Cùng nhìn lại một năm đầy biến động qua tựa game giả lập “2020 Game” siêu dễ thương

HHT - Thảm họa thiên tai, đại dịch, đó là tóm tắt ngắn gọn nhất về năm 2020 vừa qua. Để cùng nhìn lại một năm 2020 đầy biến cố, mời bạn trải nghiệm tựa game giả lập “2020 Game” này nhé!

Chắc hẳn bạn cũng biết, năm 2020 vừa qua là một năm không dễ dàng đối với toàn thể nhân loại, từ các loại thảm họa thiên tai như mưa bão, cháy rừng, rồi tới những cuộc biểu tình và bạo loạn, xong điều tồi tệ nhất chính là sự xuất hiện của dịch COVID-19. Và mới đây, một nhà phát triển game độc lập đã vừa phát hành một tựa game 2D đơn giản để mô phỏng lại những gì mà thế giới đã phải trải qua trong một năm 2020 đầy biến động.

Cùng nhìn lại một năm đầy biến động qua tựa game giả lập “2020 Game” siêu dễ thương ảnh 1

Cụ thể, "2020 Game" là tựa game của một nhà lập trình viên có tên Max Garkavyy sáng tạo ra. Max đã phải mất tới 6 tháng ròng rã để có thể hoàn thành được tựa game này. Game đươc chia ra làm nhiều cấp độ từ dễ đến khó, thế nhưng tựu chung lại là đều thể hiện một sự kiện hoặc xu hướng nào đó trong năm 2020, từ vụ sốt giấy vệ sinh, nhiều nước phải phong toả bởi dịch COVID-19, cho tới cuộc chạy đua bầu cử tổng thống Mỹ. Ở đoạn kết thúc, game còn có cả một điệu nhảy TikTok vô vùng vui nhộn.

Cùng nhìn lại một năm đầy biến động qua tựa game giả lập “2020 Game” siêu dễ thương ảnh 2
Cùng nhìn lại một năm đầy biến động qua tựa game giả lập “2020 Game” siêu dễ thương ảnh 3
Cùng nhìn lại một năm đầy biến động qua tựa game giả lập “2020 Game” siêu dễ thương ảnh 4
Cùng nhìn lại một năm đầy biến động qua tựa game giả lập “2020 Game” siêu dễ thương ảnh 5
Cùng nhìn lại một năm đầy biến động qua tựa game giả lập “2020 Game” siêu dễ thương ảnh 6

Đầu tiên khi vào game, người chơi sẽ đi qua những giây phút rất yên bình của khoảng thời gian cuối năm 2019, thế nhưng khi đã bước sang năm 2020, mọi thứ bắt đầu thay đổi 180 độ, những thảm họa thiên tai bắt đầu ập đến. Từ vụ cháy rừng kinh hoàng tại Úc những ngày đầu năm, cho tới sự xuất hiện của COVID-19 khiến cả thế giới phải khiếp sợ.

Khi tới đoạn này, nhân vật trong game được "phát" cho một chiếc khẩu trang và phải “băng” qua dòng người trong siêu thị để lấy được giấy vệ sinh. Mọi sự kiện trong game đều được tái hiện vô cùng chân thật.

Cùng nhìn lại một năm đầy biến động qua tựa game giả lập “2020 Game” siêu dễ thương ảnh 7
Cùng nhìn lại một năm đầy biến động qua tựa game giả lập “2020 Game” siêu dễ thương ảnh 8

Bạn sẽ “Game Over” (thua cuộc) nếu như đụng vào lửa, bị nhiễm COVID-19 hoặc nhiều tác nhân trong game mà khi trực tiếp trải nghiệm, bạn sẽ thấy được sự khó khăn khi vượt qua từng "cửa ải". Tuy nhiên, game này chỉ được do một mình Max phát triển thế nên thời lượng game là khá ngắn. Đặc biệt bạn hoàn toàn có thể phá đảo tựa game này chỉ trong thời gian chưa đầy 1 phút. Khi game kết thúc cũng là dòng chữ chúc mừng năm 2021 hiện ra như lời chúc cho một khởi đầu mới mẻ đang chờ đón tất cả chúng ta.

Cùng nhìn lại một năm đầy biến động qua tựa game giả lập “2020 Game” siêu dễ thương ảnh 9
Theo HHM forum
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.