Cùng "thả tim" cho Soup For Love - dự án yêu thương của các bạn sinh viên ĐH Ngoại Thương

Cùng "thả tim" cho Soup For Love - dự án yêu thương của các bạn sinh viên ĐH Ngoại Thương
HHT - Từ một bài thi giữa kỳ môn tiếng Anh, nhóm sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội đã xuất sắc biến "bài kiểm tra" thành "dự án thật", đem những bát cháo yêu thương đến tận tay các bệnh nhân gặp hoàn cảnh khó khăn.

Soup For Love (Bát cháo yêu thương) là một dự án từ thiện mang những suất ăn miễn phí đến những bệnh nhân đang giành giật sự sống trong bệnh viện do một nhóm các bạn trẻ đang học tại trường Đại học Ngoại thương (Hà Nội) điều hành và sáng lập.

Cùng "thả tim" cho Soup For Love - dự án yêu thương của các bạn sinh viên ĐH Ngoại Thương ảnh 1

Ban đầu, dự án này chỉ là... một bài kiểm tra giữa kỳ tiếng Anh dành cho các sinh viên thuộc ngành Kinh tế. Lương Ánh, trưởng nhóm dự án, chia sẻ: "Khi nhận được đề bài: Hãy lên kế hoạch cho một chương trình từ thiện cho bài thi giữa kỳ môn tiếng Anh, cả nhóm tớ đã khá băn khoăn để thống nhất đề tài. Đúng lúc ấy, một người bạn trong nhóm, cũng là một thành viên của dự án sau này, đang có người nhà chữa bệnh trong bệnh viện. Bạn ấy kể lại sự khó khăn của các bệnh nhân trong viện. Họ rất khó có một bữa ăn vừa đảm bảo vệ sinh, vừa hợp với túi tiền nên trưa nào cũng "bí" trong việc tìm chỗ ăn trưa. Ý tưởng nấu cháo từ thiện trong bệnh viện từ đó mà ra đời. Tuy không phải ý tưởng mới nhưng tớ nghĩ điều đó không quan trọng. Nhiều người làm rồi thì mình càng có kinh nghiệm để học hỏi chứ sao, nhỉ?".

Sau một hồi được cô giáo động viên hiện thực hóa ý tưởng, các bạn trẻ nhóm Soup For Love bắt đầu quyết tâm hoàn thành dự án. Thành tích đầu tiên cũng đã có rồi nhé!

Vào ngày 22 và 23/4 vừa rồi, Soup For Love đã đem đến 250 món quà và 400 suất cháo cho các bệnh nhân ở Bệnh viện E. Khó khăn nhất đối với BTC có lẽ là lúc chọn địa điểm để phát quà và nấu cháo. Dù tất cả đã thống nhất sẽ làm tình nguyện ở Bệnh viện K, nhưng sau khi gặp một số vấn đề nhất định, cả nhóm đã phải chuyển qua Bệnh viện E. Hiện tại, Soup For Love đã xin được giấy phép ở Bệnh viện E và tiếp tục dự án với tần suất đều đặn, lần tiếp theo là vào tháng 6 này.

Cùng "thả tim" cho Soup For Love - dự án yêu thương của các bạn sinh viên ĐH Ngoại Thương ảnh 2
Cùng "thả tim" cho Soup For Love - dự án yêu thương của các bạn sinh viên ĐH Ngoại Thương ảnh 3

Những suất quà có giá trị không quá lớn lao, nhưng lại khiến những bệnh nhân nhận được cảm thấy ấm lòng và vững tâm bước tiếp con đường đối mặt với bệnh tật.

Cùng "thả tim" cho Soup For Love - dự án yêu thương của các bạn sinh viên ĐH Ngoại Thương ảnh 4

Bệnh nhân ở Bệnh viện E xếp hàng nhận cháo từ thiện.

