Cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare To Dream): Chắp cánh tương lai cùng thế hệ “nghĩ khác, mơ lớn”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu bạn đã từng vượt qua những “chướng ngại vật” trong cuộc sống để chinh phục ước mơ của mình, “Dám ước mơ” (Dare To Dream) - cuộc thi do báo Hoa Học Trò và tập đoàn SCG phối hợp tổ chức chính là sân chơi truyền cảm hứng, ghi lại hành trình gặt hái những thành tựu vẻ vang dành cho bạn.

Kỷ nguyên của “thế hệ chào đón”

Nhóm nhạc BTS trong phần phát biểu của mình tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vừa qua đã chia sẻ: “Thay vì gọi các bạn trẻ trong thời đại Corona này là “Thế hệ mất mát”, thuật ngữ “Thế hệ chào đón” sẽ phù hợp hơn". Không phải “bị” thay đổi, Gen Z chủ động thích nghi để đối mặt với những khó khăn, xem thử thách là cơ hội.

Mùa dịch vừa qua, nhiều bạn trẻ với tinh thần lạc quan, không ngại biến thách thức thành cơ hội vẫn ngày đêm sáng tạo các dự án vô cùng thú vị. Không chỉ tự “nâng cấp” bản thân từ quá trình ấy, sản phẩm của các bạn còn mang đến nguồn năng lượng vô cùng tích cực.

Lấy ý tưởng từ cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, Lê Đức Vũ - cựu sinh viên Đại học RMIT đã cùng đồng đội thiết kế trò chơi trực tuyến mang tên Outside In với chủ đề chế tạo vắc-xin để chống lại vi-rút bên trong cơ thể một chú mèo. Đến nay, game đã đạt được điểm đánh giá 95% trên nền tảng phát hành.

Cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare To Dream): Chắp cánh tương lai cùng thế hệ “nghĩ khác, mơ lớn” ảnh 1

Lê Đức Vũ - cựu sinh viên Đại học RMIT đã cùng đồng đội thiết kế trò chơi trực tuyến mang tên Outside In với chủ đề chế tạo vắc-xin để chống lại vi-rút bên trong cơ thể một chú mèo.

Hay Trương Diễm Vy - sinh viên Đại học Kiến trúc TP.HCM, với nghệ danh tnimys - đã dùng nét vẽ tươi sáng sưởi ấm trái tim nhiều người trong giai đoạn khó khăn qua bộ tranh Cô Vy Artwork, tái hiện lại loạt khoảnh khắc cảm động, đáng yêu nơi tiền tuyến của các y bác sĩ, nhân viên y tế, tình nguyện viên và quân nhân.

Cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare To Dream): Chắp cánh tương lai cùng thế hệ “nghĩ khác, mơ lớn” ảnh 2

Trương Diễm Vy - nghệ danh tnimys - đã dùng nét vẽ tươi sáng sưởi ấm trái tim nhiều người trong giai đoạn khó khăn qua bộ tranh Cô Vy Artwork

Cậu bạn tuổi 18 Võ Việt Phương đã biến căn phòng của mình trở thành “studio tại gia”, tận dụng mọi đồ vật từ giá phơi đồ, móc treo… để tạo ra những âm thanh đặc biệt. Việt Phương dùng âm nhạc để vỗ về Sài Gòn những ngày căng thẳng vì bùng dịch với ca khúc Những ngày phố ốm hay tri ân lực lượng phòng chống dịch tuyến đầu qua bài Đặt xuống một nhành hoa.

Cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare To Dream): Chắp cánh tương lai cùng thế hệ “nghĩ khác, mơ lớn” ảnh 3

Võ Việt Phương dùng âm nhạc để vỗ về Sài Gòn những ngày căng thẳng vì bùng dịch

Những bạn trẻ ấy luôn chủ động trong mỗi mục tiêu và hoài bão của bản thân, sẵn sàng biến nguy thành cơ, kiên cường bước từng bước trên hành trình đam mê của chính mình.

“Vòng nguyệt quế” cho người về đích

Chiến thắng luôn có huy chương để kỷ niệm, có bảng vàng để tuyên dương. Nhận thấy thế hệ Z ngày nay là một thế hệ táo bạo, quyết tâm và luôn tạo sự đột phá, tập đoàn SCG mong muốn có thể trở thành người đồng hành, nuôi dưỡng và tiếp sức cho những cá nhân có ước mơ và câu chuyện đầy cảm hứng dù trong nghịch cảnh. Suốt hành trình 14 năm qua, tập đoàn SCG đã thực hiện trao học bổng SCG Sharing The Dream, tiếp sức hơn 5000 học sinh - sinh viên trên cả nước.

