Cúi gập người trong mưa chào khách, chủ cây xăng Nhật khiến cư dân mạng Việt Nam cảm động

Cúi gập người trong mưa chào khách, chủ cây xăng Nhật khiến cư dân mạng Việt Nam cảm động
HHT - Hà Nội mấy hôm nay mưa tầm tã khiến ai cũng ngại ra đường. Chính vì thế hình ảnh tận tụy của chủ và các nhân viên trạm xăng đầu tiên mang thương hiệu Nhật tại Việt Nam được cư dân mạng "viral" mạnh mẽ.

Cúi gập người trong mưa chào khách, chủ cây xăng Nhật khiến cư dân mạng Việt Nam cảm động ảnh 1

Khai trương từ ngày 5/10, tập đoàn xăng dầu Nhật Bản chọn Khu công nghiệp Thăng Long, nơi quy tụ nhiều công ty Nhật đầu tư với số lượng lớn người lao động để ra mắt trạm xăng dầu đầu tiên tại Việt Nam.

Cúi gập người trong mưa chào khách, chủ cây xăng Nhật khiến cư dân mạng Việt Nam cảm động ảnh 2

Mới khai trương nhưng trạm xăng này đã gây xôn xao khi cam kết độ chính xác đến 0,01 lít xăng và khách hàng có thể thanh toán bằng thẻ ATM.  

Cúi gập người trong mưa chào khách, chủ cây xăng Nhật khiến cư dân mạng Việt Nam cảm động ảnh 3

Tuy nhiên điều khiến các khách hàng ấn tượng hơn cả là hình ảnh vị Tổng giám đốc công ty xăng dầu này đội mưa hàng tiếng đồng hồ, cúi gập người chào khách chiều 10/10.

Cúi gập người trong mưa chào khách, chủ cây xăng Nhật khiến cư dân mạng Việt Nam cảm động ảnh 4

Vị chủ doanh nghiệp này luôn trong tư thế cúi chào, sẵn sàng đón khách. Cung cách phục vụ này là một nét văn hóa của các doanh nghiệp Nhật: Những người chủ doanh nghiệp luôn đặt mình vào vị trí người phục vụ, khiến khách hàng cảm nhận được sự tận tâm của doanh nghiệp.

Cúi gập người trong mưa chào khách, chủ cây xăng Nhật khiến cư dân mạng Việt Nam cảm động ảnh 5

Trong khi sếp đón khách, các nhân viên trạm xăng tranh thủ lau kính, lau gương cho khách vào đổ xăng.

Cúi gập người trong mưa chào khách, chủ cây xăng Nhật khiến cư dân mạng Việt Nam cảm động ảnh 6

Không quên cúi chào khi khách hàng rời trạm xăng.

Những hình ảnh về cây xăng này đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, phần vì trước nay, hình ảnh các trạm xăng có phần thiếu thiện cảm trong mắt công chúng khi bị khui ra nhiều vụ việc gian lận, ăn bớt xăng dầu. Cung cách phục vụ của doanh nghiệp này hứa hẹn sẽ đem lại làn gió cạnh tranh mới trong ngành dịch vụ này, và người tiêu dùng chúng ta sẽ là những người được lợi.

Cư dân mạng lại được dịp trầm trồ về văn hóa làm việc của người Nhật. FB Tien Nguyen nhận xét: "Cách làm việc của họ cực hay, bình thường thì vui vẻ cười nói, vào việc là cực nghiêm khắc, cho dù sếp tổng hay giám đốc chi nhánh khi gặp khách hoặc nhân viên đều cúi chào như phong tục".

FB Hung Ngo bình luận: "Cung cách phục vụ và chất lượng của Nhật Bản quá tốt. Bởi vậy mà Nhật vẫn luôn phục hồi nhanh chóng sau những thảm hoạ khủng khiếp", trong khi FB JB Ngo xuýt xoa: "Người Nhật thật đáng khâm phục dù ở nước khác họ vẫn thể hiện được sự giáo dục hoàn mỹ đến kinh ngạc.

N.L - Ảnh: Infonet.vn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu lần đầu đăng ảnh "tình bể bình" cùng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu lần đầu đăng ảnh "tình bể bình" cùng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020

HHT - Dù đã lộ "hint" hẹn hò từ lâu nhưng mới đây cầu thủ Đoàn Văn Hậu mới chính thức công khai bạn gái - cô nàng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020 Doãn Hải My. Ngay dưới loạt ảnh "tình bể bình" mà nam cầu thủ chia sẻ trên trang cá nhân, cộng đồng mạng cũng như các đồng đội lập tức hỏi ngay đến vấn đề này.