Cúi gập người trong mưa chào khách, chủ cây xăng Nhật khiến cư dân mạng Việt Nam cảm động

Cúi gập người trong mưa chào khách, chủ cây xăng Nhật khiến cư dân mạng Việt Nam cảm động
HHT - Hà Nội mấy hôm nay mưa tầm tã khiến ai cũng ngại ra đường. Chính vì thế hình ảnh tận tụy của chủ và các nhân viên trạm xăng đầu tiên mang thương hiệu Nhật tại Việt Nam được cư dân mạng "viral" mạnh mẽ.
Cúi gập người trong mưa chào khách, chủ cây xăng Nhật khiến cư dân mạng Việt Nam cảm động ảnh 1

Khai trương từ ngày 5/10, tập đoàn xăng dầu Nhật Bản chọn Khu công nghiệp Thăng Long, nơi quy tụ nhiều công ty Nhật đầu tư với số lượng lớn người lao động để ra mắt trạm xăng dầu đầu tiên tại Việt Nam.

Cúi gập người trong mưa chào khách, chủ cây xăng Nhật khiến cư dân mạng Việt Nam cảm động ảnh 2

Mới khai trương nhưng trạm xăng này đã gây xôn xao khi cam kết độ chính xác đến 0,01 lít xăng và khách hàng có thể thanh toán bằng thẻ ATM.  

Cúi gập người trong mưa chào khách, chủ cây xăng Nhật khiến cư dân mạng Việt Nam cảm động ảnh 3

Tuy nhiên điều khiến các khách hàng ấn tượng hơn cả là hình ảnh vị Tổng giám đốc công ty xăng dầu này đội mưa hàng tiếng đồng hồ, cúi gập người chào khách chiều 10/10.

Cúi gập người trong mưa chào khách, chủ cây xăng Nhật khiến cư dân mạng Việt Nam cảm động ảnh 4

Vị chủ doanh nghiệp này luôn trong tư thế cúi chào, sẵn sàng đón khách. Cung cách phục vụ này là một nét văn hóa của các doanh nghiệp Nhật: Những người chủ doanh nghiệp luôn đặt mình vào vị trí người phục vụ, khiến khách hàng cảm nhận được sự tận tâm của doanh nghiệp.

Cúi gập người trong mưa chào khách, chủ cây xăng Nhật khiến cư dân mạng Việt Nam cảm động ảnh 5

Trong khi sếp đón khách, các nhân viên trạm xăng tranh thủ lau kính, lau gương cho khách vào đổ xăng.

Cúi gập người trong mưa chào khách, chủ cây xăng Nhật khiến cư dân mạng Việt Nam cảm động ảnh 6

Không quên cúi chào khi khách hàng rời trạm xăng.

Những hình ảnh về cây xăng này đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, phần vì trước nay, hình ảnh các trạm xăng có phần thiếu thiện cảm trong mắt công chúng khi bị khui ra nhiều vụ việc gian lận, ăn bớt xăng dầu. Cung cách phục vụ của doanh nghiệp này hứa hẹn sẽ đem lại làn gió cạnh tranh mới trong ngành dịch vụ này, và người tiêu dùng chúng ta sẽ là những người được lợi.

Cư dân mạng lại được dịp trầm trồ về văn hóa làm việc của người Nhật. FB Tien Nguyen nhận xét: "Cách làm việc của họ cực hay, bình thường thì vui vẻ cười nói, vào việc là cực nghiêm khắc, cho dù sếp tổng hay giám đốc chi nhánh khi gặp khách hoặc nhân viên đều cúi chào như phong tục".

FB Hung Ngo bình luận: "Cung cách phục vụ và chất lượng của Nhật Bản quá tốt. Bởi vậy mà Nhật vẫn luôn phục hồi nhanh chóng sau những thảm hoạ khủng khiếp", trong khi FB JB Ngo xuýt xoa: "Người Nhật thật đáng khâm phục dù ở nước khác họ vẫn thể hiện được sự giáo dục hoàn mỹ đến kinh ngạc.

N.L - Ảnh: Infonet.vn

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.