Cuộc sống trong thời gian cách ly của những người về từ Trung Quốc

Cuộc sống trong thời gian cách ly của những người về từ Trung Quốc
HHT - Hơn 400 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc được tiếp nhận tại doanh trại quân đội, có cuộc sống như quân ngũ trong 14 ngày cách ly.
Cuộc sống trong thời gian cách ly của những người về từ Trung Quốc ảnh 1

Trung đoàn 123 (nằm ở TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) là địa điểm đầu tiên của tỉnh tổ chức tiếp nhận những công dân Việt Nam học tập và lao động ở Trung Quốc. Khi họ trở về đã được cách ly và theo dõi tình trạng sức khoẻ trong 14 ngày.

Cuộc sống trong thời gian cách ly của những người về từ Trung Quốc ảnh 2

Điểm cách ly này được thiết lập từ ngày 3/2. Đến chiều ngày 6/2, nơi đây đã tiếp nhận được 400 công dân và đã kín chỗ. Số công dân khác sẽ được đưa về các trạm cách ly trên địa bàn tỉnh như Tiểu đoàn bộ binh 1 và bệnh xá Quân - Dân y 24 nằm trên địa bàn thành phố Lạng Sơn và huyện Chi Lăng.

Cuộc sống trong thời gian cách ly của những người về từ Trung Quốc ảnh 3

Trước khi vào trạm cách ly công dân được kiểm tra thân nhiệt, bắt buộc khai báo về địa điểm, thời gian ở Trung Quốc để khoanh vùng và sàng lọc.

Cuộc sống trong thời gian cách ly của những người về từ Trung Quốc ảnh 4

Mỗi công dân được cấp phát khẩu trang y tế để sử dụng hàng ngày, bên cạnh đó còn có các vật dụng cá nhân như một ca uống nước, một bàn chải, một tuýp kem đánh răng, một cuộn giấy vệ sinh... đúng như tiêu chuẩn của tân binh nhập ngũ.

Cuộc sống trong thời gian cách ly của những người về từ Trung Quốc ảnh 5

Toàn bộ 400 công dân đang được cách ly tại đây được kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ngày vào buổi sáng và chiều. Nếu trường hợp nào có thân nhiệt cao hơn 37,5 độ C sẽ chuyển đến phòng cách ly Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

Cuộc sống trong thời gian cách ly của những người về từ Trung Quốc ảnh 6

"Từ ngày 3/2 đến nay chúng tôi đã phát hiện 4 trường hợp công dân bị sốt và đã chuyển đến bệnh viện đa khoa. Các công dân khác tại đây hiện có sức khỏe, tâm lý ổn định", đại tá Hà Văn Thiết, Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lạng Sơn nói.

Cuộc sống trong thời gian cách ly của những người về từ Trung Quốc ảnh 7

Chị Tâm cùng con gái 2 tuổi trở về từ Trung Quốc sau chuyến thăm người thân đã ở điểm cách ly 3 ngày qua. Chị cho biết con gái được các chiến sỹ nấu thêm 3 bữa cháo mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe. "Phòng chúng tôi ở có 8 giường toàn phụ nữ và trẻ nhỏ nên được các chiến sỹ ưu tiên cho thêm bộ đèn sưởi. Nói chung cuộc sống được các anh bộ đội chăm sóc từ miếng cơm thậm chí dọn rác nên mình cảm thấy rất yên tâm khi ở đây".

Cuộc sống trong thời gian cách ly của những người về từ Trung Quốc ảnh 8

Trước mỗi cửa phòng đều có bình nước muối để mọi người súc miệng.

Cuộc sống trong thời gian cách ly của những người về từ Trung Quốc ảnh 9

Đội hậu cần của đơn vị phụ trách suất ăn cho toàn bộ 400 người cách ly tại trung đoàn. Theo đại úy Hoàng Thị Bạch (phụ trách suất ăn cho các công dân), khẩu phần ăn được nấu theo tiêu chuẩn quân đội. Ngày 3 bữa, trong đó bữa trưa được chú trọng với thực đơn gồm cơm, canh, tôm hoặc thịt.

Cuộc sống trong thời gian cách ly của những người về từ Trung Quốc ảnh 10

Mỗi ca chuẩn bị đồ ăn đơn vị huy động 15 cán bộ chiến sỹ phục vụ. Thực phẩm đều đợc đảm bảo an toàn trước khi đưa vào chế biến. Mỗi ngày sẽ có ba bữa từ 6h30, 11h và 17h.

Cuộc sống trong thời gian cách ly của những người về từ Trung Quốc ảnh 11

Trong chiều 6/2, đơn vị tiếp nhận thêm hơn 30 công dân mới. Cán bộ, chiến sỹ của trung đoàn tất bật kê dọn giường tầng, sắp xếp chỗ ở cho mọi người.

Cuộc sống trong thời gian cách ly của những người về từ Trung Quốc ảnh 12

Mỗi khi tiếp nhận công dân mới, xe đặc chủng được dọn vệ sinh và phun khử trùng bằng Cloramin-B. Hiện tại, mỗi ngày đơn vị đều dọn vệ sinh nơi công cộng, khai thông dọn dẹp cống rãnh và thực hiện phun khử trùng 1 lần/tuần.

Cuộc sống trong thời gian cách ly của những người về từ Trung Quốc ảnh 13

Link bài gốc: https://news.zing.vn/cuoc-song-cach-ly-cua-nhung-nguoi-ve-tu-trung-quoc-post1044033.html

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?