CUBE xứng danh “công ty quản lý tệ nhất K-Pop” dù sở hữu trong tay dàn idol tài năng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - CUBE hiện là "mái nhà chung" của BTOB, CLC, PENTAGON, (G)I-DLE… Tuy đào tạo ra nhiều thế hệ idol tài năng và được đánh giá cao của K-Pop, nhưng cách làm việc khó hiểu cùng thái độ bạc đãi “gà nhà” liên tục bị phanh phui khiến CUBE hoàn toàn mất điểm trong mắt công chúng.

Loạt “gà nhà” quay lưng, bóc phốt

Xuất hiện trong phỏng vấn độc quyền của Mingpao - một tờ báo của Hồng Kông (Trung Quốc), cựu thành viên Elkie (CLC) tiết lộ đã phải chịu đựng bất công và ngược đãi khi còn hoạt động dưới trướng của CUBE.

CUBE xứng danh “công ty quản lý tệ nhất K-Pop” dù sở hữu trong tay dàn idol tài năng ảnh 1

Thời điểm debut, cô bị một nhạc sĩ buông lời khiếm nhã: “Trông cô thực sự ngu ngốc”, “đồ vô dụng”. Những điều này làm tổn thương nghiêm trọng đến tinh thần của Elkie. Trên thực tế, cô đã phải luyện tập liên tục trong 16 giờ đồng hồ, không thể ngủ trong thời gian dài, thậm chí là không thể tẩy trang.

Elkie cho biết, La Vie en Rose vốn là bài hát của CLC nhưng đã bị công ty tước đoạt và giao lại cho IZ*ONE dù cả nhóm đã hoàn tất thu âm. CLC sau đó đã phát hành No để thay thế. Mặc dù No đem về chiếc cúp tuần đầu tiên cho CLC nhưng La Vie en Rose vẫn để lại niềm tiếc nuối trong lòng cô và các thành viên.

CUBE xứng danh “công ty quản lý tệ nhất K-Pop” dù sở hữu trong tay dàn idol tài năng ảnh 2

La Vie en Rose - bản hit debut của IZ*ONE ban đầu là của CLC

Trước đó, ngày 3/2, CUBE thông báo Elkie rời CLC sau 5 năm gắn bó. Tuy nhiên, sự ra đi của nữ idol cũng không bình lặng khi cô đã phải nhờ luật sư gửi văn bản yêu cầu chấm dứt hợp đồng do công ty đã vi phạm các điều khoản như: Không thanh toán thu nhập, đối xử bất công và từ chối hỗ trợ quảng bá cho CLC.

Trong khi đó, cuộc chiến pháp lý giữa Lai Kuanlin (unit Wooseok x Kuanlin) và CUBE vẫn chưa kết thúc kể từ năm 2019 khi cựu thành viên WANNA ONE yêu cầu hủy bỏ hợp đồng độc quyền với công ty.

CUBE xứng danh “công ty quản lý tệ nhất K-Pop” dù sở hữu trong tay dàn idol tài năng ảnh 3

Wooseok (bên trên) - Kuanlin (bên dưới)

Lai Kuanlin tiết lộ, CUBE Entertainment đã bán quyền quảng bá của nam idol tại Trung Quốc cho một bên thứ ba mà không có sự đồng ý của anh để nhận được khoản lợi lớn gấp hàng chục lần phí hợp đồng đã kí với Kuanlin. CUBE sau đó đã bác bỏ các cáo buộc, nói rằng họ không vi phạm bất kỳ thỏa thuận nào.

Chưa dừng lại, phía luật sư của Lai Kuanlin cho biết CUBE cố ý sắp xếp lịch trình chồng chéo mà không có sự đồng ý của anh, kéo theo hình ảnh của Kuanlin bị tổn hại tại thị trường Trung Quốc.

CUBE xứng danh “công ty quản lý tệ nhất K-Pop” dù sở hữu trong tay dàn idol tài năng ảnh 4

Nam idol đã đệ đơn kháng cáo yêu cầu đình chỉ hợp đồng độc quyền của mình tại Tòa án quận Trung tâm Seoul và tiếp tục thực hiện các hành động pháp lý khác. Còn phía CUBE Entertainment cũng tuyên bố công ty tôn trọng quyết định của tòa án và sẽ có kế hoạch giải quyết các vấn đề thông qua việc thảo luận với Kuanlin.

