Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Vì đâu mỗi tháng cả đoàn phải nghỉ quay ở chợ trong hai ngày?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ai cũng biết ê kíp “Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao” có khả nhiều cảnh quay ngay tại chợ đầu mối Long Biên. Nhưng có hai ngày trong tháng, cả đoàn phải tránh quay phim tại đây vì một lý do.

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao đang đi đến giai đoạn cao trào khi nhiều mâu thuẫn đang ngày càng dồn nén, hứa hẹn đoạn cuối sẽ rất bùng nổ. Bên cạnh việc là bộ phim hiếm hoi kể về cuộc sống của những người lao động nghèo, Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao còn ghi điểm nhờ phần bối cảnh chân thực.

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Vì đâu mỗi tháng cả đoàn phải nghỉ quay ở chợ trong hai ngày? ảnh 1

Nhà của các nhân vật chính nằm trong xóm lao động nghèo

Đoàn làm phim đã chọn bối cảnh chính ở ngay một xóm lao động ven sông Hồng, nơi các diễn viên phải quay phim ngay cạnh bãi rác, cạnh cống nước thải vừa bốc mùi khó chịu vừa đầy ruồi muỗi. Căn lều của Lưu được cải tạo lại, lều của Luyến và mẹ chồng tuy được dựng mới hoàn toàn nhưng nhìn cũ kỹ xập xệ như những căn nhà tạm bợ xung quanh. Vào những ngày nắng nóng, không khí càng ngột ngạt khó chịu nhưng cả đoàn vẫn vượt qua mọi trở ngại để hoàn thành bộ phim cho thật tốt.

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Vì đâu mỗi tháng cả đoàn phải nghỉ quay ở chợ trong hai ngày? ảnh 2

Bối cảnh chân thực là điểm cộng của phim

Ngoài bối cảnh xóm lao động, phim còn có nhiều cảnh quay ở khu chợ đầu mối Long Biên, nơi mà các nhân vật chính Luyến, Bình, Lưu kiếm sống hàng ngày. Vì đặc thù là chợ đầu mối nên nơi này hoạt động mạnh từ khoảng 9h tối hôm trước đến rạng sáng hôm sau.

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Vì đâu mỗi tháng cả đoàn phải nghỉ quay ở chợ trong hai ngày? ảnh 3
Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Vì đâu mỗi tháng cả đoàn phải nghỉ quay ở chợ trong hai ngày? ảnh 4

Phim có nhiều cảnh quay ở chợ Long Biên

Để thuận lợi cho việc quay phim thì cả đoàn phải chọn thời điểm chợ không được đông quá (sẽ rất ồn ào, khó sắp xếp bối cảnh) nên mọi người thường làm việc từ 7h đến 9h tối hàng ngày. Chỉ những cảnh nào cần đông người thì ê kíp đành chọn lúc chợ họp. Chưa hết, sau nhiều tháng cắm rễ ở chợ thì cả đoàn cũng nhận ra rằng phải tránh hai ngày mùng 1 và 15 Âm Lịch vì chợ sẽ đông vô cùng, không thể quay phim được.

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Vì đâu mỗi tháng cả đoàn phải nghỉ quay ở chợ trong hai ngày? ảnh 5
Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Vì đâu mỗi tháng cả đoàn phải nghỉ quay ở chợ trong hai ngày? ảnh 6

Cả đoàn phải canh lúc chợ vắng mới quay được

Có thể thấy dù đối mặt với nhiều khó khăn, ê kíp vẫn cố gắng hết sức để hình thành nên bộ phim nghèo vật chất nhưng lại giàu tình cảm, nơi những người bị dồn đến chân tường vẫn tràn đầy lạc quan tích cực và hy vọng vào ngày mai.

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Vì đâu mỗi tháng cả đoàn phải nghỉ quay ở chợ trong hai ngày? ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm