Cún cưng có thể phát hiện bạn buồn hoặc tức giận!

Cún cưng có thể phát hiện bạn buồn hoặc tức giận!
HHT - Các nhà nghiên cứu tiếp tục cho thấy mối quan hệ chặt chẽ giữa con người và thú cưng, cụ thể là chó.

Ảnh: Shutterstock.

Phát hiện mới cho thấy con chó có dấu hiệu căng thẳng khi nhìn thấy khuôn mặt con người buồn hay tức giận. Chúng cũng có thể sử dụng các bộ phận khác nhau của bộ não để xử lý các biểu thức của con người.

Trang Medical Daily dẫn nghiên cứu của nhà nghiên cứu Marcello Siniscalchi từ Đại học Bari Aldo Moro (Ý), đăng trên Tạp chí Hiểu biết và Hành vi của Springer vào ngày 19/6 vừa qua cho thấy: chó có hoạt động tim và hành vi cao hơn khi phản ứng với hình ảnh khuôn mặt của con người thể hiện trạng thái cảm xúc kích thích rõ ràng, chứng minh rằng chó nhạy cảm với những dấu hiệu tình cảm được truyền qua khuôn mặt người.

Hoạt động tim của chó tăng lên khi chúng được đối diện với hình ảnh của người lớn thể hiện sự tức giận, sợ hãi và hạnh phúc. Điều này có nghĩa là nhịp tim của chó có thể tăng lên khi chúng nhìn thấy một người có một ngày tồi tệ, các tác giả nhấn mạnh.

Ngoài ra, chó cũng mất nhiều thời gian để ăn trở lại sau khi nhìn thấy những hình ảnh này, chứng tỏ chúng trải qua mức độ căng thẳng cao hơn khi nhìn vào những biểu hiện mặt người như vậy.

Chó có thể quay đầu sang trái (tức là hoạt động thống trị ở bán cầu não phải của não) khi chúng nhìn thấy khuôn mặt con người thể hiện sự tức giận, sợ hãi hoặc hạnh phúc.

Và chúng cũng có xu hướng quay đầu sang phải (tức là hoạt động thống trị ở bán cầu não trái) khi nhìn thấy nét mặt ngạc nhiên, có thể vì chúng xem biểu hiện này không phải là mối đe dọa.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?