Đây là một trong số ít học bổng doanh nghiệp đồng hành lâu dài cùng quá trình học tập của nhiều bạn trẻ, xây dựng nền tảng vững chắc để những bạn dù có hoàn cảnh khó khăn vẫn đảm bảo việc học và yên tâm theo đuổi ước mơ của mình.

Trong năm 2021 này, Học bổng SCG Sharing The Dream sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh đã đề ra với 300 suất học bổng được trao tặng cho cả các bạn sinh viên năm nhất tại khu vực TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu cũng như các bạn học sinh, sinh viên tại Long An, Nghệ An, Quảng Bình, Thái Bình và Hải Dương. Để biết thêm chi tiết về chương trình năm nay, bạn có thể truy cập: https://bit.ly/hocbongSCG.

Bạn đã sẵn sàng chia sẻ câu chuyện “Dám ước mơ”?

Nhằm lan tỏa tinh thần tích cực của Học bổng SCG Sharing The Dream, báo Hoa Học Trò và tập đoàn SCG tổ chức cuộc thi dành cho các bạn trẻ mang tên “Dám ước mơ” (Dare To Dream).

Cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare To Dream): Chắp cánh tương lai cùng thế hệ “nghĩ khác, mơ lớn” ảnh 4

Thí sinh tham gia sẽ lựa chọn một trong ba hình thức: Bài dự thi viết, vẽ tranh hoặc làm video gửi về email của chương trình: cuocthidamuocmo@gmail.com, với chủ đề: “Trong cuộc sống với rất nhiều khó khăn, hãy chia sẻ câu chuyện nỗ lực của bạn, dám ước mơ, vượt qua thử thách và hướng đến tương lai tươi sáng”.

Người dự thi có thể chia sẻ bất kỳ câu chuyện nào (có thật) của bản thân về hành trình vượt khó, bứt phá giới hạn, dám ước mơ, dám chinh phục thử thách để đạt được mục tiêu của mình. Thí sinh không bị giới hạn số lượng bài dự thi, có thể tham gia ở cả 3 hình thức: viết, vẽ, video.

Đối với bài dự thi viết: 500 - 1000 từ, kèm 3 - 5 ảnh minh họa (dung lượng ảnh từ 500Kb trở lên). Người dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền hình ảnh sử dụng, khuyến khích thí sinh chọn hình ảnh của mình để minh họa cho bài dự thi.

Đối với bài dự thi vẽ tranh: Gồm tranh dự thi (file có dung lượng từ 500Kb trở lên) và một đoạn chú thích, diễn giải ngắn về tranh vẽ (không quá 300 từ). Người dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền hình ảnh sử dụng.

Đối với bài dự thi dạng video: Thời lượng tối đa 3 phút (file .mp4). Người dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền hình ảnh, âm nhạc sử dụng trong video.

Đối tượng dự thi:

- Công dân Việt Nam, đang sinh sống và học tập tại Việt Nam.

- Bạn đọc của báo Hoa Học Trò từ 15-25 tuổi.

- Đội, nhóm Câu lạc bộ của các trường.

Hạn chót gửi bài dự thi: 23h59 giờ Chủ Nhật ngày 7/11/2021. Thời gian công bố kết quả: 19 giờ thứ Năm ngày 11/11/2021 trên fanpage Hoa Học Trò Magazine.

Trong bài dự thi ghi rõ thông tin cá nhân: họ tên, trường, lớp, email và số điện thoại.

Giải thưởng hấp dẫn:

- 1 giải Nhất: 5 triệu đồng + kỷ niệm chương + giấy khen từ BTC

- 1 giải Nhì: 3 triệu đồng + kỷ niệm chương + giấy khen từ BTC

- 1 giải Ba: 2 triệu đồng + kỷ niệm chương + giấy khen từ BTC

- 5 giải Khuyến khích: Mỗi giải 1 triệu đồng + kỷ niệm chương + giấy khen từ BTC

- 2 giải đặc biệt: 2 bạn sẽ có cơ hội vào vòng phỏng vấn học bổng SCG Sharing The Dream (học bổng trị giá 60 triệu đồng cho 4 năm Đại học) với quy định cụ thể về đối tượng tại đây: https://bit.ly/hocbongSCG. Dự kiến vòng phỏng vấn khoảng giữa tháng 11/2021.

