Cúc Tịnh Y trong “Gia Nam Truyện”: Xinh đẹp nhưng hơi rườm rà, diễn xuất tròn mắt một màu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù rất xinh đẹp trong “Gia Nam Truyện” đóng cùng Tăng Thuấn Hy nhưng diễn xuất của Cúc Tịnh Y vẫn không hề tiến bộ với nhiều biểu cảm một màu và giả trân.

Bộ phim truyền hình cổ trang mới của Cúc Tịnh Y vừa lên sóng những tập đầu tiên vào 17/10. Gia Nam Truyện (tên cũ: Mộ Nam Chi) là bộ phim cổ trang kể về quận chúa Khương Bảo Ninh (Cúc Tịnh Y) xinh đẹp, có tài năng chế tạo dụng cụ.

Dù được nhắm cho ngôi vị hoàng hậu nhưng Bảo Ninh lại không dễ dàng chấp nhận chôn vùi bản thân trong những bức tường chốn cung cấm. Nàng quận chúa vẫn mơ về tự do và khao khát tìm kiếm hạnh phúc thật sự.

Cúc Tịnh Y trong “Gia Nam Truyện”: Xinh đẹp nhưng hơi rườm rà, diễn xuất tròn mắt một màu ảnh 1

Trong một lần trốn khỏi cung tham dự cuộc thi chế tạo chốn dân gian, Khương Bảo Ninh đã có duyên gặp gỡ Lý Khiêm (Tăng Thuấn Hy) vốn là một tướng xuất thân từ Cấm vệ quân. Từ đó số phận kết nối họ lại với nhau. Ban đầu, gặp gỡ nhau là oan gia, nhưng Bảo Ninh và Lý Khiêm lại dần hiểu được nội tâm đối phương và cuối cùng nảy sinh tình cảm đặc biệt.

Cúc Tịnh Y trong “Gia Nam Truyện”: Xinh đẹp nhưng hơi rườm rà, diễn xuất tròn mắt một màu ảnh 2

Tạo hình của Cúc Tịnh Y trong Gia Nam Truyện rất xinh đẹp. Nữ diễn viên cũng thường xuyên thay trang phục: Màu đỏ, màu tím, màu xanh, màu vàng… nên các phân cảnh sinh động và bắt mắt. Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng với Gia Nam Truyện, Cúc Tịnh Y vẫn không thay đổi cách trang điểm quá đậm của mình như các phim trước.

Trong phim này, tổ tạo hình còn gắn nhiều phụ kiện lên tóc, có người khen đẹp nhưng cũng có người chê quá rườm rà. Điều đáng nói là các nhân vật nữ khác không ai sử dụng nhiều phụ kiện lên tóc như vậy nên trông Cúc Tịnh Y càng quá nổi bật.

Cúc Tịnh Y trong “Gia Nam Truyện”: Xinh đẹp nhưng hơi rườm rà, diễn xuất tròn mắt một màu ảnh 3
Cúc Tịnh Y trong “Gia Nam Truyện”: Xinh đẹp nhưng hơi rườm rà, diễn xuất tròn mắt một màu ảnh 4

Phụ kiện tóc người khen đẹp, kẻ chê quá rườm rà.

Cúc Tịnh Y trong “Gia Nam Truyện”: Xinh đẹp nhưng hơi rườm rà, diễn xuất tròn mắt một màu ảnh 5

Tuy nhiên vấn đề tạo hình vẫn không phải là điểm trừ lớn, bởi nữ nhân vật chính xinh đẹp và nổi bật hơn hẳn dàn phụ cũng là vấn đề có thể chấp nhận được. Điều đáng nói nhất là diễn xuất của Cúc Tịnh Y vẫn không hề tiến bộ.

Trong vai quận chúa Bảo Ninh, Cúc Tịnh Y thường mở to mắt ngơ ngác hoặc bĩu môi để bộc lộ cảm xúc, dù là ngạc nhiên hay hờn dỗi, tò mò hay khó chịu. Nhân vật cô đảm nhận là quận chúa thông minh, tháo vát, có chính kiến, nhưng biểu cảm của Cúc Tịnh Y đôi lúc khiến Bảo Ninh trở thành cô gái có phần đỏng đảnh. Diễn xuất chưa đủ sâu khiến Cúc Tịnh Y chưa bộc lộ được sự bất mãn và bức bối của quận chúa khi không muốn thành hôn với hoàng đế.

Cúc Tịnh Y trong “Gia Nam Truyện”: Xinh đẹp nhưng hơi rườm rà, diễn xuất tròn mắt một màu ảnh 6

Biểu cảm thường thấy nhất của Cúc Tịnh Y là mở to mắt ngơ ngác.

Cúc Tịnh Y trong “Gia Nam Truyện”: Xinh đẹp nhưng hơi rườm rà, diễn xuất tròn mắt một màu ảnh 7
Cúc Tịnh Y trong “Gia Nam Truyện”: Xinh đẹp nhưng hơi rườm rà, diễn xuất tròn mắt một màu ảnh 8
Cúc Tịnh Y trong “Gia Nam Truyện”: Xinh đẹp nhưng hơi rườm rà, diễn xuất tròn mắt một màu ảnh 9
Cúc Tịnh Y trong “Gia Nam Truyện”: Xinh đẹp nhưng hơi rườm rà, diễn xuất tròn mắt một màu ảnh 10

Ngay cả khi té vực Cúc Tịnh Y vẫn có biểu cảm ngơ ngác thay vì sợ hãi.

Một số biểu cảm của Cúc Tịnh Y không phù hợp với phim cổ trang, bởi lối diễn có phần quá phóng khoáng, quá đà, như thể cô đang đóng phim hiện đại. Hai bạn diễn nam là Tăng Thuấn Hy và Uông Trác Thành diễn có tiết chế hơn, vì thế nên ở các phân cảnh diễn chung Cúc Tịnh Y có phần lạc quẻ ra khỏi bối cảnh.

Trái với Cúc Tịnh Y, hai nam diễn viên Tăng Thuấn Hy và Uông Trác Thành được khen là tạo hình đẹp và diễn xuất khá ổn. Tăng Thuấn Hy mang đến một Lý Khiêm thâm trầm nhưng vững chãi, đáng tin cậy. Còn Uông Trác Thành đã không còn là Giang Trừng “khó ở” của Trần Tình Lệnh, trong phim này nam diễn viên thủ vai một thế tử hoạt bát và vui vẻ.

Cúc Tịnh Y trong “Gia Nam Truyện”: Xinh đẹp nhưng hơi rườm rà, diễn xuất tròn mắt một màu ảnh 11

Tăng Thuấn Hy.

Cúc Tịnh Y trong “Gia Nam Truyện”: Xinh đẹp nhưng hơi rườm rà, diễn xuất tròn mắt một màu ảnh 12

Uông Trác Thành.

Dù nhận được khen chê trái chiều nhưng không thể phủ nhận Gia Nam Truyện của Cúc Tịnh Y và Tăng Thuấn Hy đang nhận được nhiều chú ý. Bộ phim đang lên sóng trên WeTV, có phụ đề tiếng Việt.

Cúc Tịnh Y trong “Gia Nam Truyện”: Xinh đẹp nhưng hơi rườm rà, diễn xuất tròn mắt một màu ảnh 16
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm