Cuộc sống cô độc suốt 22 năm của thành viên cuối cùng trong một bộ lạc Amazon

Cuộc sống cô độc suốt 22 năm của thành viên cuối cùng trong một bộ lạc Amazon
HHT - Cùng khám phá cuộc sống của một người thổ dân, là thành viên sống sót cuối cùng của một bộ lạc biệt lập ở Amazon, được ghi lại trong thước phim quý của chính phủ Brazil vừa công bố cách đây không lâu.

Người đang ông được ghi lại trong video chính là người sống sót cuối cùng của một bộ lạc Amazon, vốn sống tách biệt khỏi thế giới bên ngoài.

Người thổ dân này được phát hiện vào năm 1996 và kể từ đó, cơ quan về quyền lợi người bản xứ của chính phủ Brazil âm thầm theo dõi người này từ xa cho đến tận ngày nay.

Cuộc sống cô độc suốt 22 năm của thành viên cuối cùng trong một bộ lạc Amazon ảnh 1

Chính những kẻ khai thác gỗ lậu, những kẻ cướp đất và cả các chủ trang trại, đồn điền đã liên tục xâm lấn lãnh thổ, và trở thành nguyên nhân chính khiến số lượng người trong bộ lạc nguyên thủy này bị suy giảm trầm trọng vào những năm 80 của thế kỷ trước.

Và cho đến thời điểm cách đây khoảng 2 thập kỷ, những thành viên cuối cùng (trừ người đàn ông kể trên) của bộ lạc này đã bị sát hại.

Chỉ còn lại một mình, người thổ dân này vẫn tiếp tục duy trì cuộc sống của mình bằng các phương thức nguyên thủy vốn có. Cụ thể, ông dành phần lớn thời gian lang thang khắp các cánh rừng mưa để săn bắt động vật bằng cung tên, bên cạnh đó còn có các hoạt động khác như trồng trọt, hái lượm.

Cuộc sống cô độc suốt 22 năm của thành viên cuối cùng trong một bộ lạc Amazon ảnh 2

Hiện tại người đàn ông này đang sống trong một túp lều do chính mình dựng nên bằng cây. Trong nỗ lực đảm bảo an toàn cho “người thổ dân cuối cùng”, chính phủ Brazil đã tạo nên một khu vực được bảo vệ nghiêm ngặt xung quanh túp lều này. Đồng thời, họ cũng đều đặn kiểm tra tình hình sức khỏe của anh ta hàng tháng.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.