Cuộc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: HLV sức khỏe xấu được cứu ra trước

Cuộc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: HLV sức khỏe xấu được cứu ra trước
HHT - 1 trong 4 thành viên đội bóng nhí được cứu là huấn luyện viên, vì tình trạng sức khỏe Ekapol rất xấu, do đã nhường hết thức ăn cho các cậu bé.

Một trong 4 thành viên đội bóng nhí được cứu ra khỏi hang động trong ngày 8/7 là huấn luyện viên 25 tuổi Ekapol Chantawong. 3 thành viên còn lại là 3 cầu thủ nhí.

Huấn luyện viên Ekapol là một trong những nạn nhân được cứu ra trước vì tình trạng sức khỏe Ekapol rất xấu, do anh này đã không hề ăn gì, nhường hết thức ăn cho các cậu bé trong suốt thời gian trước khi đội bóng được tìm thấy – hơn 9 ngày.

Xe cứu thương chở một trong 4 thành viên đội bóng nhí vừa được cứu ra khỏi hang động về bệnh viện để được chăm sóc sức khỏe.

Tiến trình giải cứu trong ngày đầu tiên 8/7 diễn ra nhanh hơn nhiều so với mong đợi vì mực nước trong hang giảm xuống mức thuận lợi cho di chuyển. Chiến dịch giải cứu bắt đầu vào 10 giờ sáng. Để ra khỏi hang, các cậu bé dưới sự hỗ trợ của đội thợ lặn đã phải vượt qua đoạn đường 3,2km quanh co, ngập nước và bùn.

Các thợ lặn vào hang động Tham Luang bắt đầu chiến dịch giải cứu đội bóng nhí lúc 10 giờ sáng 8/7.

Ban đầu đội thợ lặn dự đoán phải đến 9 giờ tối cầu thủ nhí đầu tiên mới ra khỏi hang động, nhưng thực tế cậu bé đầu tiên xuất hiện ở cửa hang động vào lúc 5 giờ 40 phút chiều.

Mưa suốt buổi tối 7-7 và cả ngày 8-7 được cho là chất xúc tác đẩy chiến dịch giải cứu được xúc tiến nhanh, và may mắn và mưa đã không gây khó khăn nhiều cũng như làm chậm đi tiến trình giải cứu.

Cuộc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: HLV sức khỏe xấu được cứu ra trước ảnh 3

Chỉ huy chiến dịch cứu hộ Narongsak Osotthanakorn, vốn cựu tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai vừa mới được điều chuyển làm tỉnh trưởng tỉnh Phayao thông báo với truyền thông về diễn tiến giải cứu, trong cuộc họp báo khuya 8/7.

Trong cuộc họp báo ở cửa hang động, chỉ huy chiến dịch cứu hộ Narongsak Osotthanakorn, vốn cựu tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai vừa mới được điều chuyển làm tỉnh trưởng tỉnh Phayao cho biết 9 cậu bé còn lại vẫn đang ở chỗ ẩn náu ban đầu, trái với thông tin trước rằng có 3 cậu bé đã được giúp đỡ di chuyển đến “Khoang 3” – nằm giữa hang động, căn cứ chính của đội thợ lặn trong hang động.

“Công việc chúng tôi vẫn chưa hoàn tất. Chúng tôi sẽ phải thành công tương tự như hôm nay trong lần giải cứu tiếp theo. Các cậu bé còn lại vẫn còn ở chỗ cũ” – chỉ huy chiến dịch cứu hộ Narongsak Osatanakorn, tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai nói trong cuộc họp báo.

Theo bangkokpost
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.