Cuộc sống du học của các chủ nhân Học bổng Chính phủ New Zealand “xịn” như thế nào?

HHT - Nếu bạn tò mò về cuộc sống du học của những "thợ săn học bổng" như thế nào thì hãy lắng nghe những chủ nhân Học bổng Chính phủ New Zealand năm 2019 "khoe" về những trải nghiệm "xịn xò" sau một năm học tập tại xứ sở Kiwi.  

Nỗi nhớ nhà được vỗ về với "bầu trời" yêu thương

Dù đã chuẩn bị tinh thần từ trước, tuy nhiên những khác biệt về văn hóa, chương trình học... không khỏi khiến các bạn bỡ ngỡ trong thời gian đầu sang New Zealand.

Xuân Nghị (học sinh trường Upper Hutt College) chia sẻ: "Khi mới qua New Zealand, mình chưa biết gì từ lớp học cho phố xá. Ngay khi đó đã có một bạn nữ giúp đỡ mình mọi việc từ mua sách vở đến kinh nghiệm học tập. Mình đã tự hỏi liệu mình có quá may mắn khi gặp được người tốt như thế?". Một thời gian sau, cậu bạn nhận ra được đó chính là phong cách của người New Zealand: Luôn tốt bụng với người khác và sẵn sàng đón nhận những con người mới.

Việt Anh (học sinh trường Auckland Grammar School) được gia đình homestay tại New Zealand quan tâm như "người nhà". Bạn kể: “Nhà chủ (host) của mình rất thân thiện, mình vẫn nhớ như in ngày đầu tiên đến đây vào năm 2019, bằng nụ cười thân mật họ chào đón mình như một thành viên của gia đình, xóa tan những cảm giác bỡ ngỡ ban đầu. Đầu năm nay, mình trượt ván rồi bị té ngã, họ không ngần ngại đưa mình đến bệnh viện và cũng đợi ở đó cùng. Trong khoảng thời gian đó, họ lo lắng và chăm sóc mình như bố mẹ ruột vậy. Tuy đã trải nghiệm được nhiều thứ hay ho ở New Zealand nhưng sự yêu thương sẽ là trải nghiệm mà mình sẽ luôn thấy là ấn tượng nhất.”

Cuộc sống du học của các chủ nhân Học bổng Chính phủ New Zealand “xịn” như thế nào? ảnh 1 Việt Anh cùng gia đình homestay tham dự lễ Halloween tại New Zealand.

Phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực

Sau năm học đầu tiên, Hà Thái (học sinh trường nữ sinh Marlborough Girls' College) quyết tâm “săn" học bổng của trường cho năm tiếp theo. Vì vậy, cô bạn đã chủ động tìm hiểu về tiêu chí của học bổng, kết quả là Hà Thái đạt điểm "Merit" và "Excellence" ở tất cả các môn. Hà Thái chia sẻ: "Mình rất tự hào khi đạt thêm học bổng của trường cho năm học sau. Không chỉ thoải mái hơn về học phí nhờ mức học bổng 50%, đây còn là động lực để mình tiếp tục cố gắng và đạt thêm những mục tiêu cá nhân khác trong thời gian sắp tới."

Cuộc sống du học của các chủ nhân Học bổng Chính phủ New Zealand “xịn” như thế nào? ảnh 2 Niềm vui của Mai Hà Thái (ngoài cùng bên trái) nhân đôi khi vừa "săn" học bổng thành công vừa có thêm nhiều bạn bè mới.

Xuân Khang (học sinh trường Pakuranga College) chia sẻ sau một năm theo học tại đây: “Có thể nói Học bổng Chính phủ New Zealand NZSS là tấm hộ chiếu giúp mình mở ra cánh cửa du học. Không chỉ vậy, năm học vừa qua giúp mình trưởng thành và gặt hái nhiều thành quả hơn nữa. Một trong số đó chính là được nhận học bổng của trường cho năm tiếp theo bằng sự nỗ lực của bản thân." 

Cuộc sống du học của các chủ nhân Học bổng Chính phủ New Zealand “xịn” như thế nào? ảnh 3 Xuân Khang cảm thấy bản thân trưởng thành hơn sau một năm du học

Sau một năm học cố gắng hết mình, Gia Huy (học sinh trường Green Bay High School) cũng gây ấn tượng với Ban giám hiệu nhà trường với bảng điểm học tập "đỉnh". Nhà trường đã trao cho cậu bạn học bổng cho năm học tiếp theo. Gia Huy kể: "Học bổng như một sự công nhận cho những nỗ lực của mình và đã tiếp cho mình nguồn động lực rất lớn."

Hiện tại, Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học NZSS 2020 vẫn nhận hồ sơ đến hết 31/8/2020. Học bổng dành riêng cho học sinh Việt Nam để theo học tại các trường trung học chất lượng New Zealand. Bạn có thể tìm hiểu thêm về học bổng tại: www.nzschoolscholarships.co.nz

Cuộc sống du học của các chủ nhân Học bổng Chính phủ New Zealand “xịn” như thế nào? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh giá tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh giá tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.