Cuộc chiến rating giữa "Hương Vị Tình Thân" và "11 Tháng 5 Ngày": Phim nào ăn khách hơn?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ số rating vẫn được xem là thước đo quan trọng để đánh giá thành bại của một bộ phim hay show truyền hình. Vậy hai phim Việt ăn khách nhất hiện nay là "Hương Vị Tình Thân" và "11 Tháng 5 Ngày" có lượng người xem như thế nào?

Những khán giả mê phim Hàn đã quá quen với chỉ số rating được cập nhật liên tục theo ngày, dựa vào đó mà biết phim nào đang được khán giả quan tâm, chương trình nào kém sức hút. Tuy rằng chỉ số rating bây giờ không còn chính xác tuyệt đối như trước bởi nhiều người chuyển sang xem qua mạng thay vì tivi, nhưng một bộ phim/ show truyền hình có rating cao vẫn được xem là thành công.

Cuộc chiến rating giữa "Hương Vị Tình Thân" và "11 Tháng 5 Ngày": Phim nào ăn khách hơn? ảnh 1

Hometown Cha-Cha-Cha đang có rating khả quan tại Hàn.

Tại Việt Nam, chỉ số rating vẫn chưa được cập nhật thường xuyên, chi tiết như bên Hàn nên khán giả phải ước lượng thành công của một chương trình nào đó thông qua số lượng quảng cáo chiếu kèm, tần suất phủ sóng truyền thông hay mạng xã hội.

Cuộc chiến rating giữa "Hương Vị Tình Thân" và "11 Tháng 5 Ngày": Phim nào ăn khách hơn? ảnh 2

Bảng rating truyền hình Việt trong tháng 8/2021. Ảnh: Kantar Media

Mới đây, khán giả đã sôi nổi bàn tán về bảng xếp hạng rating Top 10 bộ phim và show truyền hình ăn khách nhất Việt Nam trong tháng 8. Đây là thống kê do một công ty truyền thông tổng hợp từ 4 thành phố lớn là TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ trong các khung giờ vàng trưa và chiều tối hằng ngày.

Cuộc chiến rating giữa "Hương Vị Tình Thân" và "11 Tháng 5 Ngày": Phim nào ăn khách hơn? ảnh 3

Theo bảng xếp hạng này thì phim 11 Tháng 5 Ngày xếp thứ 2 còn Hương Vị Tình Thân đứng thứ 4, chỉ số rating giữa hai phim chênh lệch 1%. Kết quả này khiến nhiều người vô cùng bất ngờ, bởi trong tháng 8 thì 11 Tháng 5 Ngày mới lên sóng còn Hương Vị Tình Thân đang ở cao trào nhưng rating cho thấy tân binh có sức hút mạnh hơn.

Cuộc chiến rating giữa "Hương Vị Tình Thân" và "11 Tháng 5 Ngày": Phim nào ăn khách hơn? ảnh 4

Hiện giờ, khán giả đang rất tò mò về bảng xếp hạng rating show truyền hình trong tháng 9 và đoán rằng 11 Tháng 5 Ngày sẽ tiếp tục bứt phá. Bởi chuyện tình Đăng - Nhi đang đi vào giai đoạn hấp dẫn còn Hương Vị Tình Thân dù vẫn cuốn hút nhưng bắt đầu có dấu hiệu dài dòng, thậm chí nhà sản xuất đến giờ còn chưa tiết lộ phim sẽ kết thúc ở tập bao nhiêu.

Cuộc chiến rating giữa "Hương Vị Tình Thân" và "11 Tháng 5 Ngày": Phim nào ăn khách hơn? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm