Cùng “khui” vài bí mật nho nhỏ, đáng yêu của nhà vô địch Olympia 2021 Hoàng Khánh nhé!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với số điểm 315 sau 4 vòng thi ở trận Chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 21, Nguyễn Hoàng Khánh (học sinh trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) đã xuất sắc sở hữu chiếc vòng nguyệt quế vinh dự và số tiền thưởng 40.000 USD (khoảng 900 triệu đồng).

“Chúa tể” của giải thưởng, “ông hoàng” tốc độ khi “leo núi” Olympia

Trước khi trở thành nhà vô địch Olympia năm thứ 21, Nguyễn Hoàng Khánh đã có “bộ sưu tập” giải thưởng vô cùng đáng nể. Nam sinh từng đạt giải Nhì cấp tỉnh cuộc thi “Tự hào Việt Nam” do TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức vào năm 2020. Đây cũng là lý do giúp Hoàng Khánh tự tin với những câu hỏi liên quan về kiến thức lịch sử, văn hóa ở trận Chung kết Olympia năm thứ 21.

Cùng “khui” vài bí mật nho nhỏ, đáng yêu của nhà vô địch Olympia 2021 Hoàng Khánh nhé! ảnh 1

Hoàng Khánh thuyết trình ở hội thảo về rác thải. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Ngoài ra, Hoàng Khánh từng đạt giải Nhất học sinh giỏi tiếng Anh cấp thị xã năm 2019, giải Nhì học sinh giỏi tiếng Anh cấp thành phố, giải Nhất Hóa học cấp trường năm 2018. Nhà vô địch Olympia 2021 còn đạt nhiều giải cao ở các kỳ thi chọn học sinh giỏi và hùng biện tiếng Anh khi còn học tiểu học, THCS.

Không chỉ là “chúa tể” của những giải thưởng, Hoàng Khánh còn được nhiều người hài hước đặt biệt danh “ông hoàng tốc độ” khi trở thành “nhà leo núi” Olympia. Cụ thể, nam sinh đã vượt qua tất cả 17 câu hỏi trong thời gian 60 giây tại vòng Khởi động ở tuần 1 của Quý I và lập nên kỷ lục của Olympia. Ở trận Chung kết, Hoàng Khánh cũng chỉ mất 1,37 giây để đưa ra đáp án cho một câu hỏi và giành ưu thế về điểm số so với các “nhà leo núi” còn lại.

Cùng “khui” vài bí mật nho nhỏ, đáng yêu của nhà vô địch Olympia 2021 Hoàng Khánh nhé! ảnh 2

Hoàng Khánh chỉ mất 1,37 giây để đưa ra đáp án cho một câu hỏi ở trận Chung kết Olympia.

Đam mê “leo núi” từ nhỏ, được các Quán quân mùa trước truyền cảm hứng

Cô Hoàng Thị Thu Giang, mẹ của Hoàng Khánh, từng chia sẻ với truyền thông rằng từ ông bà đến bố mẹ đều rất thích xem chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”. Do đó, từ bé, Khánh và em trai cũng được theo dõi các “nhà leo núi” chinh phục đỉnh Olympia và được truyền đam mê để thực hiện giấc mơ này.

Mẹ của Hoàng Khánh chia sẻ: “Không chỉ trên sân khấu cuộc thi này mà thường ngày, Khánh cũng thể hiện là một người bản lĩnh và đôi khi còn là điểm tựa tinh thần cho cả nhà. Khánh ít nói, điềm đạm nhưng sống rất tình cảm”.

Chiến thắng của các đàn anh Đặng Thái Hoàng (vô địch Olympia 2012) và Nguyễn Hoàng Cường (vô địch Olympia 2018) đã truyền thêm cảm hứng giúp Hoàng Khánh nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức để một ngày được đặt chân lên đỉnh Olympia và đội vòng nguyệt quế danh giá.

Cùng “khui” vài bí mật nho nhỏ, đáng yêu của nhà vô địch Olympia 2021 Hoàng Khánh nhé! ảnh 3

Hoàng Khánh xuất sắc trở thành nhà vô địch Olympia năm 2021.

Cùng “khui” vài bí mật nho nhỏ, đáng yêu của nhà vô địch Olympia 2021 Hoàng Khánh nhé! ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.
Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?