Cực kỳ ấm áp: Mỗi ngày, cô ấy gửi yêu thương tới một người, trong suốt 365 ngày!

Cực kỳ ấm áp: Mỗi ngày, cô ấy gửi yêu thương tới một người, trong suốt 365 ngày!
HHT - Một phụ nữ đã tự hứa rằng, mỗi ngày, cô ấy sẽ viết một thông điệp yêu thương, suốt 365 ngày. Và sứ mệnh vừa mới được hoàn thành!

Đầu năm 2018, Jen Kramer (sống ở Chicago, Mỹ) muốn tìm một chút yêu thương.

Không phải kiểu tình yêu lãng mạn, mà là kiểu yêu thương lặng lẽ, vốn chúng ta chẳng để ý thấy, dù nó nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta.

Vào cuối năm 2017, đầu năm 2018, một người cô của Kramer phải phẫu thuật, và Kramer viết một bài đăng trên Facebook về bà ấy.

Sau đó, cô quyết định viết tiếp các bài khác, với tag #yearoflove (năm yêu thương).

Jen Kramer – người phụ nữ lan tỏa yêu thương.

Mỗi ngày – trong suốt 365 ngày qua, Kramer lại viết về một người khác nhau, để ca ngợi họ, cảm ơn họ… Một số là gia đình và bạn bè. Một số là những người xa lạ. Một số là những người mà cô thường gặp.

“Tôi không lên kế hoạch là chọn ai để viết” - Kramer nói - “Hầu hết là tôi viết về người khiến tôi có cảm xúc mạnh trong ngày”.

Hàng ngày, thường vào buổi tối, Kramer sẽ viết một bài ngắn trên Facebook, nói về người-của-ngày-hôm-đó, rằng họ có ý nghĩa với cô, hoặc với thế giới này, như thế nào.

Có một ngày, “người đó” là Mica, cô phục vụ bàn ở một tiệm ăn, đã giúp Kramer học tiếng Tây Ban Nha, dù vừa phải làm việc 12 tiếng liên tiếp. Một ngày khác, “người đó” là Robbie, bạn của Kramer, đang chiến đấu với bệnh nan y. Một ngày khác nữa, “người đó” là Norma, nữ bảo vệ ở tòa nhà mà Kramer làm việc.

Một bài đăng của Kramer về Anthony, có lẽ là một người vô gia cư, hay đứng ở gần nơi cô làm việc.

“Chúng ta cần đặt sự yêu thương lên trước. Luôn yêu thương, luôn tha thứ và luôn chia sẻ. Thực sự thì, đó chính là những điều có ý nghĩa nhất” - Kramer nói - “Qua việc thể hiện tình yêu thương, chính tôi cũng xua đi được những khoảnh khắc tiêu cực trong cuộc sống của mình”.

Kramer cũng kể rằng, khi cô 21 tuổi, bố cô mất do một cơn đau tim. Lúc đó, cô đang học đại học xa nhà, và không kịp về tạm biệt bố.

“Tôi cứ nghĩ, tại sao chúng ta không nói những lời yêu thương khi những người mà mình yêu thương vẫn còn đang sống?” - Kramer tâm sự - “Nên việc tôi tự hứa sẽ viết 365 thông điệp yêu thương cho 365 người khác nhau cũng là một cách để tôi tự nhắc nhở mình, rằng để sống tử tế không phải là khó. Thử nghiệm này đã thay đổi cuộc đời tôi, thay đổi cách tôi nhìn cuộc sống, mà tôi chẳng phải tốn kém gì”.

Liệu mỗi ngày, bạn có thể viết được một điều gì đó tốt đẹp, về ai đó mà mình gặp trong ngày không?

Nhưng những gì Kramer nhận lại thì vô cùng nhiều. Rất nhiều cư dân mạng theo dõi và chia sẻ những bài đăng của cô, kết bạn với cô, kể với cô rằng nhờ cô mà họ biết trân trọng những người xung quanh mình hơn. Và cũng có không ít người bắt đầu làm theo “thử nghiệm” của Kramer.

“Tôi tin rằng tình yêu thương ở khắp nơi” - Kramer kết luận - “Bạn chỉ cần chú ý nhìn mà thôi”.

Theo CHICAGO TRIBUNE
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?