Cung Hoàng Đạo có giúp bạn thành tỷ phú, hay suốt ngày rơi vào cảnh rỗng túi?

Cung Hoàng Đạo có giúp bạn thành tỷ phú, hay suốt ngày rơi vào cảnh rỗng túi?
HHT - Thái độ của bạn với tiền bạc chính là yếu tố quyết định xem bạn sẽ trở nên giàu có hay suốt ngày đau đầu vì tiền đấy.

Bạch Dương: Tiêu tiền như kẻ mộng mơ

Bạch Dương khá thoải mái trong chi tiêu, nhất là với bạn bè. Nhưng tính tình phóng khoáng, hay lơ là kiểm soát tài chính làm bạn nhiều lần rơi vào cảnh “túng quẫn”! Ðể tránh điều này, bất cứ khi nào có một khoản kha khá, bạn nên trích một phần cho vào quỹ tiết kiệm. Nhưng với tính thích thử thách và những điều gây hồi hộp, mới lạ, bạn có khuynh hướng làm giàu bằng đầu tư, kinh doanh hoặc làm nghệ sỹ, tác giả sáng tác. Bạch Dương rất “máu” kiếm tiền vì không muốn phải lo lắng thái quá cho việc lúc nào cũng phải nhắc mình “tiết kiệm, tiết kiệm nhiều hơn nữa”.

Cung Hoàng Đạo có giúp bạn thành tỷ phú, hay suốt ngày rơi vào cảnh rỗng túi? ảnh 1

Kim Ngưu: Sinh ra để giữ tiền

Kim Ngưu là một nhà quản lí tài chính bẩm sinh. Bạn luôn nhìn thấy những cơ hội tuyệt vời để “trồng” cho những khoản tiền lớn lên. Bạn thích tiết kiệm hơn là tiêu xài. Với tính cẩn thận, không thích phô trương của mình, bạn thường chỉ chi cho những khoản cần thiết. Ðừng quá khắt khe với mình như thế. Thỉnh thoảng, hãy mua tặng mình những món ưa thích, đây là cách chăm sóc bản thân rất hiệu quả.

Song Tử: Sống là hưởng thụ

Với những người thông minh như Song Tử, kiếm tiền không phải là vấn đề gây nhức đầu. Nhưng vì luôn muốn hưởng thụ những gì mình làm ra, nên để dành với bạn là một… cơn ác mộng. Bạn có lúc đắp tiền để ngủ, nhưng cũng hay nhịn đói! Thử cách này nhé: Hãy mở 2 sổ tiết kiệm. Một cho những kế hoạch ngắn hạn như đóng học phí hay du lịch phí. Một dành cho những biến cố bất ngờ.

Cung Hoàng Đạo có giúp bạn thành tỷ phú, hay suốt ngày rơi vào cảnh rỗng túi? ảnh 2

Cự Giải: Thần giữ của

Ý thức bảo vệ ngân sách cao nên Cự Giải thích thú với việc tiết kiệm. Nhưng ý thức mạnh mẽ đó sẽ trở thành gánh nặng nếu bạn tốn quá nhiều thời gian lo lắng về việc hình như mình đã quá đà trong chi tiêu. Đồng tiền chỉ có giá trị khi nó được sử dụng. Còn nếu mãi nằm ngoan trong ví thì tiền tiền chẳng qua là những tờ giấy in hình. Bạn sẽ thấy vui hơn nếu chịu chi tiêu để phục vụ chính mình. Ðừng do dự khi mua những vật dụng cần thiết như chiếc khăn tắm mịn màng, bộ đồ bếp hay bộ chăn gối dễ thương. Cách này, tiền sẽ cho bạn có thêm nhiều hưng phấn trong cuộc sống.

Sư Tử: Kẻ yêu phù phiếm

Sáng tạo và hướng ngoại nên Sư Tử thường rất phong cách. Đẹp thì đẹp, nhưng nó đã “ngoạm” một phần khủng long trong cái ví của bạn. Vì thế  bạn cần có những kĩ năng quản lí tiền một cách cẩn trọng và chi tiết hơn. Tuy nhiên, vì luôn muốn có những thứ tuyệt nhất, bạn không bao giờ phung phí tiền vào những thứ “tốt nước sơn mà không tốt gỗ”. Hãy luôn lập một danh sách cần thiết trước khi xách túi đi mua sắm. Nó sẽ giúp bạn tránh cảnh sa đà vào các món lung linh ngoài shop mà không thật sự cần thiết.