HyunA và Dawn (cựu thành viên PENTAGON) trước khi trở thành cặp đôi phát “cẩu lương” khắp K-Pop như hiện tại cũng đã có không ít tranh chấp và bất mãn với cựu công ty quản lý CUBE.

Trong một bức thư viết tay, HyunA tiết lộ rằng CUBE đã đối xử bất công với cô, thẳng tay chấm dứt hợp đồng dù nữ nghệ sĩ đã dành cả thanh xuân và lòng trung thành của mình cống hiến cho công ty.

CUBE xứng danh “công ty quản lý tệ nhất K-Pop” dù sở hữu trong tay dàn idol tài năng ảnh 5

Sau khi tin tức hẹn hò của HyunA và Dawn (cựu thành viên PENTAGON) bị phanh phui, HyunA được thông báo rằng các cổ đông của công ty sẽ tổ chức một cuộc họp và sẽ cho cô biết kết quả, tuy nhiên, HyunA không nhận được bất kì phản hồi nào. Lịch trình của cô bị hủy bỏ toàn bộ và bị hủy hợp đồng trước thời hạn.

CUBE xứng danh “công ty quản lý tệ nhất K-Pop” dù sở hữu trong tay dàn idol tài năng ảnh 6

Thư tay được HyunA đăng tải trên tài khoản Instagram cá nhân.

“Tôi đã cố gắng để chờ đợi họ phản hồi, dành gần như cả đời mình mặc tình trạng sức khỏe giảm sút để xây dựng nên CUBE như hiện tại. Bất chấp cảm xúc của tôi, hình tượng sụp đổ, danh tiếng của tôi bị hoen ố vì bị đá khỏi CUBE.” - HyunA chia sẻ trong thư.

Cách làm việc tệ hại, vô lương tâm

“Có không giữ” - CUBE sở hữu trong tay hàng tá idol với kĩ năng được đánh giá cao như Soyeon - (G)-IDLE hay Hui (PENTAGON), thậm chí họ còn được xếp hạng là những idol toàn năng của K-Pop. Chính vì thế, netizen cho rằng công ty đang lãng phí tài năng của chính “gà nhà.”

Không chỉ thời điểm hiện tại, CUBE trong quá khứ từng nhận không ít chỉ trích từ dư luận trong sự kiện tranh chấp bản quyền tên gọi BEAST khi các thành viên quyết định chấm dứt hợp đồng và mở công ty riêng dù là “khai quốc công thần” của công ty từ những ngày đầu. BEAST đã không thể sử dụng tên gọi thuần túy của nhóm mà phải đổi tên thành Highlight, thậm chí sẽ phải trả tiền bản quyền âm nhạc cho CUBE nếu các thành viên muốn biểu diễn bất kì bài hát nào được phát hành dưới tên BEAST.

CUBE xứng danh “công ty quản lý tệ nhất K-Pop” dù sở hữu trong tay dàn idol tài năng ảnh 7

Lãnh đạm, bỏ bê BEAST để đầu tư vào HyunA sau đó biến 4MINUTE thành “HyunA và những người bạn”, cuối cùng là tin đồn ép nhóm tan rã càng khiến công chúng thêm thất vọng về cách làm việc của CUBE.

Nâng lên và cũng chính CUBE đã “hạ bệ” HyunA - một “công thần” của CUBE khi đơn phương kết thúc hợp đồng tại thời điểm cô đang là “gà đẻ trứng vàng” gồng gánh công ty. Kế tiếp là để Dawn rời PENTAGON khi đang là thành viên hút fan nhất nhì nhóm kiêm producer tiềm năng. PENTAGON vẫn chưa thể bật lên sau hit Shine lại càng lao đao hơn khi Dawn rời nhóm.

CUBE xứng danh “công ty quản lý tệ nhất K-Pop” dù sở hữu trong tay dàn idol tài năng ảnh 8

Gần đây nhất chính là việc công ty mập mờ trong các thông báo và cách xử lý scandal bạo lực học đường của Soojin - (G)-IDLE. Việc nhá hàng cho debut girlgroup mới LIGHTSUM vào thời điểm hiện tại đặt ra nghi vấn rằng CUBE đang cố lấp liếm những scandal vừa qua và có thể (G)-IDLE sẽ lâm vào tình cảnh tương tự như tiền bối 4MINUTE và BEAST trước đó.

CUBE xứng danh “công ty quản lý tệ nhất K-Pop” dù sở hữu trong tay dàn idol tài năng ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm