Cuộc chiến căng thẳng giữa Úc với Facebook và Google: Úc buộc tội Facebook “thủ đoạn”

HHT - Sau khi Facebook dọa sẽ cấm chia sẻ tin tức trên các nền tảng của mình, Úc đã lên tiếng kết tội “ông lớn” mạng xã hội này là “dùng thủ đoạn”.

Vài ngày trước, Facebook đã cảnh báo rằng, nếu Chính phủ Úc quyết thực hiện kế hoạch buộc họ và Google phải trả tiền cho các cơ quan báo chí Úc khi đăng tải tin tức, thì Facebook cũng quyết chặn luôn việc chia sẻ tin tức của bất kỳ người dùng nào. Tức là khỏi đăng, thì khỏi trả tiền!

Cuộc chiến căng thẳng giữa Úc với Facebook và Google: Úc buộc tội Facebook “thủ đoạn” ảnh 1 Facebook dọa cấm chia sẻ tin tức trên Facebook và Instagram. Ảnh chụp màn hình about.fb.com.

Nhưng Tổng Chưởng Lý Christian Porter của Úc không mấy ấn tượng với lời đe dọa của Facebook.

“Chúng tôi đang không chơi poker đâu” - Ông Porter nói - “Chúng tôi sẽ không bị thuyết phục bởi những thủ đoạn kiểu “bắt bài” và lừa gạt đâu”.

Về lời đe dọa của Facebook, ông Porter khẳng định: “Đó đúng là một tuyên bố quá tự tin và rất độc đoán, hoàn toàn không có sức thuyết phục đối với Chính phủ”.

Cuộc chiến căng thẳng giữa Úc với Facebook và Google: Úc buộc tội Facebook “thủ đoạn” ảnh 2 Tổng Chưởng Lý Christian Porter tỏ ra không ấn tượng với lời đe dọa của Facebook.

Chính phủ Úc có ý định đưa ra một bộ quy tắc ứng xử, buộc Facebook và Google ngồi xuống với các cơ quan báo chí ở Úc, đàm phán về một mức phí sử dụng nội dung.

Ông Porter miêu tả đề nghị này là công bằng và hợp lý, còn bình luận của Facebook thì “vô ích khủng khiếp”.

Ngoài Facebook thì trước đó, Google cũng cảnh báo rằng, họ có thể sẽ buộc phải cung cấp những phiên bản Google Search và YouTube “tệ hơn đáng kể”, nếu Chính phủ Úc thực hiện kế hoạch nói trên. Thậm chí, “đại gia” trong lĩnh vực tìm kiếm trên Internet cũng dọa rằng, họ có thể sẽ buộc phải trao nhiều dữ liệu người dùng hơn cho các công ty truyền thông.

Cuộc chiến căng thẳng giữa Úc với Facebook và Google: Úc buộc tội Facebook “thủ đoạn” ảnh 3 Google cũng viết "thư ngỏ" gửi người Úc. Ảnh chụp màn hình trang about.google.

Cuộc chiến này có lẽ chưa sớm đi đến hồi kết, nhưng người dùng mạng ở Úc và cả nhiều nước khác đều đang theo dõi rất sát sao xem cuối cùng những lời tuyên bố nào mới trở thành hiện thực.

Cuộc chiến căng thẳng giữa Úc với Facebook và Google: Úc buộc tội Facebook “thủ đoạn” ảnh 4 
MỚI - NÓNG
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
HHT - Trước thềm Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiều đại biểu đã gửi gắm tâm tư, mong muốn và kỳ vọng Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ có những quyết sách lớn để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên.

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

HHT - Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập (chính là mã số định danh cá nhân của công dân), mật khẩu (được gửi qua tin nhắn SMS cho mỗi cá nhân) hoặc hình thức xác thực khác. Để thuận tiện hơn cho việc quản lý thì hiện nay, việc đăng ký tài khoản đã trở nên dễ dàng hơn, có thể làm trên điện thoại.