Cùng “khui” vài bí mật nho nhỏ, đáng yêu của nhà vô địch Olympia 2021 Hoàng Khánh nhé!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với số điểm 315 sau 4 vòng thi ở trận Chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 21, Nguyễn Hoàng Khánh (học sinh trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) đã xuất sắc sở hữu chiếc vòng nguyệt quế vinh dự và số tiền thưởng 40.000 USD (khoảng 900 triệu đồng).

“Chúa tể” của giải thưởng, “ông hoàng” tốc độ khi “leo núi” Olympia

Trước khi trở thành nhà vô địch Olympia năm thứ 21, Nguyễn Hoàng Khánh đã có “bộ sưu tập” giải thưởng vô cùng đáng nể. Nam sinh từng đạt giải Nhì cấp tỉnh cuộc thi “Tự hào Việt Nam” do TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức vào năm 2020. Đây cũng là lý do giúp Hoàng Khánh tự tin với những câu hỏi liên quan về kiến thức lịch sử, văn hóa ở trận Chung kết Olympia năm thứ 21.

Cùng “khui” vài bí mật nho nhỏ, đáng yêu của nhà vô địch Olympia 2021 Hoàng Khánh nhé! ảnh 1

Hoàng Khánh thuyết trình ở hội thảo về rác thải. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Ngoài ra, Hoàng Khánh từng đạt giải Nhất học sinh giỏi tiếng Anh cấp thị xã năm 2019, giải Nhì học sinh giỏi tiếng Anh cấp thành phố, giải Nhất Hóa học cấp trường năm 2018. Nhà vô địch Olympia 2021 còn đạt nhiều giải cao ở các kỳ thi chọn học sinh giỏi và hùng biện tiếng Anh khi còn học tiểu học, THCS.

Không chỉ là “chúa tể” của những giải thưởng, Hoàng Khánh còn được nhiều người hài hước đặt biệt danh “ông hoàng tốc độ” khi trở thành “nhà leo núi” Olympia. Cụ thể, nam sinh đã vượt qua tất cả 17 câu hỏi trong thời gian 60 giây tại vòng Khởi động ở tuần 1 của Quý I và lập nên kỷ lục của Olympia. Ở trận Chung kết, Hoàng Khánh cũng chỉ mất 1,37 giây để đưa ra đáp án cho một câu hỏi và giành ưu thế về điểm số so với các “nhà leo núi” còn lại.

Cùng “khui” vài bí mật nho nhỏ, đáng yêu của nhà vô địch Olympia 2021 Hoàng Khánh nhé! ảnh 2

Hoàng Khánh chỉ mất 1,37 giây để đưa ra đáp án cho một câu hỏi ở trận Chung kết Olympia.

Đam mê “leo núi” từ nhỏ, được các Quán quân mùa trước truyền cảm hứng

Cô Hoàng Thị Thu Giang, mẹ của Hoàng Khánh, từng chia sẻ với truyền thông rằng từ ông bà đến bố mẹ đều rất thích xem chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”. Do đó, từ bé, Khánh và em trai cũng được theo dõi các “nhà leo núi” chinh phục đỉnh Olympia và được truyền đam mê để thực hiện giấc mơ này.

Mẹ của Hoàng Khánh chia sẻ: “Không chỉ trên sân khấu cuộc thi này mà thường ngày, Khánh cũng thể hiện là một người bản lĩnh và đôi khi còn là điểm tựa tinh thần cho cả nhà. Khánh ít nói, điềm đạm nhưng sống rất tình cảm”.

Chiến thắng của các đàn anh Đặng Thái Hoàng (vô địch Olympia 2012) và Nguyễn Hoàng Cường (vô địch Olympia 2018) đã truyền thêm cảm hứng giúp Hoàng Khánh nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức để một ngày được đặt chân lên đỉnh Olympia và đội vòng nguyệt quế danh giá.

Cùng “khui” vài bí mật nho nhỏ, đáng yêu của nhà vô địch Olympia 2021 Hoàng Khánh nhé! ảnh 3

Hoàng Khánh xuất sắc trở thành nhà vô địch Olympia năm 2021.

Cùng “khui” vài bí mật nho nhỏ, đáng yêu của nhà vô địch Olympia 2021 Hoàng Khánh nhé! ảnh 7
MỚI - NÓNG
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
HHT - Hưởng ứng hội thi vẽ tranh chủ đề thiếu nhi Việt Nam mừng Đại hội Đoàn, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, Huyện Đoàn Anh Sơn tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Anh Sơn - Mừng Đại hội Đoàn”.

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Trong những năm qua, chính sách BHYT ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân nói chung và học sinh, sinh viên (HSSV) nói riêng. Nhiều HSSV không may mắc các bệnh nan y đã được quỹ BHYT chi trả số tiền lớn, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Tính riêng năm 2021 và 8 tháng đầu năm nay, quỹ BHYT đã chi hơn 3,7 nghìn tỷ đồng tiền khám chữa bệnh (KCB) cho nhóm HSSV.