Cuộc sống là một món quà: Điều diệu kỳ của cuộc sống

Cuộc sống là một món quà: Điều diệu kỳ của cuộc sống
HHT - Đôi khi có những chuyện trong cuộc sống xảy ra theo cách rất thần kỳ và rất tuyệt vời. Nếu bạn không tin, hãy để tôi chia sẻ với bạn một câu chuyện gần đây đã xảy ra mà chính tôi là người trong cuộc.

Hôm đó, tôi đang dắt mấy chú cún đi dạo ngoài phố thì một người hàng xóm gọi tôi. Cô ấy đang rất buồn và hỏi tôi có nhìn thấy chú cún nhỏ màu đen của cô ấy không. Cô ấy bảo rằng nó đã chạy khỏi vườn nhà vào buổi sáng và từ lúc đó chưa thấy quay về. Tôi biết cô ấy yêu chú cún của mình đến mức nào: nó là quà của một người bạn thân trước khi đi xa và cô ấy cưng nó như một đứa trẻ nhỏ vậy.

Cuộc sống là một món quà: Điều diệu kỳ của cuộc sống ảnh 1

Tôi thông báo cho mấy người hàng xóm khác trong cùng khu phố và suốt buổi chiều hôm đó, chúng tôi đi tìm mọi nơi có thể, tuy nhiên chẳng ích gì. Đến tận đêm khuya, tôi vẫn không ngủ được và cứ mong ai đó sẽ tìm thấy chú cún, hoặc bằng bản năng, nó sẽ tự biết đường mà về nhà. Loay hoay mãi mà tôi vẫn không thể quên được giọng nói nghẹn ngào của cô hàng xóm khi kể chuyện bị mất người bạn bốn chân bé nhỏ.

Sáng ngày hôm sau, tôi dự định vào Facebook để đăng tin tìm chó lạc. Nhưng ngay khi tôi đang đọc những dòng cập nhật của mấy người bạn thì bỗng sững lại vì nhìn thấy một bức ảnh mà người em họ của tôi đăng lên mạng. Chính là nó rồi. Cái khuôn mặt ngộ nghĩnh của chú cún lông đen này rất khó nhầm lẫn. Chỉ có điều, trong ảnh thì mắt nó rất buồn. Tôi nhanh chóng liên lạc với người em họ và bảo cậu ta rằng đó có thể là chú cún của hàng xóm nhà tôi. Hóa ra, em họ tôi đã tình cờ tìm được chú chó nằm mệt phờ ở vỉa hè trước cửa nhà mình, nên đã đem nó vào nhà, cho ăn, rồi chụp ảnh đăng lên mạng.

Cuộc sống là một món quà: Điều diệu kỳ của cuộc sống ảnh 2

Tôi vội vàng chạy sang nhà cô hàng xóm và chúng tôi cùng nhảy lên xe, lái vài dặm đường, tới nhà em họ tôi. Chú chó nhỏ đang đứng ở hiên nhà, và nó rất sung sướng, phải nói là hơn cả sung sướng, khi chạy lao vào vòng tay của cô chủ yêu mến.

Bây giờ bạn có nghĩ đó là một chuyện kỳ lạ không? Có phải là tuyệt vời không khi một chú chó nhỏ xíu bị đi lạc, đã len lỏi qua rất nhiều con đường đầy xe cộ, và an toàn tới được đúng nhà em họ tôi? Có phải là tuyệt vời không khi cô hàng xóm hỏi tôi về chú cún cưng? Có phải là tuyệt vời không khi người em họ tôi lại chụp ảnh chú chó để đăng lên mạng, và ngày hôm sau, đến lượt bức ảnh đó lại “chu du” qua không gian online để đến trước mắt tôi? Liệu đó hoàn toàn là những sự trùng hợp ngẫu nhiên nối tiếp nhau, hay đằng sau đó là cả một “cơ chế” thần kỳ nào đó?

Cuộc sống là một món quà: Điều diệu kỳ của cuộc sống ảnh 3

Có một điều tôi biết rõ: Câu chuyện này chỉ là một trong số hàng trăm lần tôi được chứng kiến những điều kỳ diệu tuyệt vời trong cuộc sống. Tôi hoàn toàn tin rằng hàng ngày, chúng ta luôn có vô số những cơ hội để giúp đỡ, để học hỏi, và để yêu thương trên thế giới này. Tất cả những gì chúng ta cần làm chỉ là mở rộng trái tim, mở rộng đôi tay để làm những gì mình cho là đúng. Và bằng cách đó, cuộc sống sẽ luôn đem lại những điều bất ngờ và rất đỗi diệu kỳ.

THỤC HÂN (Dịch)

MỚI - NÓNG
Đi lễ hội âm nhạc mà ngỡ đại hội "phát đường": Kiss cam ngập tràn, cầu hôn bất ngờ
Đi lễ hội âm nhạc mà ngỡ đại hội "phát đường": Kiss cam ngập tràn, cầu hôn bất ngờ
HHT - Cuối tuần này, một lễ hội âm nhạc quy mô "khủng" đã diễn ra thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Thông qua "kiss cam" của chương trình, loạt khoảnh khắc ngọt ngào của các cặp đôi đã được ghi lại khiến khán giả thòng tim, đặc biệt là hai màn cầu hôn bất ngờ khiến ai cũng phải hú hét vì quá phấn khích.

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

HHT - "Mối Tình Đầu Năm Ấy" là một cuốn sách đặc biệt được chấp bút và chọn lọc từ hàng ngàn bài viết do độc giả Hoa Học Trò sáng tác. Mối tình đầu với muôn ngàn cảm xúc sẽ được kể lại trong tập sách này, để cùng bạn nhớ về một thuở ngây ngô mà tươi đẹp khó có thể gặp lại trong đời.