Cung Tuấn - chàng Quỷ Cốc ôn nhu dịu dàng ngọt ngào nhất màn ảnh xứ Trung

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Sơn Hà Lệnh" khởi động với điểm số ấn tượng trên Douban, cán mốc 8.6 đồng thời mở ra cánh cửa cơ hội phát triển cho cặp đôi diễn viên chính là Trương Triết Hạn (vai Thiên Sinh Chu Tử Thư) & Cung Tuấn (vai Quỷ Cốc Ôn Khách Hành).

Trước Sơn Hà Lệnh, Cung Tuấn là ai?

Cung Tuấn sinh ngày 29/11/1992, tốt nghiệp Đại Học Đông Hoa - Khoa Biểu diễn chuyên nghiệp. Anh bắt đầu đóng phim từ năm 2015 với vai phụ Tịch Lư trong web-drama Đao Kiếm Liễu Loạn.

Cung Tuấn - chàng Quỷ Cốc ôn nhu dịu dàng ngọt ngào nhất màn ảnh xứ Trung ảnh 1
Cung Tuấn bắt đầu đóng phim từ năm 2015.

Cung Tuấn không phải là cái tên quá nổi bật trong số các diễn viên nam, cũng không nằm trong một nhóm nhạc nào trước khi bước chân vào nghề diễn, mà anh xuất hiện nhiều trên web-drama và đi theo con đường xây dựng thành công một cách chậm rãi. So với các “tiểu thịt tươi” mới nổi, khởi động sự nghiệp từ rất sớm và hiện tuổi đời còn rất trẻ thì chàng trai 29 tuổi này được đánh giá là “hàng hiếm”.

Thành công của vai diễn Ôn Khách Hành - cốc chủ quỷ cốc trong Sơn Hà Lệnh có sự đóng góp rất lớn từ ngoại hình của Cung Tuấn. Sở hữu chiều cao ấn tượng 1m87, thân hình cân đối, nét mặt ôn nhu dịu dàng, có khả năng diễn xuất bằng nét mặt cực tốt là những điều khiến các fan phải xuýt xoa trên mạng xã hội.

Cung Tuấn - chàng Quỷ Cốc ôn nhu dịu dàng ngọt ngào nhất màn ảnh xứ Trung ảnh 2
Sự nghiệp Cung Tuấn sang trang mới sau "Sơn Hà Lệnh".

Con đường thành công không có lối tắt

Giai đoạn 2016 - 2017, Cung Tuấn có nhiều dự án hứa hẹn. Với tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ Thịnh Thế, Cung Tuấn và Từ Phong được hy vọng sẽ làm nên kỳ tích của Thượng Ẩn năm nào. Tuy nhiên, bộ phim bị kiểm duyệt gắt gao, cuối cùng phải đem chuông đi đánh xứ người.

Sau đó, Cung Tuấn tiếp tục tái ngộ với màn ảnh thông qua vai phụ Nguyên Triệt của Túy Linh Lung. Tại thời điểm này, anh đã bắt đầu nhận được chú ý của truyền thông, được người xem nhìn nhận năng lực diễn xuất. Năm 2018, anh tiếp tục nhận được vai chính trong 2 dự án là Art On!Mộng Huyễn Tây Du.

Cung Tuấn - chàng Quỷ Cốc ôn nhu dịu dàng ngọt ngào nhất màn ảnh xứ Trung ảnh 3
Hành trình nổi tiếng của Cung Tuấn cũng lắm chông gai.

Đều đặn mỗi năm, Cung Tuấn liên tục xuất hiện trong các phim mới với chất lượng diễn xuất ngày càng tiến bộ hơn. Năm 2020 với vai chính Chung Vô Mị trong Thiên Kim Háo Sắc, vai bác sĩ ngoại khoa Lăng Duệ trong Kết Hôn Rồi Bắt Đầu Yêu. Cho đến Sơn Hà Lệnh, Cung Tuấn tạo nên bùng nổ bởi phản ứng hóa học giữa nhân vật Ôn Khách Hành và Chu Tử Thư (Trương Triết Hạn thủ vai), đưa câu chuyện cổ trang đam mỹ càn quét khắp châu Á.

Sức hấp dẫn của Cung Tuấn trong Sơn Hà Lệnh?

Một thời gian dài làm quen với tuyến nhân vật cổ trang đã giúp Cung Tuấn hình thành nên cái gọi là “thần thái cổ trang”. Rất nhiều diễn viên chuyên trị những vai diễn hiện đại, bị khớp về diễn xuất khi khoác lên mình trang phục cổ trang, không thể toát ra được tính cách nhân vật. Bên cạnh đó, nhân vật Ôn Khách Hành cần thể hiện được sự hài hước, ranh mãnh nhưng lúc cần ác phải ác, ánh mắt vừa thâm tình vừa tàn nhẫn.

Cung Tuấn - chàng Quỷ Cốc ôn nhu dịu dàng ngọt ngào nhất màn ảnh xứ Trung ảnh 4
Cung Tuấn sở hữu "thần thái cổ trang".

Điểm hay của Cung Tuấn nằm ở chỗ có thể thể hiện được sự láu cá, tinh nghịch, đồng thời thể hiện được vị thế cốc chủ của mình. Nếu ở điểm ban đầu, khi chưa xem phim, có thể sẽ đoán Cung Tuấn thuộc tuyến thụ và Trương Triết Hạn sẽ đảm nhận tuyến công, vì nét mặt và thể hiện của Triết Hạn mạnh mẽ hơn so với Cung Tuấn. Nhưng khi lên phim, chúng ta có một quỷ chúa có bản lĩnh, miệng nhà quan có gang; có thép, nói ra câu thoại nào cũng đủ để đốn tim không chỉ Chu Tử Thư mà cả fangirl khắp nơi.

Thử thách nào đang chờ đón Cung Tuấn?

Có rất nhiều so sánh và lo lắng cho đoạn đường tương lai của Cung Tuấn, vì thành công của anh rất giống với Tiêu Chiến. Tuy không thể gọi là “một đêm thành sao” nhưng Sơn Hà Lệnh đã đưa Tuấn bước lên một vị trí mới trong giới C-Biz.

Cung Tuấn - chàng Quỷ Cốc ôn nhu dịu dàng ngọt ngào nhất màn ảnh xứ Trung ảnh 5
Có ngoại hình, có diễn xuất, Cung Tuấn hứa hẹn sẽ còn bứt phá!

Vừa qua, sự việc fan quá khích của Cung Tuấn gây náo loạn sân bay đã đặt ra câu hỏi: Liệu tình yêu thái quá của người hâm mộ, điều khiến bạn trở nên nổi tiếng, có thể quay lại “hủy diệt” bạn hay không? Để trả lời điều này, chúng ta phải chờ xem bản lĩnh thực sự của Cung Tuấn.

Rất nhiều tấm gương trước đó đã chứng minh việc muốn tồn tại trong showbiz đầy khắc nghiệt cần nhiều sự bản lĩnh hơn là năng lực. Hãy cùng quan sát xem Cung Tuấn có thể bứt phá và phát triển đến mức độ nào nhé!

Cung Tuấn - chàng Quỷ Cốc ôn nhu dịu dàng ngọt ngào nhất màn ảnh xứ Trung ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm