Cùng giải mã những chi tiết quan trọng được "cài cắm" trong "Sinh Vật Huyền Bí 2"

Cùng giải mã những chi tiết quan trọng được "cài cắm" trong "Sinh Vật Huyền Bí 2"
HHT - Hãy cùng điểm qua một loạt chi tiết cực kỳ liên quan giữa hai thế giới pháp thuật của loạt phim "Harry Potter" và phim sắp chiếu "Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald".

Ngôi trường Hogwarts và lớp học Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám

Ngay từ trailer đầu tiên của Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald, người hâm mộ đã thỏa mãn phần nào khi được thấy hình ảnh ngôi trường Hogwarts thân thuộc. Đó còn là cây cầu nơi Harry đã bẻ gãy cây Đũa phép cơm nguội ở cuối phần phim Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần (Phần 2), là Đại sảnh đường - nơi đã diễn ra biết bao bữa ăn, sự kiện quan trọng của các thế hệ học sinh thuộc bốn nhà trong trường Hogwarts.

Cùng giải mã những chi tiết quan trọng được "cài cắm" trong "Sinh Vật Huyền Bí 2" ảnh 1

Thêm vào đó, lớp học Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám với bài đối phó cùng Ông Kẹ từng xuất hiện trong Harry Potter và Tù Nhân Ngục Azkaban được tái hiện. Duy chỉ một điều: hai người trong cảnh phim lúc này không phải là trò Harry Potter và thầy Lupin với dáng hình tên giám ngục Azkaban giả mà là giáo sư Dumbledore thời trẻ và cậu học trò cưng - Newt Scamander.

Một giáo sư Dumbledore rất khác so với chúng ta từng biết

Cùng giải mã những chi tiết quan trọng được "cài cắm" trong "Sinh Vật Huyền Bí 2" ảnh 2

Giáo sư Dumbledore trong loạt phim Harry Potter là một người rất điềm đạm, kiệm lời và luôn là chỗ dựa cần thiết cho cậu bé được chọn mỗi khi có nguy hiểm gần kề. Tuy nhiên Dumbledore trong Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald lại là một hình ảnh mới mẻ và khác biệt: trẻ trung hơn, lanh lợi và có phần lém lỉnh hơn. Đặc biệt không thể không nhắc đến phân cảnh kinh điển mà thầy Dumbledore sử dụng cái Tắt – sáng, tức là một đồ vật lấy đi mọi nguồn sáng nhân tạo hay tự nhiên ở bán kính vài mét xung quanh do chính thầy phát minh ra và luôn mang theo nó bên mình.

Cùng giải mã những chi tiết quan trọng được "cài cắm" trong "Sinh Vật Huyền Bí 2" ảnh 3

Và đây còn là lần đầu tiên trong suốt hàng chục năm, người hâm mộ mới biết được thầy đã thật sự nhìn thấy gì trong tấm gương ảo ảnh. Trước đây thầy luôn nói dối với Harry về việc đã nhìn thấy những chiếc tất ấm áp trong mùa Giáng Sinh cô đơn nhưng thực chất -  trong gương chính là hình ảnh của Grindelwald hồi trẻ. Đây là chi tiết gợi nhắc đến mối liên hệ giữa DumbledoreGrindelwald, đã từng được kể trong tập 7 của bộ truyện Harry Potter. Chính vì mối quan hệ này mà thầy Dumbledore không thể đối đầu trực tiếp với Grindelwald mà giao phó nhiệm vụ khó khăn này lại cho Newt Scamander.

Bảo bối tử thần

Cây đũa phép cơm nguội, Hòn đá phục sinh và Áo khoác tàng hình là ba món bảo bối lừng danh sẽ đem đến cho chủ sở hữu cả ba khả năng điều khiển được Thần Chết.

Cùng giải mã những chi tiết quan trọng được "cài cắm" trong "Sinh Vật Huyền Bí 2" ảnh 4

Cây đũa cơm nguội đã bị Grindelwald chiếm giữ sau khi ăn trộm nó từ tay nhà chế tạo đũa phép tài ba Gregorovitch ở phần phim thứ nhất - Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy. Khả năng rất cao là hắn sẽ bắt đầu hành trình đi tìm các bảo bối còn lại khi các dấu hiệu liên tục đánh đố và thách thức trí tò mò của khán giả trong đoạn trailer cũng như chính trong tựa đề của phim.

Cùng giải mã những chi tiết quan trọng được "cài cắm" trong "Sinh Vật Huyền Bí 2" ảnh 5

Hòn đá Phục Sinh nằm trong tay Gia tộc Gaunt, tổ tiên của Voldermort nhưng mãi tới các sự kiện trong tập Harry Potter và Hoàng tử lai thì thầy Dumbledore mới tiết lộ mình đã phát hiện và lấy Hòn đá Phục Sinh về từ chiếc nhẫn của Marvolo. Chiếc áo khoác tàng hình thì đang thuộc về gia tộc của Potter, nên chắc chắn các fan sẽ rất tò mò về việc Grindelwald sẽ có được nó như thế nào.

Nicholas Flamel

Nicholas Flamel là nhà giả kim thuật cực kỳ nổi tiếng với công trình tạo nên Hòn Đá Phù Thủy - vật phẩm có khả năng biến kim loại thành vàng và giúp trường sinh bất tử. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho Voldermort quay ngược trở về Hogwarts trong tập Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy.

Cùng giải mã những chi tiết quan trọng được "cài cắm" trong "Sinh Vật Huyền Bí 2" ảnh 6

Sự xuất hiện của Nicholas Flamel có nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể lúc này Grindelwald cũng đang muốn tìm kiếm Hòn đá phù thủy hoặc chính cụ đã biết được vị trí của Hòn đá phục sinh.

