Cuộc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: HLV sức khỏe xấu được cứu ra trước

Cuộc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: HLV sức khỏe xấu được cứu ra trước
HHT - 1 trong 4 thành viên đội bóng nhí được cứu là huấn luyện viên, vì tình trạng sức khỏe Ekapol rất xấu, do đã nhường hết thức ăn cho các cậu bé.

Một trong 4 thành viên đội bóng nhí được cứu ra khỏi hang động trong ngày 8/7 là huấn luyện viên 25 tuổi Ekapol Chantawong. 3 thành viên còn lại là 3 cầu thủ nhí.

Huấn luyện viên Ekapol là một trong những nạn nhân được cứu ra trước vì tình trạng sức khỏe Ekapol rất xấu, do anh này đã không hề ăn gì, nhường hết thức ăn cho các cậu bé trong suốt thời gian trước khi đội bóng được tìm thấy – hơn 9 ngày.

Xe cứu thương chở một trong 4 thành viên đội bóng nhí vừa được cứu ra khỏi hang động về bệnh viện để được chăm sóc sức khỏe.

Tiến trình giải cứu trong ngày đầu tiên 8/7 diễn ra nhanh hơn nhiều so với mong đợi vì mực nước trong hang giảm xuống mức thuận lợi cho di chuyển. Chiến dịch giải cứu bắt đầu vào 10 giờ sáng. Để ra khỏi hang, các cậu bé dưới sự hỗ trợ của đội thợ lặn đã phải vượt qua đoạn đường 3,2km quanh co, ngập nước và bùn.

Các thợ lặn vào hang động Tham Luang bắt đầu chiến dịch giải cứu đội bóng nhí lúc 10 giờ sáng 8/7.

Ban đầu đội thợ lặn dự đoán phải đến 9 giờ tối cầu thủ nhí đầu tiên mới ra khỏi hang động, nhưng thực tế cậu bé đầu tiên xuất hiện ở cửa hang động vào lúc 5 giờ 40 phút chiều.

Mưa suốt buổi tối 7-7 và cả ngày 8-7 được cho là chất xúc tác đẩy chiến dịch giải cứu được xúc tiến nhanh, và may mắn và mưa đã không gây khó khăn nhiều cũng như làm chậm đi tiến trình giải cứu.

Cuộc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: HLV sức khỏe xấu được cứu ra trước ảnh 3

Chỉ huy chiến dịch cứu hộ Narongsak Osotthanakorn, vốn cựu tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai vừa mới được điều chuyển làm tỉnh trưởng tỉnh Phayao thông báo với truyền thông về diễn tiến giải cứu, trong cuộc họp báo khuya 8/7.

Trong cuộc họp báo ở cửa hang động, chỉ huy chiến dịch cứu hộ Narongsak Osotthanakorn, vốn cựu tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai vừa mới được điều chuyển làm tỉnh trưởng tỉnh Phayao cho biết 9 cậu bé còn lại vẫn đang ở chỗ ẩn náu ban đầu, trái với thông tin trước rằng có 3 cậu bé đã được giúp đỡ di chuyển đến “Khoang 3” – nằm giữa hang động, căn cứ chính của đội thợ lặn trong hang động.

“Công việc chúng tôi vẫn chưa hoàn tất. Chúng tôi sẽ phải thành công tương tự như hôm nay trong lần giải cứu tiếp theo. Các cậu bé còn lại vẫn còn ở chỗ cũ” – chỉ huy chiến dịch cứu hộ Narongsak Osatanakorn, tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai nói trong cuộc họp báo.

Theo bangkokpost
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...