Cùng đếm ngày Trăng Dâu Tây xuất hiện, mang may mắn cho tất cả mọi người

Cùng đếm ngày Trăng Dâu Tây xuất hiện, mang may mắn cho tất cả mọi người
HHT - Đây là trăng rằm mang đến nhiều may mắn, bình yên và an lành nhất so với các trăng rằm khác trong năm.

Vào thứ Hai ngày 17/06 tới đây (tức ngày rằm tháng 5 Âm lịch), chúng ta sẽ được chứng kiến sự xuất hiện của một mặt trăng tròn có cái tên rất đáng yêu là Trăng Dâu Tây (Full Strawberry Moon). Đây sẽ là một trong những đêm trăng tròn sáng nhất và được chờ đợi nhất trong năm. 

Cùng đếm ngày Trăng Dâu Tây xuất hiện, mang may mắn cho tất cả mọi người ảnh 1
Trăng rằm trong tháng này sẽ có tên là Trăng Dâu Tây.

Đối với người dân Bắc Mỹ, thời điểm trăng tròn trong tháng 6 hằng năm trùng với mùa thu hoạch những quả dâu dại mọc rất nhiều trong các cánh rừng và vùng hoang dã. Những quả dâu bé tí hon nhưng đỏ mọng đến thời điểm này sẽ chín rộ, phủ một màu đỏ rực rỡ khắp các bụi rậm, như mời gọi bàn tay người đến hái. Chính vì thế, mặt trăng tròn xuất hiện trong tháng này được đặt cho cái tên là Trăng Dâu Tây.

Cùng đếm ngày Trăng Dâu Tây xuất hiện, mang may mắn cho tất cả mọi người ảnh 2
Thời điểm này trùng với mùa dâu dại ở Bắc Mỹ.
Cùng đếm ngày Trăng Dâu Tây xuất hiện, mang may mắn cho tất cả mọi người ảnh 3
Vì thế trăng tròn mọc trong tháng này được đặt tên theo tên của loài trái cây này.

Còn ở Châu Âu, từ thời xa xưa, trăng tròn trong tháng 6 lại mang cái tên là Trăng Mật Ong (Honey Moon hoặc Mead Moon) vì đây là thời điểm trời đất thuận hòa, nhiều cặp đôi kết thành vợ chồng. Trong ngày cưới, họ sẽ được người thân và bạn bè tặng cho những lọ mật ong ngọt lịm và thơm lừng. Đó cũng là nguồn gốc của cụm từ "tuần trăng mật" (honeymoon), dùng để chỉ thời điểm nghỉ ngơi và du lịch sau lễ cưới của các cặp đôi.

Còn trong nhiều nền văn hóa khác trên thế giới, trăng tròn tháng 6 luôn được xem là mặt trăng của những đôi tình nhân (Lovers' Moon). Trong ngày này, họ thường tổ chức những lễ hội cầu mong cho nửa kia của mình được sống lâu, mạnh khỏe và tràn ngập trong tình yêu thương.

Cùng đếm ngày Trăng Dâu Tây xuất hiện, mang may mắn cho tất cả mọi người ảnh 4
Trăng Dâu Tây được xem là mặt trăng của tình yêu và hạnh phúc đôi lứa.

Lý do mà Trăng Dâu Tây gắn liền với tình yêu và hạnh phúc đôi lứa là vì thời điểm mặt trăng này xuất hiện cũng là lúc sự sống trên Trái Đất đạt trạng thái "chín muồi" nhất và căng tràn sức sống nhất. Con người sẽ tràn trề sức khỏe, năng lượng sống, lạc quan, tin tưởng và vui vẻ hạnh phúc. Họ cũng muốn kết đôi và xây dựng tổ ấm với người mình yêu hơn các thời điểm khác trong năm.

Ngoài ra, đây cũng là thời điểm mà chúng ta dễ gặp may mắn nhất, bình yên và an lành nhất so với các trăng rằm khác trong năm. Công việc của chúng ta sẽ gặp nhiều thuận lợi, nỗ lực của chúng ta có khả năng lớn sẽ đem đến kết quả như ta mong muốn, với người kiên trì theo đuổi ước mơ thì đây cũng là thời điểm họ rất dễ thành công. Mưa thuận gió hòa cũng giúp cho những chuyến công tác hay du lịch của chúng ta được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. 

Cùng đếm ngày Trăng Dâu Tây xuất hiện, mang may mắn cho tất cả mọi người ảnh 5
Đây cũng là đêm trăng mang đến nhiều may mắn và bình yên nhất cho mọi người.

Vì thế, vào thứ Hai tuần tới, đừng quên chọn cho mình một địa điểm thật lý tưởng để ngắm Trăng Dâu Tây nhé. Đây là mặt trăng mang đến sự may mắn và bình yên, và biết đâu đấy, những điều ước của bạn trong lúc đó có thể sẽ thành sự thật đấy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm