Cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare to Dream): Khi Gen Z kể hết, không ước mơ nào là quá khó!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau một tháng diễn ra, cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare to Dream) do báo Hoa Học Trò và tập đoàn SCG phối hợp tổ chức đã trở thành nơi các Gen Z kể lại quá trình vượt qua thử thách và “nâng cấp” chính mình.

Hành trình hóa rồng của những chú cá chép cần mẫn

Trải qua một tháng khởi động, cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare to Dream) đã thu hút 241 bài dự thi đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Không hẹn mà gặp, rất nhiều thí sinh dự thi đã cùng kể về hành trình chinh phục giảng đường mơ ước của chính mình. Dù khác nhau về hoàn cảnh, những câu chuyện đều truyền được cảm hứng tích cực, thể hiện sự nỗ lực không ngừng của thế hệ Z “dám nghĩ - dám làm.”

Cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare to Dream): Khi Gen Z kể hết, không ước mơ nào là quá khó! ảnh 1

Tại cuộc thi "Dám ước mơ" (Dare to Dream), những câu chuyện đều truyền được cảm hứng tích cực, thể hiện sự nỗ lực không ngừng của thế hệ Z “dám nghĩ - dám làm.”

Từ câu chuyện của cô bạn đến từ Vĩnh Long - Nguyễn Hoàng Thi Thơ - khi quyết định “Bắc tiến” và dừng chân tại bến đỗ Đại học KHXH&NV - Đại học Quốc gia Hà Nội cho đến hành trình vượt 50km để tham dự kỳ thi THPT Quốc gia của bạn Nguyễn Trần Thanh Trúc (Bình Định). Hay câu chuyện của bạn Nguyễn Vũ Khánh Linh được thể hiện qua bài dự thi Vẽ khi phải tìm cách thích nghi với giảng đường online, làm quen với việc tự học trong mùa dịch này đã cổ vũ tinh thần học tập mạnh mẽ đến các bạn trẻ. Ngoài ra, cũng có những câu chuyện cảm động đã lấy đi nước mắt của Ban giám khảo khi Gen Z kể về hành trình vượt qua bệnh tật, hoàn cảnh khốn khó để đến trường…

Tuy trải qua nhiều thử thách, những “chú cá chép” luôn luôn biết “nâng cấp” bản thân, dũng cảm đứng lên và thử lại khi thất bại. Sau tất cả, tinh thần lạc quan, không ngại thử thách của các đại diện Gen Z chính là dấu ấn sâu sắc nhất của cuộc thi.

Không ước mơ nào là quá xa vời

Nhằm khuyến khích các bạn trẻ lan toả năng lượng tích cực, cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare to Dream) đã thu hút được nhiều influencers trẻ tuổi chia sẻ câu chuyện “from zero to hero” của mình.

Hà Kiara, YouTuber về lĩnh vực du học, đã bộc bạch về hành trình từ một cô học sinh Lào Cai thi trượt chuyên Anh trở thành sinh viên trường Đại học Nam Kinh (Trung Quốc). Hay bạn Hoshiki (@hoshiki_jj) dù lớn lên ở một thành phố nhỏ, không có nhiều cơ hội tiếp xúc nghệ thuật, nhưng nhờ đam mê và dũng cảm, Hoshiki đã nhận được tấm vé vào Đại học Fulbright Việt Nam sau hai lần bị từ chối.

Cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare to Dream): Khi Gen Z kể hết, không ước mơ nào là quá khó! ảnh 2

Dù không có nhiều cơ hội tiếp xúc nghệ thuật, nhưng nhờ đam mê và dũng cảm, Hoshiki đã nhận được tấm vé vào Đại học Fulbright Việt Nam sau hai lần bị từ chối.

Cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare to Dream): Khi Gen Z kể hết, không ước mơ nào là quá khó! ảnh 3

Hà Kiara, YouTuber về lĩnh vực du học, đã bộc bạch về hành trình từ một cô học sinh Lào Cai thi trượt chuyên Anh trở thành sinh viên trường Đại học Nam Kinh (Trung Quốc).

Đặc biệt, cuộc thi còn nhận được sự quan tâm của Á hậu Phương Anh khi chính cô nàng cũng “kể hết” về những tháng ngày “tới công chuyện” với tiếng Anh trên giảng đường Đại học và sau đó là chinh phục cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2020.

Cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare to Dream): Khi Gen Z kể hết, không ước mơ nào là quá khó! ảnh 4

Á hậu Phương Anh cũng “kể hết” về những tháng ngày “tới công chuyện” với tiếng Anh trên giảng đường Đại học và sau đó là chinh phục cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2020.

Chị Bùi Lan Phương, Phó Trưởng ban Hoa Học Trò đồng thời là giám khảo cuộc thi, cho biết chị rất ấn tượng với sự nỗ lực và bản lĩnh của thế hệ trẻ thông qua các bài dự thi.

“Cuộc thi này rất đặc biệt khi khuyến khích các bạn trẻ chia sẻ trải nghiệm có thật của chính mình. Qua mỗi câu chuyện, chị nhận thấy mỗi bạn tuy có mục tiêu và xuất phát điểm riêng nhưng đều có điểm chung là ý chí vươn lên và quyết tâm không bỏ cuộc. Ngoài ra, mỗi bài dự thi đều gửi kèm hình ảnh khiến Ban giám khảo như được đồng hành cùng các bạn trên hành trình chinh phục ước mơ vậy”, chị Lan Phương chia sẻ.

Cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare to Dream): Khi Gen Z kể hết, không ước mơ nào là quá khó! ảnh 5

"Cuộc thi này rất đặc biệt khi khuyến khích các bạn trẻ chia sẻ trải nghiệm có thật của chính mình", chị Lan Phương.

Chị Lưu Thị Thanh Thảo, Trưởng phòng Quản lý Thương hiệu và Quan hệ Đối ngoại (SCG Việt Nam), cũng là giám khảo của cuộc thi đã chia sẻ:

“Với triết lý của tập đoàn là luôn tin tưởng vào giá trị của từng cá nhân, SCG luôn ủng hộ việc các bạn trẻ theo đuổi ước mơ, phát triển bản thân bằng con đường học vấn. Thông qua cuộc thi, chị nhận thấy được rất nhiều bạn trẻ không ngại cảnh khó khăn, cố gắng và nỗ lực mỗi ngày để chạm được đến ước mơ của mình. Vì vậy, SCG đã chọn ra được 2 giải đặc biệt là 2 cơ hội vào vòng phỏng vấn của học bổng “SCG Sharing the Dream” nhằm tiếp thêm động lực giúp các bạn đến gần hơn với ước mơ của mình.”

Cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare to Dream): Khi Gen Z kể hết, không ước mơ nào là quá khó! ảnh 6

"Thông qua cuộc thi, chị nhận thấy được rất nhiều bạn trẻ không ngại cảnh khó khăn, cố gắng và nỗ lực mỗi ngày để chạm được đến ước mơ của mình." - chị Lưu Thị Thanh Thảo.

Là một thành viên Ban giám khảo của cuộc thi, Á hậu Phương Anh cũng dành những lời “có cánh” cho các thí sinh. Với bài dự thi của bạn Đỗ Thị Ngọc Anh (TP.HCM), Á hậu Phương Anh khi chia sẻ đã bật cười vì “Bài viết nghe giống Phương Anh quá, những câu chuyện mà tác giả chia sẻ ở môi trường học đường”. Ngoài ra Phương Anh cũng rất cảm động với sự nghị lực và tinh thần vượt khó của bạn Nguyễn Thị Cúc (TP.HCM) cũng như cách thể hiện mạch lạc, cuốn hút, tạo được sự đồng cảm của bạn Nguyễn Thị Thúy Quỳnh (Hà Nội).

Bảng vàng gọi tên các “Trạng Nguyên”

Sau một tháng, hành trình “Dám ước mơ” (Dare to Dream) của các thí sinh đã khép lại. Một tràng pháo tay cho những bạn đã xuất sắc “rinh” về giải thưởng nào!

Giải Nhất: 5 triệu đồng + kỷ niệm chương + giấy khen từ BTC. Giải thưởng thuộc về thí sinh: Nguyễn Thị Thúy Quỳnh (Hà Nội) - Bài thi Video.

Cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare to Dream): Khi Gen Z kể hết, không ước mơ nào là quá khó! ảnh 7

Hình ảnh được cắt ra từ bài dự thi của bạn Nguyễn Thị Thúy Quỳnh.

Giải Nhì: 3 triệu đồng + kỷ niệm chương + giấy khen từ BTC. Giải thưởng thuộc về thí sinh: Dương Thị Út Giàu (Đồng Tháp) - Bài thi Viết/Video.

Cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare to Dream): Khi Gen Z kể hết, không ước mơ nào là quá khó! ảnh 8

Giải Ba: 2 triệu đồng + kỷ niệm chương + giấy khen từ BTC. Giải thưởng thuộc về thí sinh: Nguyễn Thị Cúc (TP.HCM) - Bài thi Viết.

Cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare to Dream): Khi Gen Z kể hết, không ước mơ nào là quá khó! ảnh 9

Hình ảnh trong bài dự thi của bạn Nguyễn Thị Cúc.

Giải Khuyến khích: Mỗi giải 1 triệu đồng + kỷ niệm chương + giấy khen từ BTC. Giải thưởng thuộc về các thí sinh:

1. Nguyễn Trần Thanh Trúc (Bình Định) - Bài thi Viết
2. Nguyễn Thị Ngọc Trâm (Đồng Nai) - Bài thi Vẽ
3. Nguyễn Hoàng Thi Thơ (Hà Nội) - Bài thi Viết
4. Đỗ Thị Ngọc Anh (TP.HCM) - Bài thi Viết
5. Nguyễn Vũ Khánh Linh (TP.HCM) - Bài thi Vẽ

Giải đặc biệt: Hai bạn sẽ có cơ hội vào vòng phỏng vấn học bổng SCG Sharing The Dream (học bổng trị giá 60 triệu đồng cho 4 năm Đại học). Dự kiến vòng phỏng vấn khoảng giữa tháng 11/2021. Giải thưởng thuộc về các thí sinh:

1. Võ Sử Huỳnh Anh - Bài thi Viết
2. Trần Thanh Thục - Bài thi Viết

Giải Tiềm năng dành cho học sinh cấp Ba: Mỗi giải là một mã Code dùng cho ứng dụng gia sư trực tuyến Asknow miễn phí với 300 câu hỏi trong vòng 6 tháng. Giải thưởng thuộc về các thí sinh:

1. Bùi Nguyễn Nhật Khanh - Bài thi Viết
2. Nguyễn Thị Ngọc Trâm - Bài thi Vẽ
3. Nguyễn Thạch Thiên Phúc - Bài thi Viết
4. Huỳnh Nguyễn Phương Quỳnh - Bài thi Viết
5. Nguyễn Trần Hoài Thương - Bài thi Viết
6. Huỳnh Thị Tuyết Ngân - Bài thi Viết
7. Nguyễn Thanh Huy - Bài thi Vẽ
8. Nguyễn Thị Thùy Dương - Bài thi Viết
9. Bùi Minh Ngọc - Bài thi Viết
10. Nguyễn Phan Bảo Uyên - Bài thi Video

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoa Học Trò 1408: Để đối phó bắt nạt học đường, đừng là những người tốt im lặng!

Hoa Học Trò 1408: Để đối phó bắt nạt học đường, đừng là những người tốt im lặng!

HHT - Thời điểm này, teen không chỉ bận rộn "chạy nước rút" cho những kỳ thi quan trọng mà đây còn là thời điểm mà hội 2K5 và 2K8 chuẩn bị chia tay trường lớp, tất bật cho một mùa prom đáng nhớ. Hãy để Hoa Học Trò 1408 đồng hành cùng teen lưu giữ những kỉ niệm đáng nhớ nhất nhé!