Cuộc thi 3M Inspire Challenge 2022 tìm kiếm ý tưởng sáng tạo từ sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Phạm vi cuộc thi được mở rộng ra khu vực Châu Á - Thái Bình Dương nhằm khai phá sức mạnh của con người, ý tưởng và khoa học.

Công ty Khoa học Toàn cầu 3M đã chính thức khởi động mùa thứ hai của cuộc thi giải quyết tình huống mang tên 3M Inspire Challenge. Từng được tổ chức tại các quốc gia Đông Nam Á, năm nay cuộc thi chào đón các sinh viên chưa tốt nghiệp (không giới hạn chuyên ngành và trình độ học tập) tại 10 quốc gia ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương bao gồm Úc, New Zealand, Ấn Độ, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Mục tiêu của cuộc thi rất đơn giản - nâng cao hoạt động kinh doanh của 3M và cải thiện đời sống xã hội qua ba khía cạnh: (1) Vật Liệu Bền Vững, (2) Mô Hình Kinh Tế Mới (Chung Sống Với Đại Dịch) và (3) Sự Bình Đẳng (Thông qua Khoa học và Công nghệ). Các khía cạnh này phù hợp với ba trong số năm xu hướng chính được trình bày trong nền tảng 3M Futures nhằm xác định các xu thế, sự hiểu biết và quan điểm về lĩnh vực khoa học thú vị nhất hiện nay, cũng như tương lai mai sau. Cuộc khảo sát nhận thức khoa học thường niên mang tên “Chỉ số hiểu biết khoa học 2022” của 3M cũng cho thấy tính bền vững và sự công bằng là những ưu tiên hàng đầu của người dân Châu Á - Thái Bình Dương.

Cuộc thi 3M Inspire Challenge 2022 tìm kiếm ý tưởng sáng tạo từ sinh viên ảnh 1

Chia sẻ về động lực của cuộc thi, ông Jim Falteisek, Phó Chủ tịch cấp cao mảng Quan hệ công chúng khu vực Châu Á và Giám đốc Điều hành 3M Hàn Quốc, cho biết: "Chúng tôi có niềm đam mê với việc khai phóng sức mạnh của con người, ý tưởng và khoa học. Thông qua cuộc thi 3M Inspire Challenge 2022, chúng tôi muốn khám phá các giải pháp mới nhằm tạo ra một thế giới tích cực hơn trong tương lai, đồng thời khai thác kiến thức chuyên môn của mình để nuôi dưỡng thế hệ các nhà lãnh đạo, tư tưởng và sáng tạo tiếp theo”.

Để hỗ trợ các đội thi xuất sắc nhất hoàn thiện ý tưởng cho vòng Chung kết, các chuyên gia 3M sẽ đóng vai trò cố vấn cho các thí sinh kể từ tháng 9/2022.

Ba đội thi xuất sắc nhất từ vòng Bán kết Quốc gia sẽ cạnh tranh với nhau và được hội đồng giám khảo đánh giá trực tiếp vào tháng 10 năm nay. Đội chiến thắng sẽ nhận danh hiệu "Nhà Vô địch Quốc gia" cùng giải thưởng tiền mặt trị giá 2.000 USD và cơ hội thực tập tại văn phòng 3M của nước sở tại.

Vào tháng 11, các Nhà Vô địch Quốc gia sẽ tiến vào Vòng Chung kết Khu vực. Đội chiến thắng cuối cùng sẽ được vinh danh là "Nhà Vô địch Khu vực" và nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 5.000 USD.

Vào năm ngoái, cuộc thi 3M Inspire Challenge đã diễn ra thành công với tổng cộng 122 đội thi đến từ Đông Nam Á. Những ý tưởng hàng đầu bao gồm: băng cá nhân thông minh có thể theo dõi quá trình hồi phục vết thương đến từ đội Malaysia, cửa hàng ảo 360° 3M từ đội Việt Nam, và mặt nạ phẫu thuật bằng nhựa sinh học bền vững do đội Indonesia lên ý tưởng.

Khuyến khích sự tham gia đa dạng trong lĩnh vực STEM

Bằng việc nhấn mạnh tính đổi mới sáng tạo thông qua sự đa dạng và toàn diện, cuộc thi 3M Inspire Challenge cho thấy công ty 3M rất chú trọng đến việc bồi dưỡng một thế hệ tài năng ở các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM). Với điều lệ bắt buộc các đội thi có cả nam lẫn nữ, 3M đảm bảo rằng phái nữ có cơ hội ngang bằng trong việc trau dồi sự nhạy bén và tiếp xúc nhiều hơn với ngành STEM, mở đường cho những ý tưởng sáng tạo đổi mới trong tương lai.

Cuộc thi được xây dựng dựa trên các cam kết về cộng đồng đa dạng của 3M. Trong đó bao gồm quan hệ hợp tác với Loreto Việt Nam, Trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM , và MSD Việt Nam nhằm mang các cơ hội học tập STEM chất lượng cao đến với những nhóm học sinh ở nhiều trình độ khác nhau, từ đó tạo nên những tác động tích cực đến lĩnh vực khoa học và giáo dục.

Chính thức mở đơn đăng ký

Hiện tại, các thí sinh đã có thể đăng ký tham gia Cuộc thi 3M Inspire Challenge tại website này. Các đội thi cần có từ 2 đến 4 thành viên, yêu cầu có nhiều giới tính đa dạng. Đề bài chi tiết hiện có ở website 3M Inspire Challenge.

Các mốc thời gian của cuộc thi

Cuộc thi 3M Inspire Challenge 2022 tìm kiếm ý tưởng sáng tạo từ sinh viên ảnh 2

Về 3M

Tại 3M (Mã giao dịch trên sàn chứng khoán NYSE: MMM), chúng tôi tin rằng khoa học có thể góp phần thay đổi thế giới. Mỗi ngày, các nhân viên của 3M trên toàn cầu đang cố gắng nỗ lực để áp dụng khoa học và đổi mới vào đời sống để có thể tạo ra những ảnh hưởng thực sự tích cực lên cuộc sống của mọi người trên toàn thế giới.

Tìm hiểu thêm về 3M tại trang www.3M.com, Twitter @3M hoặc @3MNews .

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?