Cuộc sống đảo lộn của gia đình anh bán xôi ở Phú Thượng sau tin đồn kiếm 100 triệu/ tháng

Cuộc sống đảo lộn của gia đình anh bán xôi ở Phú Thượng sau tin đồn kiếm 100 triệu/ tháng
HHT - Theo anh Nam, từ khi có thông tin quán xôi trên vỉa hè của gia đình kiếm cả trăm triệu mỗi tháng, thu lời hàng chục triệu đồng khiến cuộc sống bị đảo lộn, việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn.

Những ngày qua, câu chuyện của anh Vũ Văn Nam (làng Gạ, Phú Thượng, Hà Nội) bỏ làm nhà nước về bán xôi vỉa hè, lãi 30 triệu đồng một tháng nhận được sự chú ý đặc biệt của dư luận.

Bên cạnh những ý kiến bày tỏ sự thán phục trước tài kinh doanh của vợ chồng anh thì nhiều người cũng hồ nghi, cho rằng, với thời gian bán ít, số lượng khách không quá đông thì mức lãi như trên là khó khả thi.

Cuộc sống đảo lộn của gia đình anh bán xôi ở Phú Thượng sau tin đồn kiếm 100 triệu/ tháng ảnh 1
Anh Nam cho biết thông tin sai lệch khiến cuộc sống của gia đình anh đảo lộn hoàn toàn

Tìm gặp vợ chồng anh Nam ở làng Phú Thượng, chúng tôi khá bất ngờ khi đây là một căn nhà nhỏ, chật chội, được anh thuê với mức giá 2,5 triệu một tháng. Vừa tất bật chuẩn bị nguyên liệu cho mẻ xôi bán sáng hôm sau, anh Nam vừa mệt mỏi cho biết, thông tin thu được 100 triệu mỗi tháng khiến cuộc sống gia đình anh bị đảo lộn, công việc kinh doanh cũng gặp khó khăn.

“Làm gì có chuyện doanh thu 100 triệu/ tháng, lãi 30 triệu. Chỉ cần lãi được 10 triệu/ tháng là tôi đã mừng lắm rồi”, anh Nam khẳng định.

Theo anh Nam, mỗi ngày hai vợ chồng anh chỉ bán xôi từ 6h sáng đến 10h trưa, với khoảng 20kg xôi. Ngày nắng bù ngày mưa, trung bình một ngày trừ tiền chi phí, nguyên liệu, anh cũng bỏ ra được 200 nghìn đồng. Tính ra một tháng, nếu may mắn thì thu nhập được 7-8 triệu đồng.

Cuộc sống đảo lộn của gia đình anh bán xôi ở Phú Thượng sau tin đồn kiếm 100 triệu/ tháng ảnh 2
Theo anh Nam, mỗi ngày anh bán được 20kg xôi, thu lãi khoảng 200 nghìn đồng

Kể từ khi có tin đồn thu nhập được 30 triệu một tháng, gia đình anh Nam gặp nhiều phiền toái. “Tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi, người thì chúc mừng, có người biết mình không thể được thế thì thắc mắc, hồ nghi, người thì hỏi vay tiền, mình nói không có thì họ mặt nặng, mày nhẹ”, anh Nam mệt mỏi nói.

Ông chủ bán xôi này cũng cho biết, thông tin sai lệch không chỉ ảnh hưởng đến gia đình anh mà còn đến các hộ bán xôi vỉa hè khác. Nhiều gia đình đã từ chối, không cho mượn mặt bằng bán hàng dẫn đến nguy cơ thất nghiệp.

“Bây giờ ngồi nhờ trước hiên nhà người ta, họ cũng nói này kia, không ít người nghĩ lòng tốt bị lợi dụng, tưởng mình mượn mặt bằng không phải trả tiền thuê mà ăn lãi nhiều như thế”, anh Nam chia sẻ.

Cuộc sống đảo lộn của gia đình anh bán xôi ở Phú Thượng sau tin đồn kiếm 100 triệu/ tháng ảnh 3
Chị Hằng cho hay, gia đình chị bán xôi 7 năm nay nhưng vẫn phải thuê nhà trọ

Trong khi đó, chị Hằng, vợ anh Nam cũng không giấu nổi sự mệt mỏi kể, công việc bán xôi vất vả, phải dậy sớm, thức khuya lại bán trên vỉa hè, nên thu nhập không nhiều, nếu khéo vun vén mới đủ chi tiêu. Trước đây anh Nam học trung cấp địa chính, làm công chức ở xã nhưng chỉ là hợp đồng do đó mức lương chỉ được 700 nghìn đồng.

Lương thấp, không đủ lo liệu trang trải cuộc sống, đóng tiền học cho con nên vợ chồng anh Nam bàn nhau nghỉ việc, về bán xôi trên vỉa hè. “Khi nghỉ việc, vợ chồng tôi cũng tính đi làm thuê, hoặc mở bán gì đó kiếm thêm thu nhập nhưng nhìn đi nhìn lại không thấy việc gì hợp nên quyết định bán xôi”, chị Hằng nói.

Cuộc sống đảo lộn của gia đình anh bán xôi ở Phú Thượng sau tin đồn kiếm 100 triệu/ tháng ảnh 4
Theo chị Hằng, mỗi gói xôi từ 5.000 - 10000 đồng nên không có chuyện lãi được 30 triệu đồng/ tháng.

Theo chị Hằng, hiện tại quán bán xôi của gia đình ổn định khách, chủ yếu là dân văn phòng, người dân quanh đó. Lượng khách không quá đông nên thu nhập duy trì được 7- 8 triệu/ tháng. “Bán xôi 7 năm nay, vợ chồng tôi vẫn đang phải đi thuê nhà, nếu lãi cao như thế thật thì cuộc sống đã phải khác rồi. Nhiều lúc muốn đổi sang công việc khác nhưng không có vốn, mặt bằng nên lại quay về công việc bán xôi”, chị Hằng thở dài.

Trong khi đó, một người bán xôi ở làng Phú Thượng, sát nhà vợ chồng anh Nam, chị Hằng cũng cho rằng, cả làng trước nay có rất nhiều hộ sống bằng nghề nấu xôi, bán hàng nên mức thu nhập như thế nào ông hiểu rất rõ. Công việc bán xôi vất vả, phải thức khuya dậy sớm, lãi lại không nhiều nên nhiều hộ đã bỏ nghề, chuyển sang kinh doanh công việc khác.

“Bán trên vỉa hè, ngày được vài chục kg xôi lấy đâu ra mà kiếm được 100 triệu và lãi 30 triệu. Thông tin sai, khiến nhiều người lại tưởng công việc này nhàn hạ, dễ kiếm tiền lắm”, người này khẳng định.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 vừa chính thức khai mạc vào sáng ngày 27/5 tại Quảng trường Lâm Viên, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng , thu hút sự tham gia thi đấu của gần 3.000 thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh.