Cuộc sống này vẫn còn rất nhiều câu chuyện đáng để bạn suy ngẫm

Cuộc sống này vẫn còn rất nhiều câu chuyện đáng để bạn suy ngẫm
HHT - Những ngày vừa qua, dân mạng chuyền tay nhau một video clip dài chỉ khoảng 7 phút nhưng khiến người xem phải suy nghĩ rất nhiều.

Đó là câu chuyện của Hưng - một cậu bạn từng có cuộc sống đầy đủ, ấm no bỗng phút chốc phải bươn chải kiếm sống ở tuổi 12 sau khi sóng gió ập đến gia đình, được chia sẻ trong một chiến dịch từ thiện thường niên do các bạn sinh viên ngành Marketing trường Đại học Hoa Sen (TP.HCM) thực hiện.

Từ “cậu ấm” trở thành… con nợ bất đắc dĩ

Ngày bé, Hưng sống trong gia đình khá giả và được lo đầy đủ. Tuy nhiên, năm bạn học cấp Hai, sóng gió bất ngờ ập đến gia đình bạn. Hưng kể: “Năm em học cấp Hai thì công ty của ba và mẹ em bị người ta lừa, mất hết tiền. Ba mẹ em đóng cửa công ty. Ba em từ đó cũng đi ra ngoài, đi mượn tiền, đi nhậu. Cái việc mà em chứng kiến mẹ em bị đánh hằng ngày bắt đầu xuất hiện. Em nghe bác em kể mẹ em hay trốn ra Bình Thạnh và Bình Chánh bán vé số. Nhưng em không tin. Bác em chở em lên tận đó luôn. Mẹ em lúc nào cũng không bao giờ cho em biết chuyện đó hết. Lúc nào cũng muốn chăm lo cho em, đủ điều kiện để học. Lúc ấy, em mới bắt đầu nhận thức được cái việc gia đình em bắt đầu khó khăn và mình phải đi làm. Em thực sự chỉ mới học lớp 6 thôi, nhưng có ý định bỏ học đi làm rồi. Em nhớ lúc đó có một thời ba mẹ em cãi nhau. Sau đó hai người li dị. Lúc ba mẹ em li dị, em bị trầm cảm, vì vừa phải nghĩ đến chuyện hằng ngày bị mấy người ta, mấy người cho mượn nợ. Mẹ em mượn giang hồ. Lúc người ta tới, người ta đập phá đồ trong nhà hết. Hồi đó em đi phụ bưng hủ tiếu cho người ta. Lúc đó em học năm lớp 7. Lúc mà em đi ngoài đường, mấy người cho mẹ em mượn tiền, đuổi theo em, cầm cây dí đánh em. Em phải chạy vô nhà người ta. Kể từ lúc đó, em lo sợ lúc nào cũng có người đi theo em. Em nhớ có một khoảng thời gian bị ám ảnh luôn, không dám đi vào chỗ bóng tối, chỗ vắng người.”

Cuộc sống này vẫn còn rất nhiều câu chuyện đáng để bạn suy ngẫm ảnh 1

Sau khoảng thời gian khó khăn ấy, Hưng chuyển đến nhà một người bác ở Tân Phú. Tưởng chừng những điều không may đã kết thúc nhưng nó lại tiếp tục xảy ra. “Em sống với mẹ, anh trai và bác. Không may bác em bị tai nạn. Bác em bị bệnh… bị liệt nửa người. Sau đó, mẹ em phải lo cho anh em em, lo cho bác em nữa. Em thấy thời gian đó là thời gian khó khăn nhất từ trước tới giờ. Em không có tiền đóng tiền học. Cảm giác mà hằng ngày mình phải lên phòng giám thị để đòi tiền học phí. Có một lần cô chủ nhiệm buộc em phải viết một cái bản cam kết. Là nếu như ngày đó không đóng đủ tiền học phí, là không được thi. Hồi đó em gan lắm, em làm giả giấy thi. Làm giả giấy thi để vô phòng thi. Thầy giám thị đi kiểm tra, em bị mời xuống phòng hiệu phó. Hồi đó em dễ khóc lắm! Mọi chuyện làm mình cảm thấy mọi người dồn mình vào đường cùng. Thầy Hiệu phó hỏi em tại sao em làm như vậy. Em nói nhà em không có tiền đóng tiền học nên em làm vậy. Em khóc, em chạy về nhà luôn. Từ ngày hôm đó, em bỏ hết các môn thi luôn. Em không dám đến trường luôn. Cô chủ nhiệm và một thầy khác nữa đến nhà em. Và nói với mẹ cứ cho bé đi học và sẽ tìm cách hỗ trợ học phí cho em Từ khoảng thời gian đó đến suốt năm cấp Ba của em, nhà nước cho, nhà nước lo hết.”

