Cuộc sống của bạn sẽ ngày càng dư dả nếu cắt bỏ những thứ đang âm thầm ngốn tiền này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bạn luôn nghĩ rằng việc "thắt lưng buộc bụng" khiến chúng ta có cảm giác ngột ngạt, nhưng thật ra đó chỉ là cảm giác mà thôi!

Fast fashion

Có thể bạn đã ngán ngẩm khi nghe mẹ bạn kể đã mua chiếc áo khoác và mặc nó trong suốt 30 năm như thế nào. Nhưng thiệt tình thì thế hệ trước rất đáng để học hỏi. Họ có những chiếc áo khoác, những túi xách mà con cái có thể thừa hưởng lại. Còn chúng ta đang chạy theo fast fashion, những mốt nhất thời, bùng lên và xẹp xuống ngay tức thì. Quần áo, túi xách thậm chí không đạt chất lượng tốt.

Đồ hiệu

Bạn luôn trả giá cao hơn cho đồ có nhãn hiệu. Đôi khi nhãn hiệu làm nên sự khác biệt về chất lượng đôi khi sự khác biệt ấy không hề rõ rệt.

Cuộc sống của bạn sẽ ngày càng dư dả nếu cắt bỏ những thứ đang âm thầm ngốn tiền này ảnh 1

Đừng mua linh tinh rồi không dùng, chỉ cần phấn nền và dưỡng da thật xịn là đủ rồi!

Mỹ phẩm

Có những món mỹ phẩm không cần thiết phải mua hàng đắt, ví dụ như bút kẻ chân mày, bút nhấn sáng, phấn tạo khối. Chỉ cần phấn nền và dưỡng da thật xịn là đủ rồi!

Rẻ vẫn phí

Nếu bạn biết mình chỉ mặc món đồ đó 1 hoặc 2 lần, đừng mua! Không phải vấn đề nó rất rẻ! mà là nếu bạn không có thời gian đẩ mặc chúng thì bao nhiêu cũng là phí phạm, là đắt đỏ.

Cuộc sống của bạn sẽ ngày càng dư dả nếu cắt bỏ những thứ đang âm thầm ngốn tiền này ảnh 2

Thức uống thêm

Mỗi ngày một ly trà sữa, trà đào hay cà phê nghe như món tự thưởng nho nhỏ, nhưng thật ra chúng đang ngốn của bạn rất nhiều tiền. Cho là một ly trà sữa tầm 50K đồng, bạn uống đều đặn 365 ngày trong một năm thì bạn đang tốn hơn 18 triệu đồng đấy!

Thức ăn thừa

Chắc chắn hàng ngày bạn đang phải vứt thức ăn thừa kiểu như nửa gói snack, vài cái bánh ăn không hết, hộp kẹo để quên đến mức quá đát. Hãy đặt ra luật cho mình: Một khi đã mở ra một gói thức ăn thì phải ăn cho bằng hết mới khui một món khác. Chỉ cần tiết kiệm phần thực phẩm thừa vứt đi, bạn đã có thể tiết kiệm tầm 10 triệu đồng 1 năm đấy!

Cuộc sống của bạn sẽ ngày càng dư dả nếu cắt bỏ những thứ đang âm thầm ngốn tiền này ảnh 3

Thay vì mua trái cây gọt sẵn, hãy mua trái cây tươi tự gọt.

Đừng mua trái cây gọt sẵn

Các xe trái cây gọt sẵn, đóng hộp đúng là tiện thật đấy, nhưng bạn đang phí tiền không đáng. Cứ mua trái cây tươi khi ghé ngang chợ và tự gọt và ướp lạnh sẵn. Xuống bếp tí cũng vui mà!

Ăn ngoài

Đây là thứ bạn dễ mất tiền nhất, vì mọi hoạt động gặp gỡ bạn bè, vui chơi đều quanh quẩn giữa ăn và xem phim! Biết rằng bạn khó có thêm lựa chọn khác nhưng chỉ cần thỉnh thoảng đưa ra ý tưởng vui chơi ngoài trời không tốn kém thì đã tiết kiệm được rất nhiều rồi. Thi thoảng có thể làm khác đi: Rủ nhau đi bộ ở một khu đẹp mới khám phá hay tham gia hoạt động ngoài trời công cộng nào đó đang có lịch diễn ra trong thành phố bạn sống.

Học cách tự sơn phết trang trí móng tay

Rủ bạn thân cùng nhau sơn móng tay thay vì tốn tiền ra tiệm. Vừa có một buổi pajama party vui vẻ không tốn tiền ra ngoài vừa có móng tay xinh.

Cuộc sống của bạn sẽ ngày càng dư dả nếu cắt bỏ những thứ đang âm thầm ngốn tiền này ảnh 4

Tự sơn móng ở nhà hoặc rủ bạn bè sơn móng cho nhau, tiết kiệm nhiều lắm đấy

Phiên bản kỹ thuật số mới nhất

iPhone mới ra lò có thực sự khác biệt với cái bạn đang dùng không? Bạn có thật sự cần máy tính bản mới nhất không? Đừng rơi vào cái bẫy của những chiến dịch Marketing. Họ đang giật dây điều khiển bạn phải vội vàng mua điện thoại đời mới nhất cho mỗi thiết bị điện tử bạn đang sử dụng. Hãy lập luật cho mình: Không bị hỏng, không mua cái mới (Đừng tự phá hỏng đồ đang xài đó nha!).

Không thương lượng trả giá

Bạn đã trở nên lười và mất thói quen trả giá ở những nơi có thể. Tuy không giảm được bao nhiêu nhưng cộng lại số lần thì đó sẽ là món tiền đáng kể!

Phí giao hàng

Đôi khi bạn quá lười không muốn đi lấy món đồ mình mua trên đường đi học về hay cuối tuần đi chơi, thế là phải trả thêm phí giao hàng. Những gì có thể tự cầm về hãy tận dụng tối đa nhé!

Cuộc sống của bạn sẽ ngày càng dư dả nếu cắt bỏ những thứ đang âm thầm ngốn tiền này ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khắc phục 3 nhược điểm này, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ cải thiện đáng kể

Khắc phục 3 nhược điểm này, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ cải thiện đáng kể

HHT - Trưởng thành về mặt cảm xúc là khi bạn có đủ kỹ năng để kiểm soát và nắm bắt được mọi cảm xúc của bản thân, kể cả tiêu cực lẫn tích cực. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp và đối phó với những bất đồng hoặc những cảm xúc phức tạp, có thể bạn là người chưa hoàn toàn trưởng thành. Đừng lo lắng, chỉ cần khắc phục được 3 đặc điểm dưới đây, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.
Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

HHT - Nó không hề dễ dàng nhưng là điều quan trọng cần làm để biết đâu là bạn tốt thực sự. Sau đó, hãy dành thời gian và đầu tư mọi điều tốt nhất cho những tình bạn đích thực, còn những mối quan hệ chưa đạt tiêu chuẩn, bạn cần cho nó thời gian để phát triển và thận trọng hơn để bảo vệ chính mình.
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!
Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.