Cúi gập người trong mưa chào khách, chủ cây xăng Nhật khiến cư dân mạng Việt Nam cảm động

Cúi gập người trong mưa chào khách, chủ cây xăng Nhật khiến cư dân mạng Việt Nam cảm động
HHT - Hà Nội mấy hôm nay mưa tầm tã khiến ai cũng ngại ra đường. Chính vì thế hình ảnh tận tụy của chủ và các nhân viên trạm xăng đầu tiên mang thương hiệu Nhật tại Việt Nam được cư dân mạng "viral" mạnh mẽ.

Cúi gập người trong mưa chào khách, chủ cây xăng Nhật khiến cư dân mạng Việt Nam cảm động ảnh 1

Khai trương từ ngày 5/10, tập đoàn xăng dầu Nhật Bản chọn Khu công nghiệp Thăng Long, nơi quy tụ nhiều công ty Nhật đầu tư với số lượng lớn người lao động để ra mắt trạm xăng dầu đầu tiên tại Việt Nam.

Cúi gập người trong mưa chào khách, chủ cây xăng Nhật khiến cư dân mạng Việt Nam cảm động ảnh 2

Mới khai trương nhưng trạm xăng này đã gây xôn xao khi cam kết độ chính xác đến 0,01 lít xăng và khách hàng có thể thanh toán bằng thẻ ATM.  

Cúi gập người trong mưa chào khách, chủ cây xăng Nhật khiến cư dân mạng Việt Nam cảm động ảnh 3

Tuy nhiên điều khiến các khách hàng ấn tượng hơn cả là hình ảnh vị Tổng giám đốc công ty xăng dầu này đội mưa hàng tiếng đồng hồ, cúi gập người chào khách chiều 10/10.

Cúi gập người trong mưa chào khách, chủ cây xăng Nhật khiến cư dân mạng Việt Nam cảm động ảnh 4

Vị chủ doanh nghiệp này luôn trong tư thế cúi chào, sẵn sàng đón khách. Cung cách phục vụ này là một nét văn hóa của các doanh nghiệp Nhật: Những người chủ doanh nghiệp luôn đặt mình vào vị trí người phục vụ, khiến khách hàng cảm nhận được sự tận tâm của doanh nghiệp.

Cúi gập người trong mưa chào khách, chủ cây xăng Nhật khiến cư dân mạng Việt Nam cảm động ảnh 5

Trong khi sếp đón khách, các nhân viên trạm xăng tranh thủ lau kính, lau gương cho khách vào đổ xăng.

Cúi gập người trong mưa chào khách, chủ cây xăng Nhật khiến cư dân mạng Việt Nam cảm động ảnh 6

Không quên cúi chào khi khách hàng rời trạm xăng.

Những hình ảnh về cây xăng này đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, phần vì trước nay, hình ảnh các trạm xăng có phần thiếu thiện cảm trong mắt công chúng khi bị khui ra nhiều vụ việc gian lận, ăn bớt xăng dầu. Cung cách phục vụ của doanh nghiệp này hứa hẹn sẽ đem lại làn gió cạnh tranh mới trong ngành dịch vụ này, và người tiêu dùng chúng ta sẽ là những người được lợi.

Cư dân mạng lại được dịp trầm trồ về văn hóa làm việc của người Nhật. FB Tien Nguyen nhận xét: "Cách làm việc của họ cực hay, bình thường thì vui vẻ cười nói, vào việc là cực nghiêm khắc, cho dù sếp tổng hay giám đốc chi nhánh khi gặp khách hoặc nhân viên đều cúi chào như phong tục".

FB Hung Ngo bình luận: "Cung cách phục vụ và chất lượng của Nhật Bản quá tốt. Bởi vậy mà Nhật vẫn luôn phục hồi nhanh chóng sau những thảm hoạ khủng khiếp", trong khi FB JB Ngo xuýt xoa: "Người Nhật thật đáng khâm phục dù ở nước khác họ vẫn thể hiện được sự giáo dục hoàn mỹ đến kinh ngạc.

N.L - Ảnh: Infonet.vn

MỚI - NÓNG
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

HHT - 30 năm ngoảnh lại, nhà báo Đoàn Công Huynh (bút danh Đoàn Công Lê Huy) - nguyên Tổng biên tập báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò, cũng chính là cây bút phía sau các chuyên mục được bạn đọc yêu mến như Chánh Văn, Trò chuyện đầu tuần, vẫn cuồn cuộn cảm xúc, nhiệt huyết và những trăn trở hướng đến bạn đọc tuổi mới lớn như khi thực hiện những cuốn báo Hoa đầu tiên.
Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt

Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt

HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới, Hoàng tử William đã thẳng thừng nhằm vào “những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới”, mà ai cũng biết là anh đang nói đến 2 tỷ phú người Mỹ: Elon Musk và Jeff Bezos. Điều này khiến truyền thông ở Mỹ tỏ ra sửng sốt và hàng loạt tờ báo đã đăng bài rằng họ rất bất ngờ khi thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh có ý kiến như vậy.