Thế nhưng, sự khó khăn không hề chấm dứt trong những năm tháng cấp Ba của bạn. Mẹ bạn đột ngột bị bệnh tim và bạn “liều mình”… đi vay “nóng” khi đó bạn chỉ mới 16 tuổi. 

Cuộc sống này vẫn còn rất nhiều câu chuyện đáng để bạn suy ngẫm ảnh 2

“Em thấy ngoài đường có mấy tờ cho vay ấy. Em gọi điện thoại và em nói dối là 18 tuổi, cho em mượn tiền. Em hứa trong vòng bao nhiêu lâu thì em trả. Người ta cho em mượn 20 triệu nhưng phải trả 28 triệu lãi gần 50%. Em mượn tiền nóng, người ta đưa tiền liền cho mình. Mình không cần thế chấp gì. Em đi xin ở trên phường, được 18 triệu nữa. Xong 2 triệu là em mượn cái cô gần nhà. Em đóng được tiền viện phí cho mẹ em.”

Hưng cùng mẹ và anh trai đã không chịu ít những tổn thương về thể xác lẫn tinh thần.

“Cũng gần đây, một năm mấy về trước, cái cô vợ bé của ba em dắt người lên, buộc mẹ em phải kí giấy lần hai. Trong tờ giấy đó, có ghi là, ba em sẽ không chu cấp cái gì cho em hết và mẹ không chịu. Người ta kêu người đánh mẹ em, đánh luôn cả em và anh em luôn. Người ta đập đầu em, em xỉu giữa đường luôn. Rồi.. em nhớ là kể từ lần đó, em bị suy giảm trí nhớ, em không có nhớ được lâu, em bị hay nhức đầu. Anh em bị người ta đánh, bị thương ở ngoài da thôi, chứ không bị gì hết. Mẹ em bị nặng nhất, có một lần mẹ em bị người ta đánh gãy tay nữa.”

Bạn có thể xem video những tâm sự của bạn ấy tại đây

“Mạnh mẽ lên rồi mọi chuyện cũng sẽ qua thôi”

Ai rồi cũng sẽ phải đối mặt những khó khăn của cuộc đời mình. Những người trẻ sau khi xem qua đoạn video clip đều thấy một hình ảnh chính mình trong ấy - cảm thấy mọi chuyện cứ dồn mình vào đường cùng để rồi bản thân buộc phải mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn nữa để đối diện nó. Tất cả đồng lòng thể hiện sự thông cảm sâu sắc và động viên Hưng sẽ thật mạnh mẽ và  mong mọi chuyện đối với bạn trở nên tốt đẹp hơn.

Cuộc sống này vẫn còn rất nhiều câu chuyện đáng để bạn suy ngẫm ảnh 3

Cuộc sống này vẫn còn rất nhiều câu chuyện đáng để bạn suy ngẫm ảnh 4
Cuộc sống này vẫn còn rất nhiều câu chuyện đáng để bạn suy ngẫm ảnh 5

Cuộc sống này vẫn còn rất nhiều câu chuyện đáng để bạn suy ngẫm ảnh 6

Quả thực, cuộc đời lắm chông gai và thử thách. Nhưng chỉ cần ta đủ mạnh mẽ và can đảm để trưởng thành, ta sẽ vượt qua. Xin mượn môt câu nói của ngài Jack Ma - người sáng lập hệ thống bán hàng trực tuyến nổi tiếng Alibaba để kết bài: “Hôm nay đầy rẫy những khó khăn, và ngày mai cũng không có điều gì dễ dàng. Nhưng sau ngày mai, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp.”

THỤC VĂN

Nguồn: Facebook Mùa Én

MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?