Cuộc đình công của đài KBS đã chấm dứt: "KBS đang ở điểm khởi đầu mới"

Cuộc đình công của đài KBS đã chấm dứt: "KBS đang ở điểm khởi đầu mới"
HHT - Sau hơn 141 ngày đấu tranh, quyết định cách chức chủ tịch Ko Dae Young đã được thông qua, các nhân viên của đài truyền hình KBS bắt đầu quay trở lại làm việc bình thường.

Cuộc đình công của đài KBS bắt đầu vào ngày 4/9/2017, và sau 141 ngày, đề nghị cách chức chủ tịch Ko Dae Young đã được ban giám đốc của đài truyền hình này chấp thuận.

Vào ngày 8/1, các nhân viên đã đưa ra lời đề nghị nhằm chống lại ông Ko Dae Young với những lời các buộc bao gồm: Gây tổn hại đến sự minh bạch của báo chí và không tôn trọng ý kiến của các nhân viên. Các thông tin chi tiết được trình bày cho 10 trong số 11 thành viên Hội đồng quản trị đã tham dự cuộc họp kín vào ngày 22/1, và đề nghị đã được thông qua với 6 phiếu thuận và 1 phiếu trắng.

Quyết định cuối cùng để sa thải chủ tịch Ko Dae Young sẽ được ký bởi Tổng thống Hàn Quốc, người có quyền bổ nhiệm hoặc bãi nhiệm chủ tịch đài KBS.

Cuộc đình công của đài KBS đã chấm dứt: "KBS đang ở điểm khởi đầu mới" ảnh 1

Nguyên Chủ tịch đài KBS Ko Dae Young

Ngay sau khi thông báo này được đưa ra, trụ sở KBS thuộc Hiệp hội Quốc gia của Nhân viên ngành Truyền thông đã đưa ra tuyên bố chính thức cho biết: "Chúng tôi đã chiến thắng với sự kiên trì trong suốt 141 ngày qua, Ko Dae Young cuối cùng đã rời đi. So với những người đồng nghiệp ở MBC - những người bắt đầu cuộc đình công trong cùng một ngày với chúng tôi thì chúng tôi có chậm chân hơn đôi chút, nhưng quan trọng chúng tôi đã chiến thắng bằng những nỗ lực của chính mình. KBS đang ở điểm khởi đầu mới".

Cuộc đình công của đài KBS đã chấm dứt: "KBS đang ở điểm khởi đầu mới" ảnh 2

Hình ảnh các nhân viên KBS tổ chức đình công nhằm chống lại chủ tịch Ko Dae Young.

"Chúng tôi đã vượt qua rào cản lớn nhất trong hành trình đưa KBS trở thành một đài tuyền hình thực sự là của nhân dân. Với mục tiêu không chỉ làm cho KBS giống cách đây 10 năm mà là chấm dứt lịch sử đáng xấu hổ của một đài truyền hình trong việc trở thành nô lệ hay nhún mình trước quyền lực, KBS sẽ đồng hành cùng nhân dân và nói lên tiếng lòng của họ".

Ngay sau khi chủ tịch KBS bị bãi nhiệm, các nhân viên tham gia vào cuộc đình công này đang dự định qua trở lại làm việc vào ngày 24/1.

HIẾU CÔNG

Theo SOOMPI
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm