Cũng là biển, nhưng những bãi biển này lại thuộc dạng “độc nhất vô nhị”

Cũng là biển, nhưng những bãi biển này lại thuộc dạng “độc nhất vô nhị”
HHT - Nếu bạn nghĩ mọi bãi biển đều giống nhau, thì bạn đã nhầm to rồi nhé.

Đi đến cánh đồng để tắm biển

Nói đến biển, hẳn ai cũng nghĩ tới những bờ biển rộng mênh mông, xa tít tận chân trời. Thế mà ở thị trấn Llanes (Tây Ban Nha), có một bãi biển hẳn hoi, nhưng lại nằm giữa một thung lũng bao quanh là các dãy núi đá. Tiếng là bãi biển, nhưng nơi này bé như một hồ nước nhỏ. Nhưng nó vẫn có bãi cái trắng, nước xanh biếc và có vị mặn đúng chuẩn nước biển, có tạo sóng, cũng có thủy triều lên xuống hàng ngày như một bãi biển thật sự.

Cũng là biển, nhưng những bãi biển này lại thuộc dạng “độc nhất vô nhị” ảnh 1

Vào mùa Hè, người dân ở đây vẫn tới tắm biển và ai cũng thích thú với bãi biển đặc biệt này. Theo giải thích của các nhà khoa học, thì ngày xưa nơi này là một phần của biển Địa Trung Hải. Trải qua hàng triệu năm, Trái Đất có nhiều dịch chuyển nên tạo thành những dãy núi bao bọc lấy bãi biển này, nhưng các con sông ngầm dưới lòng đất thì vẫn còn, và đã nối liền biển Địa Trung Hải với biển trong thung lũng.

Tắm biển cùng chim cánh cụt, tại sao không?

Thật ra đâu chỉ có Nam Cực mới có chim cánh cụt, nên tắm biển cùng những con chim mũm mĩm đáng yêu này, cũng là chuyện bình thường thôi. Bãi biển Boulders, ở Nam Phi vừa là chỗ tắm ưa thích của người dân, vừa là nơi các chú chim cánh cụt sinh sống. Thật ra chúng không phải cánh cụt Nam cực mà thuộc giống cánh cụt châu Phi, chịu được khí hậu nóng nực quanh năm.

Cũng là biển, nhưng những bãi biển này lại thuộc dạng “độc nhất vô nhị” ảnh 2

Theo ước tính, có khoảng hơn 500 con chim cánh cụt sống trên bải biển Boulders, mải miết kiếm ăn và kêu chí chóe suốt ngày. Chim cánh cụt Nam Phi cũng nằm trong danh sách động vật có nguy cơ tuyệt chủng vì số lượng ngày một giảm xuống. Nên ngày càng có nhiều người tới biển Boulders để được trải nghiệm cảm giác tắm cùng chim cánh cụt đấy.

Bãi biển cát hồng

Những bãi biển có bờ cát trắng mịn thì ở đâu chẳng có, cát hồng mới độc đáo chứ. Nếu muốn tận mắt nhìn thấy biển cát hồng, bạn hãy ghé thăm  Bahamas, một đất nước gồm toàn những hòn đảo siêu đẹp nằm giữa Ấn Độ Dương, là nơi nghỉ dưỡng sang trọng nổi tiếng thế giới. Trong số đó, hòn đảo Harbour là thu hút nhiều khách du lịch nhất.

Cũng là biển, nhưng những bãi biển này lại thuộc dạng “độc nhất vô nhị” ảnh 3

Lý do vì các bãi biển trên đải Harbour đều có cát màu hồng rực nhìn đẹp vô cùng. Theo người dân nơi này giải thích, thì cát màu hồng chính là vỏ sò và san hô phân hủy mà tạo thành, chứ không phải cát thật sự đâu. Cứ hình dung được chụp ảnh cùng biển xanh, cát hồng và nắng vàng, thì ai cũng thích mê ấy chứ.

Biển xanh lá cây

Chúng mình vẫn gọi “xanh nước biển”, nhưng nếu nước biến lại có màu xanh giống lá cây thì gọi thế nào đây nhỉ? Nếu chưa tin, bạn hãy đến thăm bờ biển Papakolea, thuộc đảo lớn của quần đảo Hawaii, nước Mỹ. Thực ra nước biển ở đây cũng có màu xanh giống mọi đại dương khác thôi.

Cũng là biển, nhưng những bãi biển này lại thuộc dạng “độc nhất vô nhị” ảnh 4

Thứ khiến cho nó trở nên đặc biệt, là những đá nhỏ màu xanh lá cây, được gọi là “kim cương Hawaii”. Hàng triệu năm trước, ở đây có một ngọn núi lửa, khi nham thạch chảy xuống đã mang theo các viên đá nhỏ mang khoáng chất Ovilin, trông như những viên pha lê trong suốt, ánh lên màu xanh lá cây. Hàng triệu viên đá Ovilin lấp kín đáy biển, tràn lên cả bãi cát khiến cho cả vùng biển đều có màu xanh lá. Muốn ngắm nhìn bãi biển xanh lá được đẹp nhất, bạn cần trèo lên đỉnh núi bên cạnh để nhìn xuống, sẽ thấy mọi thứ giống như một viên ngọc khổng lồ xanh biếc vậy. Và tất nhiên ai cũng muốn nhặt một vài viên “kim cương Hawaii” về làm kỷ niệm đấy!

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm