua cảm giác sợ hãi, chấm con bạch tuộc vào nước sốt rồi cho thẳng vào miệng.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm