Cuộc đời này chỉ cần một người yêu thương mình như Phó Hằng dành cho Anh Lạc là đủ rồi!

Cuộc đời này chỉ cần một người yêu thương mình như Phó Hằng dành cho Anh Lạc là đủ rồi!
HHT - Chuyện tình Phó Hằng - Anh Lạc là mối tình khiến nhiều người tiếc nuối nhất ở "Diên Hi công lược". Cả hai là tình đầu của nhau, thế nhưng hết lần này đến lần khác lỡ nhịp.

Nghi Phó Hằng là người đã hãm hiếp, giết hại chị gái mình, Anh Lạc quyết tâm đến Trường Xuân cung hầu hạ Hoàng hậu để tiếp cận với chàng. Ở những tập đầu tiên, Anh Lạc bày tỏ tình ý với chàng thị vệ này, nhưng thật ra âm thầm hãm hại. Ngược lại, Phó Hằng bắt đầu si mê vẻ đáng yêu, lanh lợi của cung nữ này.

Phó Hằng dù biết Anh Lạc lợi dụng mình nhưng vẫn cam tâm tình nguyện sa vào lưới tình của cô. "Từ lần đầu tiên cô ra tay, ta đã nghi ngờ cô. Từ lúc ta nhìn thấy sự ôn nhu của cô dành cho Tuyết Cầu, ta lại lần nữa lừa gạt chính mình. Anh Lạc, trước giờ không phải là cô lừa ta mà là ta tự lừa chính mình", anh bộc bạch.

Cuộc đời này chỉ cần một người yêu thương mình như Phó Hằng dành cho Anh Lạc là đủ rồi! ảnh 1

Phó Hằng từng nói với Hoàng hậu: "Dù lòng nàng ấy là một tảng băng, đệ cũng sẽ làm nó tan chảy. Rồi sẽ có một ngày, đệ sẽ có được trái tim của nàng ấy". Khi Anh Lạc ốm, anh là người lặng lẽ đến chăm sóc cô hằng đêm. Tình yêu bền vững theo thời gian, không cần đáp trả của Phó Hằng dành cho Anh Lạc khiến nhiều khán giả càng thêm yêu thích nhân vật này.

Cuộc đời này chỉ cần một người yêu thương mình như Phó Hằng dành cho Anh Lạc là đủ rồi! ảnh 2

Nếu như mối tình giữa Càn LongAnh Lạc là tình yêu của tuổi trưởng thành, thâm trầm, kín đáo thì tình yêu của Phó Hằng Anh Lạc là tình đầu khó phai, sôi nổi nhưng dang dở. Cả hai người đàn ông này đều bảo vệ Anh Lạc bằng nhiều cách khác nhau.

Cuộc đời này chỉ cần một người yêu thương mình như Phó Hằng dành cho Anh Lạc là đủ rồi! ảnh 3

Biết Hoàng thượng sẽ không bao giờ tác thành cho hôn sự với Phó Hằng, Anh Lạc đã đòi trả hết nợ ân tình với anh. Tuy nhiên, tình cảm trong lòng chàng trai này quá lớn, anh muốn Anh Lạc dùng cả một đời để báo đáp món nợ này.

Hoàng thượng tận mắt chứng kiến cảnh tình tứ giữa đêm của cặp đôi này, Anh Lạc bị giam vào Thận Hình Ti. Vì muốn Anh Lạc an toàn, Phó Hằng chấp nhận cưới Nhĩ Tình. Dù trước đó anh đã từng hứa với Anh Lạc: "Ta biết con người nàng chứa nhiều tâm sự, nhưng ta hy vọng có một ngày, nàng có thể vứt bỏ chấp niệm, đi tìm hạnh phúc của mình. Từ giờ tới lúc đó, ta sẽ luôn đợi nàng. Chờ tấm lòng của nàng hoàn toàn hướng về ta mới thôi".

