Cuộc chiến căng thẳng giữa Úc với Facebook và Google: Úc buộc tội Facebook “thủ đoạn”

HHT - Sau khi Facebook dọa sẽ cấm chia sẻ tin tức trên các nền tảng của mình, Úc đã lên tiếng kết tội “ông lớn” mạng xã hội này là “dùng thủ đoạn”.

Vài ngày trước, Facebook đã cảnh báo rằng, nếu Chính phủ Úc quyết thực hiện kế hoạch buộc họ và Google phải trả tiền cho các cơ quan báo chí Úc khi đăng tải tin tức, thì Facebook cũng quyết chặn luôn việc chia sẻ tin tức của bất kỳ người dùng nào. Tức là khỏi đăng, thì khỏi trả tiền!

Cuộc chiến căng thẳng giữa Úc với Facebook và Google: Úc buộc tội Facebook “thủ đoạn” ảnh 1 Facebook dọa cấm chia sẻ tin tức trên Facebook và Instagram. Ảnh chụp màn hình about.fb.com.

Nhưng Tổng Chưởng Lý Christian Porter của Úc không mấy ấn tượng với lời đe dọa của Facebook.

“Chúng tôi đang không chơi poker đâu” - Ông Porter nói - “Chúng tôi sẽ không bị thuyết phục bởi những thủ đoạn kiểu “bắt bài” và lừa gạt đâu”.

Về lời đe dọa của Facebook, ông Porter khẳng định: “Đó đúng là một tuyên bố quá tự tin và rất độc đoán, hoàn toàn không có sức thuyết phục đối với Chính phủ”.

Cuộc chiến căng thẳng giữa Úc với Facebook và Google: Úc buộc tội Facebook “thủ đoạn” ảnh 2 Tổng Chưởng Lý Christian Porter tỏ ra không ấn tượng với lời đe dọa của Facebook.

Chính phủ Úc có ý định đưa ra một bộ quy tắc ứng xử, buộc Facebook và Google ngồi xuống với các cơ quan báo chí ở Úc, đàm phán về một mức phí sử dụng nội dung.

Ông Porter miêu tả đề nghị này là công bằng và hợp lý, còn bình luận của Facebook thì “vô ích khủng khiếp”.

Ngoài Facebook thì trước đó, Google cũng cảnh báo rằng, họ có thể sẽ buộc phải cung cấp những phiên bản Google Search và YouTube “tệ hơn đáng kể”, nếu Chính phủ Úc thực hiện kế hoạch nói trên. Thậm chí, “đại gia” trong lĩnh vực tìm kiếm trên Internet cũng dọa rằng, họ có thể sẽ buộc phải trao nhiều dữ liệu người dùng hơn cho các công ty truyền thông.

Cuộc chiến căng thẳng giữa Úc với Facebook và Google: Úc buộc tội Facebook “thủ đoạn” ảnh 3 Google cũng viết "thư ngỏ" gửi người Úc. Ảnh chụp màn hình trang about.google.

Cuộc chiến này có lẽ chưa sớm đi đến hồi kết, nhưng người dùng mạng ở Úc và cả nhiều nước khác đều đang theo dõi rất sát sao xem cuối cùng những lời tuyên bố nào mới trở thành hiện thực.

Cuộc chiến căng thẳng giữa Úc với Facebook và Google: Úc buộc tội Facebook “thủ đoạn” ảnh 4 
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?