Cùng đọc một cuốn sách, RM (BTS) được khen còn Irene (Red Velvet) gặp vạ

Cùng đọc một cuốn sách, RM (BTS) được khen còn Irene (Red Velvet) gặp vạ
HHT - Irene (Red Velvet) không phải idol đầu tiên đọc cuốn sách này, nhưng vì sao chỉ có cô bị khán giả đòi tẩy chay và đốt ảnh?

Irene (Red Velvet) hiện đang vô cùng buồn bã vì bị nhiều người chỉ trích, phê phán chỉ vì cô tiết lộ mình đang đọc cuốn tiểu thuyết Kim Ji Young, Born 1982. Khi xuất hiện tại sân bay vào ngày 20/3, nhìn Irene rất tiều tụy, dường như cô đã khóc rất nhiều.

Cùng đọc một cuốn sách, RM (BTS) được khen còn Irene (Red Velvet) gặp vạ ảnh 1

Irene buồn bã tại sân bay

Điều đáng nói là cuốn sách mà Irene đọc khá nổi tiếng tại Hàn Quốc. Trước đây, cả MC Yoo Jae Suk rồi trưởng nhóm RM nhóm BTS từng chia sẻ rằng mình đã đọc cuốn sách này, thậm chí RM còn khen “Kim Ji Young, Born 1982 rất ấn tượng”. Nhưng trong khi các nam nghệ sĩ không gặp phải rắc rối gì thì một cô gái như Irene lại bị chỉ trích nặng nề, chỉ vì đọc một cuốn sách nói về nữ quyền.

Cùng đọc một cuốn sách, RM (BTS) được khen còn Irene (Red Velvet) gặp vạ ảnh 2

Điều đáng nói là những người lên tiếng phản đối Irene, đòi rời khỏi fandom hay đốt ảnh Irene đều là nam giới. Và trước Irene, không ít nữ idol khác cũng gặp rắc rối chỉ vì nhắc đến nữ quyền hay đề cập đến chủ đề này. Lý do cũng vì xã hội Hàn Quốc hiện nay vẫn tồn tại định kiến trọng nam khinh nữ, rằng phụ nữ vẫn phải chịu đứng dưới nam giới một bậc. Những cô gái hô hào nữ quyền, đòi quyền bình đẳng với nam giới, cũng vì thế mà bị các chàng trai chỉ trích, đòi tẩy chay.

Cùng đọc một cuốn sách, RM (BTS) được khen còn Irene (Red Velvet) gặp vạ ảnh 3

Bìa cuốn sách khiến Irene gặp rắc rối

Cuốn sách Kim Ji Young, Born in 1982 được coi là cuốn tiểu thuyết nữ quyền, kể về một cô gái tên Kim Ji Young có cuộc sống đúng như chuẩn mực của phụ nữ Hàn Quốc. Đó là đi học, tốt nghiệp xong có việc làm, đến khi lập gia đình thì xin nghỉ việc để sinh con và chăm sóc gia đình. Bản thân cái tên Kim Ji Young cũng rất phổ biến trong thế hệ các cô gái sinh vào thời điểm này. Cốt truyện của Kim Ji Young, Born in 1982 không có gì đặc biệt, nhưng điểm gây tranh cãi là những suy nghĩ của Ji Young. Vì Ji Young luôn sẵn sàng nói lên ý kiến của mình về sự phân biệt đối xử, về sự bất công giữa nam và nữ.

Cùng đọc một cuốn sách, RM (BTS) được khen còn Irene (Red Velvet) gặp vạ ảnh 4

Rất may là bên cạnh những người phản đối Irene, vẫn còn nhiều người khác lên tiếng bênh vực cô, khẳng định Irene chẳng làm gì sai trái, cô có quyền chọn sách cho cuộc đời mình và kể cả Irene có lên tiếng đòi nữ quyền, thì cư dân mạng cũng không thể vì thế mà chỉ trích cô.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

Kim Garam tự rửa oan, tung chi tiết hồ sơ, đoạn chat liên quan đến tranh cãi bạo lực học đường

Kim Garam tự rửa oan, tung chi tiết hồ sơ, đoạn chat liên quan đến tranh cãi bạo lực học đường

HHT - Gần 1 tháng kể từ khi rời LE SSERAFIM và bị HYBE/ SOURCE MUSIC chấm dứt hợp đồng, Kim Garam chính thức lên tiếng về tranh cãi bạo lực học đường nhắm đến cô thời gian qua. Đoạn chat trao đổi với người được cho là nạn nhân, chi tiết hồ sơ xử phạt..., tất cả được Garam công bố để cư dân mạng có cái nhìn toàn cảnh hơn về sự việc.