Cuộc đời này chỉ cần một người yêu thương mình như Phó Hằng dành cho Anh Lạc là đủ rồi! ảnh 4

Dù chưa lần nào chấp nhận lời cầu hôn của Phó Hằng, nhưng thâm tâm Anh Lạc biết cô yêu Phó Hằng và thuận lòng theo anh, dù cho phải chịu đày đọa. Nghe tin Phó Hằng thành hôn cùng Nhĩ Tình, Anh Lạc rũ bỏ tình cũ, xem như chưa từng quen biết. Cảnh Anh Lạc quỳ gối chịu phạt dưới tuyết, chạm mặt đôi tân lang - tân nương khiến nhiều khán giả rơi nước mắt. Mối tình đẹp của hai người trở thành dang dở. Cũng từ đây, bi kịch trong hôn nhân của Phó Hằng bắt đầu.

Để có thể cưới Anh Lạc, Phó Hằng không màng tính mạng ra trận, mong muốn lập công lớn để cầu xin Hoàng thượng. Không ngờ ngày trở về, người anh thương đã trở thành Lệnh tần của vua. Anh Lạc - Phó Hằng lại bỏ lỡ nhau lần thứ hai. Lần này, cả hai thực sự lỡ nhịp một đời.

Dù vậy, anh vẫn luôn bên cạnh, đưa ra những lời khuyên, giúp Anh Lạc càng được sủng ái hơn. Khi Hải Lan Sát hỏi vì sao anh luôn bảo vệ cô ấy mà không đòi hỏi gì. Phó Hằng đã giải thích anh hạnh phúc khi người mình thương cũng là người tri kỷ, hiểu mình nhất. Trước mặt Càn Long, Anh Lạc không ngần ngại thuyết phục cho Phó Hằng ra trận như mong muốn của anh. Mối thâm tình thời niên thiếu dần trở thành tình tri kỷ.

Cuộc đời này chỉ cần một người yêu thương mình như Phó Hằng dành cho Anh Lạc là đủ rồi! ảnh 5

Nhiều khán giả chia sẻ trên mạng xã hội về kết cục của Phú Sát Phó Hằng. Anh vì đi hái Thánh Tâm Thảo để Anh Lạc chữa bệnh mà nhiễm chướng khí, sau đó vẫn quyết ra chiến trường rồi tử trận. Trước khi lâm chung, anh chuyển lời đến người tri kỷ: "Ngụy Anh Lạc, kiếp này ta bảo vệ nàng đã đủ rồi. Sang kiếp sau đổi lại là nàng bảo vệ ta có được không?". Có thể nói, biên kịch đã khéo léo xây dựng một mối tình tưởng chừng như dở dang nhưng lại rất trọn vẹn.

Cuộc đời này chỉ cần một người yêu thương mình như Phó Hằng dành cho Anh Lạc là đủ rồi! ảnh 6

Trong chương trình Happy Camp, Phó Hằng - Anh Lạc đã thành đôi như mong muốn của nhiều người hâm mộ. Trên mạng xã hội, người hâm mộ đã tự viết nên cái kết có hậu cho cặp đôi gây thương nhớ nhất phim.

Cuộc đời này chỉ cần một người yêu thương mình như Phó Hằng dành cho Anh Lạc là đủ rồi! ảnh 7
Cuộc đời này chỉ cần một người yêu thương mình như Phó Hằng dành cho Anh Lạc là đủ rồi! ảnh 8

Theo đó, Phó Hằng nhất định không đầu thai để đợi Anh Lạc. Anh khẳng định dù không có thiếp canh nhưng kiếp này anh vẫn xem cô là người vợ duy nhất. Cuối cùng, cả hai đến được với nhau.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

HHT - Ở tập 5, Chi Pu cùng 11 tỷ tỷ đảm nhận vai trò đội trưởng (tính từ vòng đầu tiên) được điểm lại và đề cập là những người đã giành được vé vào Chung kết "Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng" (Đạp Gió 2023). Nhưng dường như vẫn cần một điều kiện nữa để đảm bảo Chi Pu chắc suất thi đấu tại Chung kết.