Cùng “khui” vài bí mật nho nhỏ, đáng yêu của nhà vô địch Olympia 2021 Hoàng Khánh nhé!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với số điểm 315 sau 4 vòng thi ở trận Chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 21, Nguyễn Hoàng Khánh (học sinh trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) đã xuất sắc sở hữu chiếc vòng nguyệt quế vinh dự và số tiền thưởng 40.000 USD (khoảng 900 triệu đồng).

“Chúa tể” của giải thưởng, “ông hoàng” tốc độ khi “leo núi” Olympia

Trước khi trở thành nhà vô địch Olympia năm thứ 21, Nguyễn Hoàng Khánh đã có “bộ sưu tập” giải thưởng vô cùng đáng nể. Nam sinh từng đạt giải Nhì cấp tỉnh cuộc thi “Tự hào Việt Nam” do TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức vào năm 2020. Đây cũng là lý do giúp Hoàng Khánh tự tin với những câu hỏi liên quan về kiến thức lịch sử, văn hóa ở trận Chung kết Olympia năm thứ 21.

Cùng “khui” vài bí mật nho nhỏ, đáng yêu của nhà vô địch Olympia 2021 Hoàng Khánh nhé! ảnh 1

Hoàng Khánh thuyết trình ở hội thảo về rác thải. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Ngoài ra, Hoàng Khánh từng đạt giải Nhất học sinh giỏi tiếng Anh cấp thị xã năm 2019, giải Nhì học sinh giỏi tiếng Anh cấp thành phố, giải Nhất Hóa học cấp trường năm 2018. Nhà vô địch Olympia 2021 còn đạt nhiều giải cao ở các kỳ thi chọn học sinh giỏi và hùng biện tiếng Anh khi còn học tiểu học, THCS.

Không chỉ là “chúa tể” của những giải thưởng, Hoàng Khánh còn được nhiều người hài hước đặt biệt danh “ông hoàng tốc độ” khi trở thành “nhà leo núi” Olympia. Cụ thể, nam sinh đã vượt qua tất cả 17 câu hỏi trong thời gian 60 giây tại vòng Khởi động ở tuần 1 của Quý I và lập nên kỷ lục của Olympia. Ở trận Chung kết, Hoàng Khánh cũng chỉ mất 1,37 giây để đưa ra đáp án cho một câu hỏi và giành ưu thế về điểm số so với các “nhà leo núi” còn lại.

Cùng “khui” vài bí mật nho nhỏ, đáng yêu của nhà vô địch Olympia 2021 Hoàng Khánh nhé! ảnh 2

Hoàng Khánh chỉ mất 1,37 giây để đưa ra đáp án cho một câu hỏi ở trận Chung kết Olympia.

Đam mê “leo núi” từ nhỏ, được các Quán quân mùa trước truyền cảm hứng

Cô Hoàng Thị Thu Giang, mẹ của Hoàng Khánh, từng chia sẻ với truyền thông rằng từ ông bà đến bố mẹ đều rất thích xem chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”. Do đó, từ bé, Khánh và em trai cũng được theo dõi các “nhà leo núi” chinh phục đỉnh Olympia và được truyền đam mê để thực hiện giấc mơ này.

Mẹ của Hoàng Khánh chia sẻ: “Không chỉ trên sân khấu cuộc thi này mà thường ngày, Khánh cũng thể hiện là một người bản lĩnh và đôi khi còn là điểm tựa tinh thần cho cả nhà. Khánh ít nói, điềm đạm nhưng sống rất tình cảm”.

Chiến thắng của các đàn anh Đặng Thái Hoàng (vô địch Olympia 2012) và Nguyễn Hoàng Cường (vô địch Olympia 2018) đã truyền thêm cảm hứng giúp Hoàng Khánh nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức để một ngày được đặt chân lên đỉnh Olympia và đội vòng nguyệt quế danh giá.

Cùng “khui” vài bí mật nho nhỏ, đáng yêu của nhà vô địch Olympia 2021 Hoàng Khánh nhé! ảnh 3

Hoàng Khánh xuất sắc trở thành nhà vô địch Olympia năm 2021.

Cùng “khui” vài bí mật nho nhỏ, đáng yêu của nhà vô địch Olympia 2021 Hoàng Khánh nhé! ảnh 7
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.