Cún cưng có thể phát hiện bạn buồn hoặc tức giận!

Cún cưng có thể phát hiện bạn buồn hoặc tức giận!
HHT - Các nhà nghiên cứu tiếp tục cho thấy mối quan hệ chặt chẽ giữa con người và thú cưng, cụ thể là chó.

Ảnh: Shutterstock.

Phát hiện mới cho thấy con chó có dấu hiệu căng thẳng khi nhìn thấy khuôn mặt con người buồn hay tức giận. Chúng cũng có thể sử dụng các bộ phận khác nhau của bộ não để xử lý các biểu thức của con người.

Trang Medical Daily dẫn nghiên cứu của nhà nghiên cứu Marcello Siniscalchi từ Đại học Bari Aldo Moro (Ý), đăng trên Tạp chí Hiểu biết và Hành vi của Springer vào ngày 19/6 vừa qua cho thấy: chó có hoạt động tim và hành vi cao hơn khi phản ứng với hình ảnh khuôn mặt của con người thể hiện trạng thái cảm xúc kích thích rõ ràng, chứng minh rằng chó nhạy cảm với những dấu hiệu tình cảm được truyền qua khuôn mặt người.

Hoạt động tim của chó tăng lên khi chúng được đối diện với hình ảnh của người lớn thể hiện sự tức giận, sợ hãi và hạnh phúc. Điều này có nghĩa là nhịp tim của chó có thể tăng lên khi chúng nhìn thấy một người có một ngày tồi tệ, các tác giả nhấn mạnh.

Ngoài ra, chó cũng mất nhiều thời gian để ăn trở lại sau khi nhìn thấy những hình ảnh này, chứng tỏ chúng trải qua mức độ căng thẳng cao hơn khi nhìn vào những biểu hiện mặt người như vậy.

Chó có thể quay đầu sang trái (tức là hoạt động thống trị ở bán cầu não phải của não) khi chúng nhìn thấy khuôn mặt con người thể hiện sự tức giận, sợ hãi hoặc hạnh phúc.

Và chúng cũng có xu hướng quay đầu sang phải (tức là hoạt động thống trị ở bán cầu não trái) khi nhìn thấy nét mặt ngạc nhiên, có thể vì chúng xem biểu hiện này không phải là mối đe dọa.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.