Cuộc sống cô độc suốt 22 năm của thành viên cuối cùng trong một bộ lạc Amazon

Cuộc sống cô độc suốt 22 năm của thành viên cuối cùng trong một bộ lạc Amazon
HHT - Cùng khám phá cuộc sống của một người thổ dân, là thành viên sống sót cuối cùng của một bộ lạc biệt lập ở Amazon, được ghi lại trong thước phim quý của chính phủ Brazil vừa công bố cách đây không lâu.

Người đang ông được ghi lại trong video chính là người sống sót cuối cùng của một bộ lạc Amazon, vốn sống tách biệt khỏi thế giới bên ngoài.

Người thổ dân này được phát hiện vào năm 1996 và kể từ đó, cơ quan về quyền lợi người bản xứ của chính phủ Brazil âm thầm theo dõi người này từ xa cho đến tận ngày nay.

Cuộc sống cô độc suốt 22 năm của thành viên cuối cùng trong một bộ lạc Amazon ảnh 1

Chính những kẻ khai thác gỗ lậu, những kẻ cướp đất và cả các chủ trang trại, đồn điền đã liên tục xâm lấn lãnh thổ, và trở thành nguyên nhân chính khiến số lượng người trong bộ lạc nguyên thủy này bị suy giảm trầm trọng vào những năm 80 của thế kỷ trước.

Và cho đến thời điểm cách đây khoảng 2 thập kỷ, những thành viên cuối cùng (trừ người đàn ông kể trên) của bộ lạc này đã bị sát hại.

Chỉ còn lại một mình, người thổ dân này vẫn tiếp tục duy trì cuộc sống của mình bằng các phương thức nguyên thủy vốn có. Cụ thể, ông dành phần lớn thời gian lang thang khắp các cánh rừng mưa để săn bắt động vật bằng cung tên, bên cạnh đó còn có các hoạt động khác như trồng trọt, hái lượm.

Cuộc sống cô độc suốt 22 năm của thành viên cuối cùng trong một bộ lạc Amazon ảnh 2

Hiện tại người đàn ông này đang sống trong một túp lều do chính mình dựng nên bằng cây. Trong nỗ lực đảm bảo an toàn cho “người thổ dân cuối cùng”, chính phủ Brazil đã tạo nên một khu vực được bảo vệ nghiêm ngặt xung quanh túp lều này. Đồng thời, họ cũng đều đặn kiểm tra tình hình sức khỏe của anh ta hàng tháng.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
HHT - Sau khi đội tuyển Đức không vào được vòng 1/8 vì bàn thắng đang gây rất nhiều tranh cãi của đội tuyển Nhật Bản, các cổ động viên của đội Anh lại hào hứng viết những bình luận hả hê trên mạng xã hội. Không phải họ thích thú vì loại được một đội mạnh, mà họ cảm thấy đây là “công bằng” sau câu chuyện “bàn thắng ma” của 12 năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

HHT - Wojciech Szczesny (thường được gọi là Tek vì tên thật của anh rất khó đọc) đã trở thành người hùng của đội tuyển Ba Lan khi cản phá thành công quả penalty do Messi thực hiện. Sau đó, anh đã thành thật tiết lộ rằng có lẽ anh sẽ “bị cấm thi đấu ở vòng loại trực tiếp” vì một hành động trong trận Ba Lan - Argentina.