Cung Hoàng Đạo có giúp bạn thành tỷ phú, hay suốt ngày rơi vào cảnh rỗng túi? ảnh 3

Xử Nữ: Khi chi li, lúc xả láng

Xử Nữ luôn biết chính xác mình có bao nhiêu tiền. Sự cẩn thận này giúp bạn cân đối được thu chi và có khoản riêng dành để mua sắm cho mình. Tuy nhiên bạn cũng tiêu tiền rất cảm tính. Đôi lúc xót tiền thái quá trước khi mua một món đồ hơi đắt. Bạn không chỉ hỏi thăm bạn bè, nghiên cứu trên mạng, tạp chí mà thậm chí còn chạy khắp các shop lớn bé để tham khảo giá cả. Thế nhưng khi “cơn nghiện” đã kéo đến hoặc bị món gì đó “điểm huyệt” rồi thì túi tiền cứ thế trút ra theo tốc độ cảm xúc.

Thiên Bình: Thiên thần hào phóng

Thiên Bình chú trọng đến vẻ bề ngoài và cũng quan tâm đến mọi người, nên không chỉ hứng thú mua sắm cho mình mà còn cho người khác. Chính điều này dẫn đến rắc rối trong việc tiêu tiền của bạn. Bạn không thể cứ cố mua bằng được một chiếc tủ tuyệt đẹp rồi sau đó không đủ tiền mua bất cứ thứ gì đặt vào trong đó. Một “chuyên gia tư vấn tài chính” như mẹ hoặc bạn thân sẽ rất có ích với bạn đấy!

Cung Hoàng Đạo có giúp bạn thành tỷ phú, hay suốt ngày rơi vào cảnh rỗng túi? ảnh 4

Thần Nông: Nhà khoa học về tiền

Thần Nông là tuýp kỹ lưỡng với tiền bạc. Trước khi làm gì với tiền của mình, bạn đều nghiên cứu kĩ lưỡng. Mặc dù vậy, thỉnh thoảng bạn cũng bị “bỏ buà”, sẵn sàng móc hầu bao mà không suy nghĩ nhiều, rước về những món ít hữu dụng. Cũng may là trường hợp đó ít xảy ra, vì bản năng của bạn luôn chỉ đích danh thứ bạn cần. Bạn nên hạn chế tối đa việc cho vay hoặc mượn tiền. Vì quá kỹ lưỡng với tiền, nên bạn dễ chuốc bực bội vào người khi “con nợ” mãi không trả, hay day dứt chuyện “mình đang xài tiền của người khác”.

Nhân Mã: Túi tiền bất kham

Nhân Mã thường xuyên có rắc rối với tiền bạc. Những rắc rối về tài chính (thiếu tiền, ngân sách chi tiêu không cân đối…) luôn làm bạn đau đầu, tốn nhiều thời gian và năng lượng. Bạn cần một lớp cấp tốc về cách quản lý tài chính cá nhân, nếu không tiền sẽ trở thành nguyên nhân gây căng thẳng số một của bạn. Tìm đến những người có kinh nghiệm như bố mẹ, anh chị hoặc bạn bè, bạn có sẽ những lời khuyên bổ ích.

Cung Hoàng Đạo có giúp bạn thành tỷ phú, hay suốt ngày rơi vào cảnh rỗng túi? ảnh 5

Ma Kết: Tiêu tiền thông minh

Quản lý tài chính là một trong những thế mạnh của Ma Kết. Nên không có gì ngạc nhiên khi bạn thường rủng rỉnh. Bí mật ở đây chính là khả năng của bạn trong việc tìm ra những món hời hoặc những cơ hội tốt để mua bán. Bạn rất nhạy với tiền và luôn biết khi nào nên đầu tư, khi nào nên tiết kiệm. Một trong những niềm vui hàng ngày của bạn là chờ đợi của cải được tích lũy dần dần.

Bảo Bình: Tiêu tiền thiếu thực tế

Bảo Bình thích theo đuổi những cái mới mẻ, khác lạ nên cách sử dụng tiền của bạn cũng khác mọi người. Lúc bạn tiêu những đồng tiền cuối cùng, thì có thể là cho những thứ không thực tế, như các loại máy móc hiện đại nhất mà bạn cũng không biết mình dùng vào việc gì! Nếu không có cách thoát khỏi tình trạng này, tiền sẽ thành nỗi khó xử thường trực của bạn. Khi đi mua sắm, kéo theo cô bạn thân sành mua bán để hỏi ý kiến khi bạn sắp sửa chi tiền.

Cung Hoàng Đạo có giúp bạn thành tỷ phú, hay suốt ngày rơi vào cảnh rỗng túi? ảnh 6

Song Ngư: Tiền là đề tài bị lãng quên

Song Ngư không mấy quan tâm đến vấn đề về tài chính. Nhưng nếu bạn để ý hơn đến tiền bạc thì cuộc sống của bạn sẽ rất ổn đấy. Khi có một nguồn tiền dư, bạn luôn tìm cách khiến tiền sinh ra tiền. Khi có ý định đầu tư, chú ý tới những ngành như chăm sóc sức khỏe, đồ uống và tàu thuyền nhé! Vận may của bạn nằm trong những ngành này đấy.

Theo đặc san HHT
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm