Cùng nhau dọn dẹp lại năm cũ, dành năm mới Tân Sửu 2021 cho những điều mới mẻ!

HHT - Bạn dự định sẽ làm gì vào những ngày đầu tiên của năm mới - khi chúng mình có một cái cớ hoàn hảo để khởi đầu một thay đổi, một kế hoạch mới mẻ? Đừng ngại dành thời gian tạo ra bucket list nhỏ, bảo bối giúp chúng mình kết thúc năm cũ, khởi động năm mới mà chẳng còn gì hối tiếc.

Tạm biệt quần áo “hết hạn sử dụng”

Bạn có cảm thấy tủ quần áo của mình đầy ắp nhưng luôn chẳng có gì để mặc? Vậy đây chính là lúc bạn cần dọn tủ rồi! Quần áo cũ không được dọn dẹp, phân loại khiến bạn mua đồ mới một cách bất hợp lý khi chẳng biết bản thân đang có những kiểu trang phục như thế nào. Dù vậy, dọn dẹp tủ quần áo không phải chuyện dễ dàng chút nào! Chúng ta thường cảm thấy tiếc nuối khi “chia tay” một món đồ cũ vì những lý do rất thuyết phục như “không hợp lắm nhưng chưa mặc được mấy lần”, “đồ bạn thân tặng”, “mua giá cao nên không nỡ bỏ”... Vậy nên thay vì “sa thải” chúng, hãy tìm cho quần áo của mình một người chủ mới nhé!

Cùng nhau dọn dẹp lại năm cũ, dành năm mới Tân Sửu 2021 cho những điều mới mẻ! ảnh 1

Hình thức ký gửi - thanh lý quần áo cũ đang ngày càng trở nên phổ biến với teen vì bảo vệ môi trường, tránh lãng phí và giúp bạn có một khoản tiền để tiếp tục mua sắm. Khi thanh lý, các cửa hàng sẽ trở thành người bán, trực tiếp định giá và mua đồ. Phổ biến hơn là hình thức ký gửi, cửa hàng đóng vai trò trung gian, nơi trưng bày để người có nhu cầu mua đồ cũ dễ dàng tìm đến bạn hơn. 

Cùng nhau dọn dẹp lại năm cũ, dành năm mới Tân Sửu 2021 cho những điều mới mẻ! ảnh 2
Cùng nhau dọn dẹp lại năm cũ, dành năm mới Tân Sửu 2021 cho những điều mới mẻ! ảnh 3

Một số địa chỉ phổ biến trong cộng đồng teen là Give Away VietnamCoco Dressing RoomNghiện đồ cũUrban Circular Space (ở đây còn giúp bạn tái chế quần áo cũ thành lót ly, túi xách... đấy nhé!). Mỗi cửa hàng sẽ có nội quy riêng về các sản phẩm ký gửi, bạn hãy đọc kỹ nội quy để quần áo của mình tìm được môi trường mua sắm phù hợp, như vậy sẽ dễ dàng tiễn các em í đi gặp chủ mới hơn đấy!

Cùng nhau dọn dẹp lại năm cũ, dành năm mới Tân Sửu 2021 cho những điều mới mẻ! ảnh 4

Phá bỏ giới hạn với thử thách năm mới

Năm mới đến là lúc chúng ta cần nhìn lại năm cũ, tìm ra những ưu điểm để tiếp tục phát huy và thay đổi các thói quen xấu. Đó là lý do mà cộng đồng teen vô cùng hào hứng với một thử thách không mới nhưng ý nghĩa: #yearinreview. Từ khóa này luôn xuất hiện trên top trending của Twitter mỗi khi kết thúc một năm.

Cùng nhau dọn dẹp lại năm cũ, dành năm mới Tân Sửu 2021 cho những điều mới mẻ! ảnh 5

Năm 2020 là thời điểm dịch bênh COVID-19 bùng nổ, #yearinreview cũng vì thế mà xuất hiện một vài gam màu rất đặc biệt. Các tổng kết quen thuộc như đi du lịch bao nhiêu nơi, trải nghiệm được những điều mới mẻ gì… được thay thế bằng những thành tích “hướng nội”: Dành bao nhiêu thời gian cho gia đình, học được bao nhiêu công thức nấu ăn, “cày” được bao nhiêu phim trên Netflix... 

Đi kèm với #yearinreview luôn là #newyearchallenge - đặt ra thử thách cho năm mới. Bạn có thể thử thay đổi thói quen xấu của bản thân, rèn luyện thêm một số thói quen tốt. Tuy nhiên, đích đến ấy phải thiết thực để bản thân không bị nản khi mãi vẫn chưa nhận được dấu tick hoàn thành. 

Cùng nhau dọn dẹp lại năm cũ, dành năm mới Tân Sửu 2021 cho những điều mới mẻ! ảnh 6

Bạn Ngọc Trang (Q.Đống Đa, Hà Nội) hào hứng: “Mình đã tự thử thách bản thân với một mục tiêu nhỏ thôi, đó là rèn thói quen đi ngủ trước 11 giờ. Mình tự quy định nếu ngủ muộn 15 phút thì hôm sau sẽ tự phạt bằng cách tập thể dục 15 phút... Dù chỉ là thói quen nhỏ thôi, nhưng nếu bạn không đưa ra một quá trình cụ thể, chuyện rèn thói quen mới sẽ bị trì trệ ngay”.

Học thêm kỹ năng mới

Bổ sung một kỹ năng nào đó chưa bao giờ là mục tiêu lỗi thời trong bucket list dịp năm mới. Nếu bạn muốn tìm hiểu nền văn hóa của quốc gia nào đó, hãy “bỏ túi” mục tiêu học thêm ngoại ngữ đó và theo dõi các trang liên quan như Đại sứ quán, Trung tâm văn hóa... của đất nước đó. Tham gia các sự kiện, hoạt động ở đây sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về nền văn hóa này.

Cùng nhau dọn dẹp lại năm cũ, dành năm mới Tân Sửu 2021 cho những điều mới mẻ! ảnh 7

Kỹ năng mới có thể là một kỹ năng nào đó bạn cần, cũng có thể là một kỹ năng đang là xu hướng của cả thế giới. Theo HRDRIVE, một trong những kỹ năng được tìm kiếm nhiều nhất năm 2020 là an ninh mạng. Một khái niệm tưởng chừng như rất phức tạp với teen chúng mình, nhưng an ninh mạng cũng được chia thành rất nhiều cấp học và bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu những kiến thức cơ bản để tự bảo vệ thông tin cá nhân của mình trên mạng Internet đấy! Lớp học dành cho bạn là một số khóa học cơ bản trên Cousera, fanpage Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, khóa đào tạo miễn phí của Học viện đào tạo chuyên gia an ninh mạng Fortinet... 

Cùng nhau dọn dẹp lại năm cũ, dành năm mới Tân Sửu 2021 cho những điều mới mẻ! ảnh 8

Cũng giống như cách rèn luyện một thói quen mới, bạn đừng chỉ ghi tên kỹ năng vào bucket list rồi vứt xó. Hãy vạch ra kế hoạch để trang bị kỹ năng đó với những mục tiêu cụ thể, như vậy chúng mình sẽ có động lực và khả năng hiện thực hóa nó hơn!

Cùng nhau dọn dẹp lại năm cũ, dành năm mới Tân Sửu 2021 cho những điều mới mẻ! ảnh 11
Theo H2Tết 1351
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm