Cùng dạo chơi vùng đất Tây Nam Bộ qua tập sách “Chàng trai Cửu Long”

Cùng dạo chơi vùng đất Tây Nam Bộ qua tập sách “Chàng trai Cửu Long”
HHT - Tiếp nối dòng mạch sách cho trẻ tìm về với văn học, văn hóa, “Chàng trai Cửu Long” nằm trong bộ 3 cuốn sách “Câu chuyện dòng sông” của tác giả Thủy Nguyên đã chính thức ra mắt đầu tiên.

Xuyên suốt tập sách Chàng trai Cửu Long là khúc hát của sông Cửu Long, những nơi sông đi qua, những điểm văn hóa đặc sắc thú vị từ các vùng đất bên sông, người dân hồn hậu quanh năm bầu bạn cùng con nước,… Độc giả nhỏ tuổi được dẫn dắt bước vào thế giới văn hóa Nam Bộ qua lời sông kể giản dị, gần gũi để từ đó hiểu hơn về vai trò sông nước, ý thức hơn về việc giữ gìn nguồn tài nguyên vật chất lẫn tinh thần mà sông ban tặng.

Cùng dạo chơi vùng đất Tây Nam Bộ qua tập sách “Chàng trai Cửu Long” ảnh 1

Mở đầu cuốn sách tác giả có viết: "Chào các bạn. Tôi là Cửu Long. Con sông lớn nhất miền Nam nước Việt chính là tôi. Cửu Long nghĩa là chín con rồng, bởi tôi từng có chín cửa sông đổ ra biển. Tôi là chàng trai mạnh mẽ và hào sảng của vùng đất Tây Nam Bộ. Từ hai cánh tay tôi là Tiền Giang và Hậu Giang, một hệ thống kênh rạch dày đặc lan tỏa khắp vùng châu thổ. Người dân miền Tây Nam Bộ gắn liền cùng sông nước, tức là gắn liền cùng nhịp sống của tôi đó. Ở nơi đây, thời gian được tính bằng những con nước ròng, những mùa lũ lên xuống. Từ ngày cha ông ta đi mở cõi, trong suốt công cuộc khai phá và dựng xây gần bốn trăm năm. Đồng bằng sông Cửu Long đã trở thành nơi gặp gỡ của nhiều nền văn hóa khác nhau. Từ đây cũng hình thành nên những vùng văn hóa mới, trong đó tiêu biểu nhất là văn hóa miệt vườn và văn hóa sông nước".

Cùng dạo chơi vùng đất Tây Nam Bộ qua tập sách “Chàng trai Cửu Long” ảnh 2

Cùng dạo chơi vùng đất Tây Nam Bộ qua tập sách “Chàng trai Cửu Long” ảnh 3

Chàng trai Cửu Long là cả một chuỗi kiến thức về văn hóa miệt vườn, sông nước. Độc giả nhỏ tuổi sẽ được dẫn dắt qua các hành trình: tìm về nguồn gốc bí hiểm của sông, mùa nước nổi, lịch sử vùng sông xưa, con người trên miệt vườn sông nước, sắc màu lễ hội,… Những độc giả lớn hơn sẽ có một cơ hội được say mê tìm về một trong những con sông nguồn cội, dòng sông lớn của đất Việt mến yêu. Dù rằng thiên nhiên, môi trường đang kêu cứu, nhưng hãy cứ nghe sông kể về hành trình đẹp đẽ nơi mình đi qua, để thêm yêu và thêm ý thức giữ gìn, bảo vệ, thêm tình yêu dành cho thiên nhiên và con người vùng đất Tây Nam Bộ hiền hòa, thân thiện.

Cùng dạo chơi vùng đất Tây Nam Bộ qua tập sách “Chàng trai Cửu Long” ảnh 4

Chàng Trai Cửu Long là sách in màu tuyệt đẹp với phần minh họa được thực hiện bởi ba họa sĩ nhằm mang đến một cuốn sách giàu thông tin nhưng cũng đẹp hình ảnh, phù hợp và thu hút các độc giả nhỏ tuổi. Sách hiện đã được phát hành trên toàn quốc. 

Cùng dạo chơi vùng đất Tây Nam Bộ qua tập sách “Chàng trai Cửu Long” ảnh 5

MỚI - NÓNG
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
HHT - Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

HHT - "Mối Tình Đầu Năm Ấy" là một cuốn sách đặc biệt được chấp bút và chọn lọc từ hàng ngàn bài viết do độc giả Hoa Học Trò sáng tác. Mối tình đầu với muôn ngàn cảm xúc sẽ được kể lại trong tập sách này, để cùng bạn nhớ về một thuở ngây ngô mà tươi đẹp khó có thể gặp lại trong đời.