Cùng "Vui khỏe mùa hè" với các bạn học sinh trường Nguyễn Bỉnh Khiêm

Cùng "Vui khỏe mùa hè" với các bạn học sinh trường Nguyễn Bỉnh Khiêm
HHT - Để chuẩn bị hành trang kiến thức bảo vệ chính mình khỏi xâm hại tình dục và có được lời khuyên hữu ích cho hoạt động hè sắp tới, trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.Hồ Chí Minh) đã tổ chức chương trình "Vui khỏe mùa hè".

Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm đồng hành Trung tâm Anh ngữ APAX ENGLISHNgân hàng Viettin Bank tổ chức chương trình Vui khỏe mùa hè với chủ đề “Nâng cao kỹ năng phòng - chống xâm hại tình dục cho trẻ em” nhằm giúp các bạn học sinh có thể bảo vệ mình một cách an toàn cũng như xử lý khi tình huống xấu nhất xảy ra.

Kỳ nghỉ hè tới, các bạn học sinh sẽ được nghỉ ngơi và dành thời gian cho việc hoạt động ngoài trời nhiều hơn. Điều này sẽ giúp các bạn học sinh tích lũy năng lượng và rèn luyện sức khỏe. Thế nhưng các bậc cha mẹ phụ huynh không thể kiểm soát hết thời gian của con em mình và rất dễ xảy ra những tình huống nguy hiểm, mà đặc biệt là xâm hại tình dục.

Xâm hại tình dục trẻ em hiện nay đang trở thành mối quan tâm lớn của mọi gia đình và toàn xã hội. Những vụ án gần đây làm nóng dư luận xã hội chính là sự cảnh báo đến các bậc cha mẹ, đòi hỏi cha mẹ có sự quan tâm nhiều hơn đến con cái đồng thời cũng cần có đủ kiến thức, kỹ năng để bảo vệ con em mình.

Cùng "Vui khỏe mùa hè" với các bạn học sinh trường Nguyễn Bỉnh Khiêm ảnh 1

Diễn giả Trần Minh Hải giao lưu cùng các em học sinh.

Diễn giả Trần Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Tương lai đã mang tới những kiến thức quý báu cho các bạn học sinh như: Thực trạng xâm hại tình dục trẻ em; Khái niệm xâm hại tình dục trẻ em; Các hành vi xâm hại tình dục trẻ em; Thủ đoạn phổ biến của kẻ xâm hại tình dục trẻ em; Qui tắc 5 không; Kỹ năng an toàn.

Cùng "Vui khỏe mùa hè" với các bạn học sinh trường Nguyễn Bỉnh Khiêm ảnh 2

Trong thời gian nghỉ Hè này, nhiều bậc phụ huynh cũng lựa chọn cho con em mình những lớp học kỹ năng hoặc những lớp học văn hóa. Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu rộng và toàn diện với quốc tế, việc đào tạo và trang bị kỹ năng hội nhập cần thiết cho các bạn học sinh từ khi còn là thực sự cần thiết. Trong đó, có thể nói tiếng Anh chính là ngôn ngữ giao tiếp chính, là kỹ năng thiết yếu và nền tảng giúp người Việt tự tin hòa nhập với thế giới. Chính vì thế việc đầu tư tiếng Anh đang được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm.

Để mang tới cho các bạn học sinh một địa chỉ học ngoại ngữ hiệu quả với những hoạt động ngoại khóa phù hợp, các thầy cô giáo ở trung tâm tiếng Anh Apax English đã trò chuyện với các bạn học sinh.

Cùng "Vui khỏe mùa hè" với các bạn học sinh trường Nguyễn Bỉnh Khiêm ảnh 3

Trong phần giao lưu của cô giáo nước ngoài, các bạn học sinh trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm rất hào hứng. Dù các bạn mới đang ở cấp Tiểu học thôi, nhưng bạn nào cũng hiểu hết câu hỏi của cô giáo và trả lời rất xuất sắc.

Cùng "Vui khỏe mùa hè" với các bạn học sinh trường Nguyễn Bỉnh Khiêm ảnh 4

Với sự hiểu biết và kỹ năng giao tiếp tiếng Anh “siêu đỉnh”, 6 bạn học sinh đã nhận được phần quà từ trung tâm tiếng Anh Apax Enghlish. Mỗi phần quà là những khóa học tiếng Anh rất thú vị và hấp dẫn trong mùa Hè này.

Cùng "Vui khỏe mùa hè" với các bạn học sinh trường Nguyễn Bỉnh Khiêm ảnh 5

Trong phần cuối của chương trình, các bạn học sinh trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm được theo dõi những màn ảo thuật đầy vui nhộn. Những tiếng cười giòn tan của hàng nghìn bạn học sinh như hòa vang cùng tiếng ve để chào đón mùa Hè. Hy vọng các bạn nhỏ sẽ có được những kỷ niệm đáng nhớ trong kỳ nghỉ lần này.

N.H

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.