- 10 giải Tiềm năng dành cho học sinh cấp Ba: Mỗi giải sẽ là 1 mã Code dùng cho ứng dụng gia sư trực tuyến Asknow miễn phí với 300 câu hỏi trong vòng 6 tháng.

Tiêu chí cuộc thi:

- Góc nhìn sáng tạo, mới mẻ.

- Nghệ thuật kể chuyện hấp dẫn.

- Thông điệp truyền tải rõ ràng và nhân văn.

- Đối với những bài thi hội họa, tranh vẽ đòi hỏi tính thẩm mỹ và thể hiện được thông điệp trong phần mô tả.

- Đối với bài thi video đòi hỏi chất lượng về âm thanh, hình ảnh và kĩ thuật quay dựng.

Hội đồng giám khảo:

Chị Bùi Lan Phương - Phó Trưởng ban Hoa Học Trò.

Cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare To Dream): Chắp cánh tương lai cùng thế hệ “nghĩ khác, mơ lớn” ảnh 5

Chị Lưu Thị Thanh Thảo - Trưởng phòng Quản lý Thương hiệu và Quan hệ Đối ngoại (SCG Việt Nam).

Cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare To Dream): Chắp cánh tương lai cùng thế hệ “nghĩ khác, mơ lớn” ảnh 6

Phạm Ngọc Phương Anh - Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 - Ban Giám khảo khách mời.

Cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare To Dream): Chắp cánh tương lai cùng thế hệ “nghĩ khác, mơ lớn” ảnh 7

Quy định chung về cuộc thi:

- Bài dự thi phải là câu chuyện có thật của chính thí sinh dự thi, chưa được sử dụng ở bất kỳ cuộc thi nào. Tác giả cam kết chịu trách nhiệm về mặt pháp lý đối với sản phẩm của mình, đảm bảo không có tranh chấp bản quyền về nội dung, hình ảnh, tranh vẽ hay video. Nếu các sản phẩm dự thi vi phạm về bản quyền, BTC và BGK sẽ xem xét loại thí sinh dự thi. Trong trường hợp phát hiện vi phạm sau trao giải, BTC sẽ thu hồi giải thưởng.

- BTC không chịu trách nhiệm nếu bài dự thi không đến được BTC do lỗi kỹ thuật hoặc bất kỳ sai sót nào của thí sinh trong quá trình đăng ký dự thi.

- BTC không chịu trách nhiệm trong trường hợp người dự thi cung cấp thông tin không chính xác, không trung thực, số điện thoại, email không liên lạc được.

- BTC được quyền sử dụng tất cả dữ liệu của bài dự thi cho việc truyền thông, quảng bá cho cuộc thi mà không phải chi trả bất kì chi phí nào. BTC sẽ chọn lựa một số bài dự thi bất kỳ đăng trên kênh truyền thông của BTC.

- Mỗi cá nhân gửi bài dự thi được hiểu là đã đồng ý với Thể lệ và những yêu cầu của BTC.

- Trong trường hợp phát sinh khiếu nại, tranh chấp, quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.

Câu chuyện vượt qua khó khăn, chinh phục ước mơ của bạn chắc chắn sẽ truyền cảm hứng đến rất nhiều bạn trẻ và có thể giúp bạn rinh về những giải thưởng giá trị. Còn chần chờ gì mà không tham gia ngay nào!

Cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare To Dream): Chắp cánh tương lai cùng thế hệ “nghĩ khác, mơ lớn” ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chung kết cuộc thi The TrendZ 2023: Mời bạn đến chơi, nhận quà cực “mơi”!

Chung kết cuộc thi The TrendZ 2023: Mời bạn đến chơi, nhận quà cực “mơi”!

HHT - Sau hành trình mùa Hè đi qua vòng Huấn luyện, Chủ nhật tới đây (ngày 13/8), Chung kết The TrendZ 2023 - cuộc thi tìm kiếm Influencer, KOL, KOC… tương lai sẽ chính thức diễn ra. Ngoài là buổi trao giải đầy hấp dẫn với nhiều tiết mục có 1-0-2 từ các thí sinh và ca sĩ, đây còn là ngày hội rinh quà với hàng loạt quà tặng xịn đét đang chờ bạn gói mang về.