Cùng chuyên gia tỉ tê - giải đáp về ngành thiết kế đồ họa

Cùng chuyên gia tỉ tê - giải đáp về ngành thiết kế đồ họa
HHT - Nhiều bạn trẻ có niềm đam mê với thiết kế, làm phim, hoạt hình 3D đã đến ngày hội Tư vấn chọn nghề Mỹ thuật Đa phương tiện và đem về “kho” lời khuyên bổ ích từ chính các chuyên gia trong nghề.

Ngày hội có sự tham gia của các khách mời “khủng”: Đạo diễn Võ Thanh Hòa - đạo diễn bộ phim chiếu rạp Ông ngoại tuổi 30, Thạc sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An, chàng trai 9x Trịnh Hấp và đại diện đến từ doanh nghiệp tuyển dụng nước ngoài SPARX* Virtuos.

Từ trái sang phải: MC - Đạo diễn Võ Thanh Hòa - Đại diện trường Arena Multimedia - Thạc sĩ Đào Lê Hòa An - chàng trai 9X Trịnh Hấp

Bên cạnh đó, người tham dự được đắm mình trong những ứng dụng trong Thiết kế Đồ họa, TVC quảng cáo, MV ca nhạc, hoạt hình 3D… đầy màu sắc thông qua triển lãm sản phẩm do các học viên thực hiện.

Các tác phẩm được triển lãm tại ngày hội do chính sinh viên trường thực hiện
Học sinh và phụ huynh tham dự say mê xem các thiết kế

Đam mê đồ họa, yêu thích những nhân vật game, chuyển động kỳ ảo, nghề thiết kế sẽ là sự lựa chọn "hot" trong tương lai gần đối với các bạn học sinh hiện nay. Không còn gói gọn vào những tấm bảng hiệu quảng cáo đơn thuần hay TVC, các thế hệ designer trẻ đã có thể vươn xa hơn khi nhanh chóng nắm bắt cơ hội tham gia vào các vào các dự án nước ngoài, làm việc tại các studio tầm cỡ quốc tế bởi “tấm vé thông hành” mang tên Mỹ thuật Đa phương tiện. Nói về điều này, đạo diễn Võ Thanh Hoà trải lòng: “Người làm thiết kế, sáng tạo trong một ngày có thể nhận được ngàn đô cho một dự án nhưng đằng sau đó là cả một quá trình chuẩn bị dài. Chẳng hạn như xây dựng đội ngũ sản xuất, lên ý tưởng kịch bản, quay dựng và rất nhiều công việc khác để đạt được yêu cầu từ khách hàng. Chính vì thế, nếu thật sự đam mê, bạn sẽ làm chủ được công việc, thời gian của mình với cơ hội việc làm rộng mở, không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài”.

9X Trịnh Hấp nói chia sẻ bí kíp chinh phục nhà tuyển dụng ngành thiết kế đồ họa

Có thể thấy, với sự đổ bộ của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, cơ hội việc làm của giới trẻ ngày càng được mở rộng nhưng thay vào đó, yêu cầu tuyển dụng cũng trở nên khắt khe hơn. Ngoài khiếu thẩm định mỹ thuật cơ bản, kỹ năng sử dụng các phần mềm, các nhà thiết kế hay các nhà làm phim trẻ cần kiên trì rèn luyện và có đủ đam mê để lăn lộn với nghề. Mỹ thuật Đa phương tiện bao gồm thiết kế, làm phim, hoạt hình 3D giờ đây được xem như là hộ chiếu sáng giá giúp các bạn trẻ hòa nhập với thế giới bên ngoài cùng với mức lương đáng mơ ước.

Theo Arena Multimedia Fanpage
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm