Cuộc sống là một chuỗi những lựa chọn, số phận cũng từ đó được tạo ra

HHT - Điều bạn không mấy thích lại có thể nuôi sống bản thân. Bạn đứng trước lựa chọn khó khăn. Nhưng thật ra nếu đam mê khiến bạn chật vật, thì cũng cần phải thực tế một chút.

Bạn bè hay tình yêu?

Nếu bạn trót yêu một người mà bạn bè đều phản đối, hãy xem lại vì sao như thế. Nếu họ là bạn bè lâu năm, chắc hẳn phải có lý do. Càng cấm càng muốn làm, bạn sẽ muốn bất chấp để yêu. Nhưng bạn đang tìm cảm giác yêu hay là thật sự yêu thương người này? Hãy gặp bạn bè và nghe nguyên nhân ý kiến của họ đã. Bạn bè biết ta lâu rồi, còn tình yêu thì vừa mới đến. Lựa chọn này rất khó khăn, nhưng đây là điều đáng để suy nghĩ.

Cuộc sống là một chuỗi những lựa chọn, số phận cũng từ đó được tạo ra ảnh 1 Trước khi có tình yêu, chúng ta đã có bạn rồi! điều này đáng để yêu chậm lại.

Tiền bạc hay niềm đam mê?

Chắc chắn có lúc ta vô tình bỏ qua thứ gọi là “đam mê”. Nhưng nghĩ mà xem, sẽ chẳng có điều gì thúc đẩy bạn mỗi sáng thức dậy mở tung cửa sổ đón chào ngày mới bằng chính đam mê của bạn. Chúng ta tồn tại trên đời này để theo đuổi đam mê và làm những điều mình yêu thích. Thế nhưng đời không như mơ. Thứ bạn thích không đem đến tiền bạc. Điều bạn không mấy thích lại có thể nuôi sống bản thân. Bạn đứng trước lựa chọn khó khăn. Nhưng thật ra nếu đam mê khiến bạn chật vật, thì cũng cần phải thực tế một chút. Tạm đặt đam mê sang một ngăn và làm các việc khác, việc ra tiền thì quá tốt chứ sao. Điều này sẽ cho bạn một chút thả lỏng, một góc nhìn khác khi bạn quay lại nhìn đam mê của mình.

Cuộc sống là một chuỗi những lựa chọn, số phận cũng từ đó được tạo ra ảnh 2 Khi đam mê không sinh ra tiền, chúng ta có dũng cảm tạm hoãn không?

Là chính bản thân tôi hay là một ai khác?

Đã bao giờ bạn ngơ ngác không biết mình là ai? Tất cả chúng ta, chắc hẳn ai cũng đã trải qua giai đoạn bị xao động bởi những hình tượng hoàn mỹ nào đó. Ta có thể ao ước để trở thành một ai đó giỏi giang hơn, xinh đẹp hơn.Thử ướm mình vào một ai đó là một quá trình không tránh khỏi, cho nên bạn cứ trải nghiệm thử đi. Nhưng dù có thay đổi, phát triển lên và khắc phục nhược điểm cũng đừng từ bỏ giá trị cốt lõi của bản thân. Đến một ngày bạn sẽ nhận ra tình yêu mà những người xung quanh dành cho ta chính là bởi bản thân ta chứ không phải vì ta “na ná” như một ai khác.

Ở lại hay ra đi?

Thật ra không một ai đủ thông minh để nhìn thấy hết những khó khăn trên con đường phía trước. Nhưng một khi quyết định từ bỏ một cơ hội, một trải nghiệm ta sẽ chẳng bao giờ biết được chúng thú vị như thế nào. Nếu như cuộc đời này đem đến cho ta một cơ hội, thì hãy tạm thời quên đi những nhọc nhằn phía trước để tận hưởng hết cái thứ cảm giác “dám đi đến cuối đất cùng trời”. Nên lắm chứ!

Cuộc sống là một chuỗi những lựa chọn, số phận cũng từ đó được tạo ra ảnh 3 Những chuyến đi xa hay thay đỗi luôn làm ta phân vân.

Cố gắng hay từ bỏ?

Không có một điều gì khó khăn hơn việc khắt khe với bản thân. Biết yêu thương bản thân là điều cần thiết, song đừng bao giờ quá nuông chiều bản thân để một ngày nào đó ta chỉ nghĩ đến “ta phải được gì” mà quên mất “ta phải làm gì”. Chỉ một khi cố gắng bằng hết sức lực của mình, thì dẫu kết quả có ra sao chăng nữa ta vẫn sẵn sàng chấp nhận. Còn chuyện từ bỏ một điều không hợp với mình, đó là khi ta thôi ảo tưởng, đó là khi ta đã cố gắng và phân tích thực tế. Thành quả không đem đến cho ta niềm vui bằng quá trình mà ta đã trải qua, đúng không!

Cuộc sống là một chuỗi những lựa chọn, số phận cũng từ đó được tạo ra ảnh 4 Những lúc mệt mỏi, từ bỏ rất dễ dàng. Nhưng sau đó bạn có hối tiếc không mới là quan trọng.

Lòng tự trọng hay lời xin lỗi?

Nếu gây lầm lỗi cho một ai đó, tốt nhất hãy cứ để lòng tự trọng ngủ yên và trao cho họ một lời xin lỗi. Người bạn tốt rất khó tìm vậy mà để đánh mất chỉ vì một chút tự trọng liệu có đáng không? Đơn giản, lời xin lỗi thốt ra không phải vì chính bản thân ta thực sự là người có lỗi, mà là ta đang cho mình cơ hội giữ lại một tình bạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.