Cùng "thả tim" cho Soup For Love - dự án yêu thương của các bạn sinh viên ĐH Ngoại Thương ảnh 5

Các thành viên trong Soup For Love đã tự tay chuẩn bị tất cả mọi thứ.

Đối với các chương trình từ thiện do các bạn trẻ tự phát động như thế này, nỗi lo lớn nhất luôn nằm ở hai từ "kinh phí". Sẽ rất hiếm nhà tài trợ nào chịu bỏ tiền cho một tổ chức chưa có bề dày lịch sử làm tình nguyện, các thành viên trong Soup For Love hầu hết cũng là sinh viên nên chắc chắn không có chuyện tự bỏ tiền túi của mình ra để làm từ thiện.

"Nguồn kinh phí của bọn mình đến từ 4 nguồn "tích góp". Đầu tiên, chắc chắn là kêu gọi bạn bè người thân ủng hộ rồi. Tập hợp sức mạnh đám đông để làm từ thiện mới thấy trên đời này còn rất nhiều người tốt bụng. Chỉ trong vòng 1 tháng mà chúng tớ cũng kêu gọi được kha khá đó! Tiếp theo, chúng tớ tận dụng con mắt thẩm mỹ của từng thành viên để kinh doanh thiệp, cùng truyền đi những thông điệp yêu thương. Khoản nhiều nhất có lẽ là tiền kiếm được từ phi vụ làm thêm tại Hội chợ du lịch quốc tế VITM. Lợi thế của sinh viên trường tớ là tiếng Anh, phải tận dụng chứ! Ngoài ra, chúng tớ cũng có hẳn một đêm nhạc ở Phố đi bộ nữa. Vừa có đàn guitar, vừa có nhảy K-Pop, vừa có hát, nên cũng kiếm được một khoản không nhỏ" - một thành viên trong Soup For Love chia sẻ về quá trinh kiếm tiền khó như lên trời của cả nhóm.

Cùng "thả tim" cho Soup For Love - dự án yêu thương của các bạn sinh viên ĐH Ngoại Thương ảnh 6

Những tấm thiệp đáng yêu do chính các thành viên của Soup For Love thiết kế.

Cùng "thả tim" cho Soup For Love - dự án yêu thương của các bạn sinh viên ĐH Ngoại Thương ảnh 7

Sinh viên ĐH Ngoại thương năng động trong các điệu nhảy cover K-Pop tại Phố đi bộ Hồ Gươm vào ngày 16/4.

Cùng "thả tim" cho Soup For Love - dự án yêu thương của các bạn sinh viên ĐH Ngoại Thương ảnh 8
Cùng "thả tim" cho Soup For Love - dự án yêu thương của các bạn sinh viên ĐH Ngoại Thương ảnh 9

Kêu gọi người xem chụp ảnh với tấm banner tự đì-zai siêu dễ thương.

Cùng "thả tim" cho Soup For Love - dự án yêu thương của các bạn sinh viên ĐH Ngoại Thương ảnh 10
Cùng "thả tim" cho Soup For Love - dự án yêu thương của các bạn sinh viên ĐH Ngoại Thương ảnh 11

Quả thật, ý tưởng tặng quà các bệnh nhân tưởng đã cũ mèm nhưng vẫn cực kỳ "ăn khách", bởi nhu cầu yêu thương và được sẻ chia yêu thương chưa bao giờ ngừng lại, nhất là ở bệnh viện - nơi nước mắt nhiều hơn nụ cười. Bạn Lương Ánh chia sẻ cảm xúc của mình sau khi khởi chạy thành công dự án: "Càng làm nhiều, càng thử nhiều điều mới, tớ mới càng vỡ ra được nhiều điều. Dự án này không chỉ khiến tớ trưởng thành hơn mà còn dạy tớ cách bày tỏ yêu thương đúng mực. Bọn tớ sẽ cố gắng duy trì việc trao những bát cháo đến tận tay những bệnh nhân khó khăn".

Ảnh: Fanpage Soup For Love

MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).