Sự xuất hiện của Nicholas Flamel cũng đã đặt ra một giả thuyết thú vị về sự liên hệ giữa hai Hòn đá. Biết đâu cả hai thực chất chỉ là một và Nicholas xuất hiện sau khi phát hiện ra sự nguy hiểm của Hòn đá nếu rơi vào tay kẻ xấu như Grindelwald? Ông đã điều chỉnh nó không còn khả năng trường sinh nữa và chỉ còn sót lại khả năng nhìn thấy được những linh hồn người thân đã khuất?

Xà tinh Nagini

Nagini, con rắn khổng lồ luôn đi theo Voldermort - một trong những Trường sinh linh giá của hắn thực chất là cô gái xinh đẹp trong rạp xiếc phù thủy. Nagini thực chất là Maledictus, tên gọi của những người bị mang trong mình dòng máu hóa thú. Thời gian ban đầu, họ có thể chuyển đổi giữa người và thú nhưng đến một độ tuổi nhất định, họ sẽ kẹt mãi mãi ở lốt thú.

Cùng giải mã những chi tiết quan trọng được "cài cắm" trong "Sinh Vật Huyền Bí 2" ảnh 7

Hình dạng của Nagini là một con rắn, gặp được một Xà khẩu như Voldermort là điều may mắn với cô vì đó có thể là người duy nhất hiểu và giao tiếp được với cô. Đây là một trong những chi tiết cực kỳ đắt giá mà nữ tác giả Rowling dành tặng cho người hâm mộ cho phần thứ 2 của loạt tiền truyện Harry Potter.

Credence và mối quan hệ với dòng họ Lestrange

Đặc biệt hơn, trong đoạn trailer của Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald còn xuất hiện hình ảnh nhân vật Tina Goldstein đang nhìn vào một bảng gia phả.

Cùng giải mã những chi tiết quan trọng được "cài cắm" trong "Sinh Vật Huyền Bí 2" ảnh 8

Nếu “đào bới” cảnh phim đó, có thể thấy rõ dòng chữ Corvus Lestrange, Lecta Lestrange và Credence Barebone. Leta Lestrange là người mà Newt Scammader đã từng đem lòng yêu thương, Corvus là cha của cô và nếu xem xét kỹ hơn thì Corvus còn có mối quan hệ họ hàng xa với Rodolphus Lestrange.

Hẳn các fan còn nhớ, Rodolphus chính là hôn phu tương lai của Bellatrix Lestrange - Tử Thần Thực Tử khét tiếng trong loạt truyện Harry Potter. Quay lại với Corvus Lestrange, ông đã kết hôn lần hai với một người phụ nữ ở New York và sinh ra Credence. Lestrange là dòng họ phù thủy rất nổi tiếng nên có thể giải thích được vì sao Credence mang trong mình một Obcurus (một dạng thể năng lượng dồn nén vào trong một phù thủy, có thể thoát ra ngoài và gây hại cho những người đối xử tệ với vật chủ) nhưng vẫn có thể sống đến lúc trưởng thành.

Cùng giải mã những chi tiết quan trọng được "cài cắm" trong "Sinh Vật Huyền Bí 2" ảnh 9

Lại thêm một lần nữa, chúng ta lại thấy được sự tinh tế của nữ tác giả Rowling để gây phấn khích cho người hâm mộ lâu năm, biết đâu trong các phần phim sau chúng ta còn được tìm hiểu thêm về dòng họ Lestrange và mối quan hệ của họ với Chúa Tể Hắc Ám sau này?

Khóa-cảng và Vong mã

Có hai thứ mà các fan của Harry Potter chắc chắn cũng dễ dàng nhận ra: đầu tiên là sự xuất hiện của Vong mã - các sinh vật mang vẻ đẹp của chết chóc chỉ có thể nhìn thấy nếu bạn đã chứng kiến một người đã chết ngay trước mắt mình.

Cùng giải mã những chi tiết quan trọng được "cài cắm" trong "Sinh Vật Huyền Bí 2" ảnh 10

Thứ còn lại là Khóa-cảng, một đồ vật bị yểm bùa để bất cứ ai chạm vào sẽ được dịch chuyển tức thời sang một nơi khác đã được ấn định trước đó. Khóa-cảng xuất hiện lần đầu tiên trong tập truyện Harry Potter và Chiếc Cốc Lửa vào lúc chung kết Quidditch Thế giới diễn ra. Chắc hẳn chàng thợ làm bánh Jacob sẽ phải choáng váng khi lần đầu tiên được chạm vào vật dụng dịch chuyển độc đáo này.

Cùng giải mã những chi tiết quan trọng được "cài cắm" trong "Sinh Vật Huyền Bí 2" ảnh 11

Với những chi tiết liên tục được cài cắm, hy vọng những “fan cứng” của loạt phim Harry Potter đã có một chiếc vé đắt giá quay lại tuổi thơ cũng như cung cấp kiến thức về cậu bé phù thủy cho những khán giả mới tiếp cận phần phim Sinh Vật Huyền Bí.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

The Glory: Moon Dong Eun (Song Hye Kyo) đã tốn bao nhiêu cho kế hoạch báo thù?

The Glory: Moon Dong Eun (Song Hye Kyo) đã tốn bao nhiêu cho kế hoạch báo thù?

HHT - Hơn 1 tuần kể từ khi phần 2 của "The Glory" (Vinh Quang Trong Thù Hận) chính thức lên sóng, bộ phim vẫn là chủ đề được cư dân mạng thảo luận rôm rả trên các diễn đàn. Mới đây, tổng chi phí cho kế hoạch trả thù công phu của Moon Dong Eun (Song Hye Kyo thủ vai) đã được một YouTuber thống kê. Số tiền lớn đến mức khiến nhiều khán giả phải líu lưỡi.